11/24/2019 19:48

GS. Susan M. Hughes: Nghe giọng nói giúp phát hiện khả năng ngoại tình

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Người ta đã muốn giấu thì khó mà mình nhận ra, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể phát hiện bản thân bị “cắm sừng”. Khoa học cho thấy giọng nói có thể giúp bạn biết khả năng ngoại tình của một người

Một trong những điểm đầu tiên giúp bạn hình dung và nhận ra một người chính là giọng nói của họ. Những từ ngữ, cách nhấn mạnh, cử chỉ, ngôn ngữ hình thể,... ở mỗi người sẽ khác nhau và mang dấu ấn cá nhân nhất định. Kể cả đó là một người ngoại quốc, bạn không hiểu họ nói gì nhưng độ to, âm thanh trầm/bổng,... cũng sẽ góp phần giúp bạn nhận ra được đó là ai và đâu là sự khác biệt giữa từng người. 

GS. Susan M. Hughes: Nghe giọng nói giúp phát hiện khả năng ngoại tình
Giọng nói có khả năng phát hiện sự chung thủy của một người (Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa)

Ở mức cơ bản nhất, giọng nói là thứ truyền đạt các đặc điểm sinh học bao gồm giới tính, kích thước cơ thể, sức khỏe, tuổi tác. Tuy nhiên, khả năng của chúng không chỉ dừng lại ở đây. Nhờ giọng nói bạn còn có thể nhận ra sức hấp dẫn tiềm năng, khả năng sinh sản hay thậm chí là sự chung thủy của một người. 

Phụ nữ đánh giá sự hấp dẫn của đàn ông qua giọng nói 

Một nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học tiến hóa đã từng cho rằng phụ nữ có xu hướng thích đàn ông giọng trầm. Lý giải về điều này, người ta cho biết đàn ông giọng trầm thể hiện được sự nam tính của bản thân nhiều hơn so với những người còn lại. Và điều này thực sự hợp lý trên thực tế, đàn ông giọng trầm thường có nồng độ testosterone cao hơn, hormon căng thẳng thấp, khả năng sinh sản tốt và con cái họ sinh ra cũng có tỉ lệ sống cao hơn, khỏe mạnh hơn. 

GS. Susan M. Hughes: Nghe giọng nói giúp phát hiện khả năng ngoại tình
Đàn ông giọng trầm thể hiện được sự nam tính của bản thân nhiều hơn (Ảnh minh họa: Hoàng Trung)

Mặc dù yêu thích đàn ông giọng trầm là thế, nhiều phụ nữ lại đánh giá rằng đàn ông giọng trầm có xu hướng thiếu chung thủy. Theo các nhà tâm lý học, có một thuyết được gọi là “cads versus dads" (người đàn ông tồi hay một người cha tốt). Có thể hiểu, nội dung của chúng có nghĩa là phụ nữ có xu hướng thích người đàn ông tồi cho mối quan hệ ngắn hạn và người có khả năng làm cha tốt cho mối quan hệ dài hạn. 

GS. Susan M. Hughes: Nghe giọng nói giúp phát hiện khả năng ngoại tình
Nhiều phụ nữ đánh giá rằng đàn ông giọng trầm có xu hướng thiếu chung thủy (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Họ đánh giá người đàn ông trầm sẽ có xu hướng lừa dối nhiều hơn, ít tin cậy hơn. Các cuộc khảo sát cũng cho thấy có sự khác biệt trong việc lựa chọn đàn ông của từng đối tượng phụ nữ. Cụ thể, những cô gái độc thân sẽ chọn một người đàn ông giọng trầm nhưng các bà mẹ đã có con sẽ chọn người có tông giọng cao hơn. 

>> Xem ngay: Phụ nữ mê đắm đàn ông 6 múi nhưng theo ĐH Westminster: Họ là những người đàn ông tồi

Khoa học chứng minh nhận biết ngoại tình qua giọng nói là có thật

Nhiều người cho rằng linh cảm là thứ gì đó mơ hồ và mang tính may rủi khá cao, tuy nhiên riêng vấn đề này thì bạn không nên đánh giá thấp người phụ nữ. Họ hoàn toàn có thể phát hiện đàn ông ngoại tình chỉ bằng giọng nói. Năm 2017, nghiên cứu của Susan M. Hughes, một giáo sư tâm lý học tại trường Cao đẳng Albright, Mỹ đã chứng minh rằng giọng nói chứa đựng thông tin về khả năng ngoại tình của nam giới và thông thường người phụ nữ sẽ phát hiện điều này tốt hơn. 

GS. Susan M. Hughes: Nghe giọng nói giúp phát hiện khả năng ngoại tình
Khoa học cũng chứng minh rằng giọng nói chứa đựng thông tin về khả năng ngoại tình của nam giới (Ảnh minh họa: Hoàng Trung)

Cụ thể, các nhà khoa học đã tuyển chọn nhóm 10 người phụ nữ và 10 người đàn ông. Trong số đó, một nửa từng ngoại tình và nửa còn lại thì chung thủy. Sau khi thu thập đoạn ghi âm giọng nói của những người này, bản ghi âm được phát ra và đưa nhóm tình nguyện viên đánh giá nhằm tìm hiểu xem liệu họ có phát hiện được đâu là người ngoại tình hay không. 

GS. Susan M. Hughes: Nghe giọng nói giúp phát hiện khả năng ngoại tình
Khảo sát cho thấy tình nguyện viên là nữ có khả năng phát hiện người ngoại tình chỉ bằng giọng nói (Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa)

Kết quả cho thấy, những người tình nguyện viên là nữ có khả năng phát hiện người ngoại tình chỉ bằng giọng nói. Trong khi đó, đàn ông thì lại làm điều này một cách khó khăn hơn. Mặc dù không thể phân tích cụ thể dựa vào tiêu chí, cơ sở gì mà phái nữ nhận ra được nhưng các nhà nghiên cứu vẫn loại trừ khả năng sự trầm bổng của âm thanh bởi khi file được chỉnh sửa mức độ trầm bổng, khả năng nhận định của phụ nữ vẫn không hề suy giảm. 

>> Đừng bỏ lỡ: Nếu 1 ngày người ấy trở nên bí ẩn, chẳng còn quan tâm đến bạn thì hãy cẩn thận bị mọc sừng

Phát hiện ngoại tình bằng giọng nói là hoàn toàn có cơ sở

Không chỉ riêng phụ nữ thích đàn ông giọng trầm, kể cả phái mạnh cũng cho rằng nữ giọng trầm sẽ trông quyến rũ và có ham muốn tán tỉnh cao hơn. Bạn sẽ nhận thấy rằng, thông qua cuộc trò chuyện giữa hai người, ta hoàn toàn có thể nhận định được mức độ mối quan hệ tới đâu cũng như tình cảm của người này dành cho đối phương như thế nào. Khi một người phụ nữ nói chuyện với người mình thích, họ sẽ có xu hướng trầm giọng xuống và người đàn ông thì làm điều ngược lại. 

GS. Susan M. Hughes: Nghe giọng nói giúp phát hiện khả năng ngoại tình
Kể cả phái mạnh cũng cho rằng nữ giọng trầm sẽ trông quyến rũ và có ham muốn tán tỉnh cao hơn (Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa)

Nghiên cứu khoa học cho rằng đó là tín hiệu thể hiện mong muốn kết thân với người khác giới. Khi con người trò chuyện với người mình có tình cảm, họ sẽ thay đổi sắc thái giọng liên tục, điều này thể hiện sự cố gắng của một người trong việc khiến cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn, thú vị, thu hút hơn. 

>> Có thể bạn quan tâm: 10 sự thật về những người đàn ông ngoại tình dù có cạy miệng họ cũng không nói ra

Cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình nhờ chiếc vali trong ảnh bạn trai gửi về

Giọng nói có nhiều khả năng hơn chúng ta vẫn nghĩ. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện sức khỏe, khả năng sinh sản, sức hút hay kể cả mức độ chung thủy của một người. Việc lắng nghe giọng nói của một anh chàng có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn về mối quan hệ. Vì thế, đừng cảm thấy hoang mang khi trực giác của bạn mách bảo rằng anh ấy đang ngoại tình, chúng hoàn toàn có khả năng xảy ra đấy!

Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

Thông tin từ: Theconversation, Washingtonpost

THEO NHÂN TƯỚNG HỌC: ĐÀN ÔNG TÓC XOĂN THƯỜNG LĂNG NHĂNG

Trong tình yêu, việc phản bội nửa còn lại để “đi theo tiếng gọi con tim” luôn là một trong những vấn đề nhức nhối mà nhiều người quan tâm. Vì thế, bàn về vấn đề này cũng sẽ không thể nào thiếu chủ đề dựa vào yếu tố nào để xác định một người có xu hướng ngoại tình nhiều hơn. Theo như nhân tướng học, đàn ông tóc xoăn có xu hướng phản bội bạn tình nhiều hơn so với người khác. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top