12/06/2019 15:14

Giải mã giấc mơ: Mơ khỏa thân dễ tăng lương, mơ rụng răng dễ vạ miệng

Nam Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nam Phương

Ai cũng đã từng mơ những giấc mơ kỳ lạ như mơ đang bay, bị ngã, bị lạc... Tuy nhiên, đây là những giấc mơ rất phổ biến và nhiều người gặp phải. Khoa học cũng đã chứng minh và lý giải hiện tượng đằng sau 8 giấc mơ phổ biến này.

Bạn nhìn thấy gì trong những giấc mơ? Có thể mơ bạn đang bay, bị ngã hay thậm chí bị truy đuổi, rơi vào tình cảnh khốn cùng… Cho dù là giấc mơ gì đi nữa, có một điều mà bạn nên biết rằng, những gì bạn nhìn thấy khi ngủ có thể tiết lộ sự thật thú vị về cuộc sống và chính con người bạn.

Theo How Stuff Works, nhà tâm lý học Sigmund Freud coi những giấc mơ là một cửa sổ trong vô thức của con người. Giấc mơ không chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường, mà còn mang theo những ẩn ý, điềm báo một điều gì đó sắp đến với bạn. Cụ thể như thế nào, cùng tìm hiểu 8 loại giấc mơ quen thuộc dưới đây để giải mã cuộc sống của bạn nhé!

Mơ thấy mình đi lạc

Bạn đã bao giờ mơ thấy mình đi lạc chưa? Giấc mơ này tuy không quá phổ biến nhưng nó cũng tìm ẩn những ý nghĩa sâu xa mà bạn không thể bỏ qua. Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, giấc mơ này có nhiều ý nghĩa khác nhau, trong đó điều rõ ràng nhất là loại mộng cảnh này cho biết có thể bạn đang gặp một vài rắc rối trong cuộc sống, bạn đang lạc lối trong thực tế.

Mơ thấy bản thân đang đi lạc có nghĩa là bạn đang phân vân trong việc việc phải đưa ra một quyết định nào đó, do đó điều bạn cần làm lúc này là hãy nghe theo trực giác của mình và đưa ra một quyết định đúng đắn cũng như bắt tay vào thực hiện nó.

Giải mã giấc mơ: Mơ khỏa thân dễ tăng lương, mơ rụng răng dễ vạ miệng
Mơ thấy đi lạc có nghĩa là bạn đang phân vân trong việc đưa ra một vài quyết định.

Mơ thấy bị ngã từ chỗ cao xuống

Vì đây là một giấc mơ phổ biến nên hầu như ai cũng từng gặp phải. Theo góc nhìn tâm lý học, giấc mơ này có thể là tiềm ý thức đang nói với bạn rằng, một vài thứ trong công việc hoặc cuộc sống của bạn sẽ mất đi trạng thái cân bằng đang có hiện nay. Bạn đang mất kiểm soát về một vấn đề nào đó và đang tạo cho mình áp lực lớn, giấc mơ này còn có nghĩa báo trước bạn có thể sẽ gặp phải trục trặc trong công việc, hoặc là những sự việc không tốt trong cuộc sống sẽ xuất hiện.

Trong trường hợp này, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật tốt để đối mặt với những khó khăn có thể xảy đến trong một tương lai không xa. Bạn cũng nên cố gắng thư giãn hết mức có thể.

Giải mã giấc mơ: Mơ khỏa thân dễ tăng lương, mơ rụng răng dễ vạ miệng
Mơ thấy bị ngã có nghĩa là bạn đang mất kiểm soát vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Mơ thấy nguy hiểm nhưng chỉ có thể đứng yên một chỗ

Trong giấc mơ, bạn mơ thấy mình bị bị kìm hãm, giữ lại và không thể chạy thoát được một điều gì đó. Bạn chỉ có thể ở yên một chỗ để đón chờ sự nguy hiểm đang tiến tới gần. Theo lý giải của các nhà tâm lý học, đây là loại mộng tưởng cho thấy bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống thực và vội vã muốn thay đổi, nhưng kết quả lại không mấy khả quan.

Có thể đó là những khó khăn bạn đang gặp phải trong đời thực là công việc, chuyện tình cảm, cuộc sống hoặc thậm chí là những tình huống bất kỳ. Để mọi chuyện sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn, các nhà tâm lý học khuyên rằng bạn nên thử quên đi quá khứ tiêu cực của chính mình, dành thời gian cho các hoạt động giải trí, thư giãn.

Giải mã giấc mơ: Mơ khỏa thân dễ tăng lương, mơ rụng răng dễ vạ miệng
Mơ thấy nguy hiểm đang tới nhưng chỉ có thể đứng yên một chỗ được lý giải có nghĩa bạn đang gặp vấn đề muốn thay đổi nhưng lại không thay đổi được.

>> Có thể bạn quan tâm:Mơ thấy người thân qua đời là điềm báo gì?

Mơ bị truy đuổi

Một trong những điều đáng sợ là cảm giác bị truy đuổi, kể cả truy đuổi trong giấc mơ, đặc biệt nếu bạn bị một quái vật nào đó chạy theo. Bạn sẽ cảm thấy không có nơi nào để trốn thoát và không thể thoát khỏi đối phương, đó là một cơn ác mộng thật sự. Loại giấc mơ này là một dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy bị đe dọa hoặc lo lắng trong cuộc sống thực, cho thấy bạn đang muốn chạy trốn khỏi một nỗi sợ hãi nào đó hay những lo âu trong cuộc sống hàng ngày.

Người truy đuổi bạn cũng có thể phản ánh một phương diện nào đó trong cuộc sống của bạn, nếu đó là người lạ thì bạn đang trốn tránh những vấn đề trong công việc hoặc trong gia đình. Còn nếu đó là động vật thì chứng tỏ bạn đang phải kìm nén sự tức giận trong lòng, giận dữ, ghen tuông. Ngoài ra, giấc mơ truy đuổi còn chỉ ra rằng bạn có xu hướng bỏ chạy hoặc tránh xa những vấn đề cá nhân cụ thể thay vì đối mặt với chúng.

Giải mã giấc mơ: Mơ khỏa thân dễ tăng lương, mơ rụng răng dễ vạ miệng
Mơ bị truy đuổi có nghĩa bạn đang trốn tránh vấn đề nào đó trong cuộc sống đời thường.

>> Bật mí: Những điều thú vị đằng sau giấc mơ của bạn

Mơ thấy bị rụng răng

Mơ thấy bị rụng răng ở trẻ nhỏ là giấc mơ rất bình thường, thế nhưng với người lớn thì việc mơ thấy bị rụng răng lại có những ấn ý nhất định. Theo các nhà tâm lý học, giấc mơ này thể hiện sự sợ hãi vì mất đi tuổi trẻ và sức hút. Hơn thế nữa, nó ngụ ý là bạn sẽ hoài nghi đối với sự nghiệp của bản thân mình, bạn đang có vấn đề về tâm lý, quá để ý tới những gì người khác nghĩ về mình. Và sắp tới bạn có thể bị vạ miệng, vậy nên nhất định phải cẩn thận với lời ăn tiếng nói của mình.

Giải mã giấc mơ: Mơ khỏa thân dễ tăng lương, mơ rụng răng dễ vạ miệng
Giấc mơ bị rụng răng có nghĩa bạn đang quá quan tâm người khác nghĩ gì về mình dẫn đến tâm lý không được thoải mái.

Mơ thấy thần tượng

Lý giải cho điều này, các nhà tâm lý cho rằng nếu bạn thường xuyên gặp giấc mơ này thì chứng tỏ trong thực tế, có thể bạn không được người khác coi trọng. Khi mơ thấy thần tượng tức là bạn đang khao khát có được địa vị và danh tiếng, được mọi người hâm mô nồng nhiệt. Hoặc giấc mơ này cũng có ý nghĩa rằng bạn đang ước mơ trở thành người nổi tiếng, một ngôi sao tỏa sáng.

Giải mã giấc mơ: Mơ khỏa thân dễ tăng lương, mơ rụng răng dễ vạ miệng
Ít ai ngờ được rằng việc mơ thấy thần tượng thần xuyên có nghĩa là trong cuộc sống bạn đang bị người khác coi khinh.

>>> Xem thêm: 8 lý giải nằm mơ thấy người yêu cũ khiến ai cũng bất ngờ

Mơ thấy không mặc quần áo ở nơi công cộng

Chắc bạn sẽ chẳng dám kể giấc mơ này cho ai khác vì khá xấu hổ với giấc mơ không mặc gì ở nơi công cộng. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là nó điềm báo tốt, bạn có thể sẽ được thăng chức hoặc là có được một công việc mới, tthế nhưng, giấc mơ này cũng mang ý nghĩa bạn sợ bị trỉ trích và phải giấu đi cảm xúc thật của mình. Bên cạnh đó, trường hợp bạn nhìn thấy người khác không mặc gì trong giấc mơ chứ không phải bạn và bạn cảm thấy khó chịu vì điều đó có nghĩa là bạn đang lo lắng về việc tìm hiểu người khác.

Giải mã giấc mơ: Mơ khỏa thân dễ tăng lương, mơ rụng răng dễ vạ miệng
Giấc mơ không mặc quần áo nơi cộng cộng mang nhiều ý nghĩa, đây có thể là điềm báo tốt nhưng có nghĩa bạn đang phải giấu đi cảm xúc thật của mình.

Bạn đang bay lên trời

Đây là một giấc mơ tuyệt vời, mang ý nghĩa tất cả những điều tốt đẹp, tượng trưng cho việc bạn đang hạnh phúc và kiểm soát được tình huống. Khi mơ giấc mơ này có nghĩa trong đời thực, cuộc sống của bạn luôn tràn ngập niềm vui, bạn là người cực kỳ dung cảm, luôn sẵn sàng thực hiện những quyết định liều lĩnh để thay đổi cuộc sống hiện tại.

Tuy nhiên, nếu bạn có cảm giác sợ hãi khi bay cho thấy bạn đang gặp rắc rối trong việc tiếp tục theo đuổi những mục tiêu quá cao mà bạn áp đặt cho bản thân mình. Và nếu bạn một mình và phải ráng sức để bay, có nghĩa rằng bạn đang thiếu niềm tin về chính bản thân mình.

Giải mã giấc mơ: Mơ khỏa thân dễ tăng lương, mơ rụng răng dễ vạ miệng
Mơ bay lên trời là một giấc mơ tốt tượng trưng cho việc bạn đang hạnh phúc nhưng nếu trong giấc mơ bạn sợ hãi khi bay lên có nghĩa bạn gặp rắc rối trong cuộc sống. 
Có thể bạn chưa biết: "điềm báo" từ giấc mơ có thể cho ta thấy được tình trạng sức khỏe của bản thân

Trên đây là những lý giải khoa học về 8 loại giấc mơ quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Giấc mơ không đơn thuần là những mảng màu của ký ức được xâu chuỗi bằng một cách nào đó mà có thể giấc mơ là điềm báo của hiện tại và tương lai. Nhưng dù thế nào đi nữa, dù giấc mơ đẹp hay là ác mộng, có nội dung cụ thể hay tiềm ẩn, nó cũng vô cùng quý báu. Bạn không thể kiểm soát giấc mơ của mình, nhưng nếu bạn có thể nhớ chúng, bạn có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của những giấc mơ đấy.

Bạn đã từng gặp những giấc mơ này chưa, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh Brightside

Hãy truy cập Bestie mỗi ngày để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị bạn nhé! 

NẾU NGỦ MƠ THẤY 9 ĐIỀU NÀY THÌ ĐÓ LÀ ĐIỀM LÀNH, ĐƯỢC QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ

Theo nhiều quan niệm từ xưa đến nay, giấc mơ vốn luôn được hiểu là tiềm thức có nhiều ẩn ý, chúng có thể là tiềm thức của bạn trong cuộc sống hằng ngày, nhưng đôi lúc chúng cũng là những điềm báo cho những sự việc sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn. Theo quan niệm của tử vi phòng thủy chỉ ra rằng, nếu mơ thấy 9 điều sau đây thì xin chúc mừng vì rất có thể bạn sắp gặp những điềm lành, vượng lộc phát tài, mọi việc hanh thông rất tốt trong tương lại đấy.  

- Mơ thấy mình trở nên mập hơn

- Mơ thấy mình ôm một em bé đang mỉm cười

- Mơ thấy rắn bơi lội trong nước

- Mơ thấy cá to hoặc bắt được cá to

- Mơ thấy rùa bò vào nhà

...

Mời các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top