12/23/2019 14:45

Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo: dùng bao cao su thơm sẽ làm hại “cô bé”

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Các loại bao cao su có mùi thơm thường được những người sành điệu trong "chuyện ấy" ưa chuộng. Thế nhưng theo Dược phẩm Mỹ (FDA) nó lại là một mối nguy cho "cô bé".

Trong các cửa hàng luôn cập nhật nhiều kiểu dáng và màu sắc của các mẫu bao cao su. Nhiều người nghĩ rằng đây là yếu tố làm gia tăng sức hấp dẫn nhưng trên thực tế, chúng có khuyết điểm nhất định và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Vậy lựa chọn bao cao su như thế nào là tốt?

Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo: dùng bao cao su thơm sẽ làm hại “cô bé”
Bao cao su với nhiều màu sắc và mùi hương.

Màu sắc và mùi hương

Màu sắc bao cao su trên thị trường ngày càng phong phú với khoảng 20 màu khác nhau như đỏ, trắng, hồng, tím, xanh… Từ đầu những năm 90 thế kỷ trước, các chuyên gia nghiên cứu về bao cao su đã có ý tưởng thêm các mùi hương cho phương tiện tránh thai này. Hiện nay bao cao su có rất nhiều hương như như dâu tây, xoài, socola, chuối, bạc hà...

Có đến hàng trăm mùi hương khác nhau được bày bán la liệt trên thị trường để các cặp đôi thử nghiệm. Và sau đó chiếc bao đã có các mùi thơm của táo, cam… Điều này đã giúp những chiếc "áo mưa" trở nên hấp dẫn và "gợi" hơn, giúp các đôi tình nhân có nhiều sự lựa chọn hơn. Nó còn có thể "lôi kéo" những người không thích dùng bao cao su.

Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo: dùng bao cao su thơm sẽ làm hại “cô bé”
Ngoài đa dạng về màu sắc thì còn phong phú về mùi hương để tăng sự kích thích.

>> Xem thêm: Những sự thật kinh hoàng về "áo mưa" mà những người thời cổ đại đã từng sử dụng

Bao cao su hương thơm có an toàn khi sử dụng không?

Mặc dù bao cao su rất cần thiết cho quan hệ an toàn, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ lây nhiễm STDs (các bệnh lây nhiễm khi quan hệ). Mức độ bảo vệ của loại bao cao su này tốt ngang ngửa bao cao su thông thường. Tuy nhiên, nó được khuyến khích sử dụng khi quan hệ bằng miệng hơn.

Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo: dùng bao cao su thơm sẽ làm hại “cô bé”
Việc sử dụng bao cao su có mùi hương quan hệ vùng kín sẽ ảnh hưởng đến "cô bé"

>> Xem thêm: Những kiến thức cơ bản về "áo mưa" mà cặp đôi nào cũng cần phải biết trước khi vào "cuộc yêu"

Tuy nhiên, những chiếc bao có mùi vị dâu tây, chocolate lại giúp tăng cảm xúc cho chị em. Nếu bạn muốn chọn những sản phẩm này, cần chú ý tới vấn đề âm đạo lúc đó có tiết dịch nhiều hay không. Nếu nhiều thì nên hạn chế sử dụng vì trong trường hợp cố dùng, bạn sẽ sẽ rất dễ bị viêm âm đạo.

Bao cao su thơm ảnh hưởng đến “ cô bé” như thế nào?

Bao cao su hương thơm là dùng để quan hệ bằng miệng một cách thoải mái nhằm tránh lây những những bệnh lây nhiễm khi quan hệ. Đây không phải là sản phẩm dành cho vùng kín khi quan hệ, chính vì mùi hương bắt mắt và tạo sự kích thích nên nhều cặp đôi hiểu nhầm hoặc cố tình, chính vì vậy “cô bé” của bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. 

Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo: dùng bao cao su thơm sẽ làm hại “cô bé”
Bao cao su hương thơm được khuyến cáo là để sử dụng khi quan hệ bằng miệng.

>> Xem Thêm: 14 nguyên tắc cơ bản ai dùng "áo mưa" cũng nên tuân thủ, làm sai là hại thân

Điều này được giải thích là do loại bao cao su này có chứa đường, do đó nó có thể gây ra một số vấn đề cho âm đạo phụ nữ. Mức đường này trong bao cao su có thể ảnh hưởng tới độ pH trong âm đạo và thậm chí là dẫn tới nhiễm trùng nấm men. Mặc dù các tổ chức như Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt sự bảo vệ và công dụng của bao cao su hương vị nhưng họ cũng cảnh báo thêm về nhiễm trùng nấm men khi sử dụng chúng. Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ loại bao cao su "lạ" nào, bạn nên cẩn thận để không ảnh hưởng sức khỏe.

8 mẹo tuyệt vời bạn có thể làm với bao cao su

Các cặp đôi chỉ nên sử dụng loại bao cao su hương thơm khi quan hệ bằng đường miệng, không nên sử dụng chúng khi quan hệ qua đường âm đạo hoặc hậu môn. Khi quan hệ qua âm đạo, nên sử dụng bao cao su thông thường (không có mùi thơm).

Ảnh tổng hợp

>> Đáng chú ý: Who khuyến cáo người dùng cẩn thận vì bao cao su chứa chất gây ung thư

Who khuyến cáo người dùng cẩn thận vì bao cao su chứa chất gây ung thư

Tất cả các sản phẩm nếu được sản xuất đúng tiêu chuẩn sẽ làm hạn chế gây bệnh cho cơ thể. Mới đây, một phát hiện cho thấy bao cao su có thể gây ung thư, bên cạnh đó bao cao su là biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả tính tới thời điểm hiện tại.

Không chỉ có khả năng ngừa thai, đây còn là một vật dụng giúp người dùng hạn chế các căn bệnh lây qua đường tình ái điển hình như HIV. 

Mặc dù phổ biến như vậy, tuy nhiên nhiều nhà khoa học cho rằng loại chất này có khả năng gây ung thư, không nên hoặc tốt hơn hết là tránh sử dụng hoàn toàn. Tuy nhiên phát hiện này vẫn chưa mang tính chính xác nhưng bạn nên lauwj chọn những hãng uy tín để sử dụng.

Video có thể bạn quan tâm
Những nguyên tắc vàng khi dùng “áo mưa”, đọc ngay để bảo vệ bản thân bạn nhé
Scroll to top