12/19/2019 09:38

Đừng bao giờ sống chung với bạn thân, vì "kiểu gì cũng bo xì"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bình thường cả hai vẫn chơi với nhau vô cùng "hợp rơ", đứa này chưa nói thì đứa kia đã hiểu. Thế nhưng, từ khi dọn về chung một nhà, thực tế khác xa với tưởng tượng, bao nhiêu vấn đề bắt đầu nảy sinh.

Nhiều cặp bạn thân rủ rê nhau sống cùng vì cho rằng, dù sao chơi chung cũng đã hiểu tính nhau rồi, còn hơn là ở ghép, sống với người mà mình không quen biết. Ở với bạn thân, mỗi khi mệt mỏi, bực tức, bạn có thể tâm sự, xả stress với nó. Hai đứa chẳng cần tốn thời gian hò hẹn bên ngoài vì giờ đây đã nhìn thấy nhau 24/24. Bạn thân cũng cùng chung khẩu vị nên việc nấu ăn cũng dễ dàng hơn.

Ở chung với bạn thân, nên hay không?

Đừng bao giờ sống chung với bạn thân, cư dân mạng kiểu gì cũng bo xì
Muốn giữ tình bạn đẹp thì không nên ở chung?

Nhiều người rất thích ở chung với bạn thân để có thể gặp nhau mỗi ngày, nói chuyện thâu đêm suốt sáng. Đi học, đi làm xa nhà, không có ai tâm sự, sẻ chia thì bạn thân chính là người để ta thổ lộ mọi điều.  Đôi khi bạn chẳng cần mở miệng, bạn thân cũng hiểu bạn đang nghĩ gì, bạn đang cần gì. 

Thế nhưng, một topic được mở ra rằng "Ở chung với ban thân, nên hay không?" thì đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Người thì cho rằng, chẳng gì vui bằng khi sống với bạn thân nhưng cũng có người lắc đầu lè lưỡi, "khuyên thật, ở tách nhau ra, có nhớ nhau thì hẹn hò cà phê, đừng ở chung, mất bạn đấy".

>>Xem thêm: Mang tiếng chơi chung nhưng đứa thì khối người thích, đứa chẳng có ai

Hiện thực thường khác xa với tưởng tượng, ở chung với bạn thân, không "tốt đẹp" như nhiều người vẫn nghĩ 

Ai cũng biết rằng, tìm được một người bạn với mình đã khó, giữ được tình bạn ấy "nồng nàn theo năm tháng" còn khó hơn. Có nhiều trường hợp đang chơi thân thiết "chị chị em em" với nhau bỗng dưng quay ra nói xấu, không thèm nhìn mặt nhau.

Thực sự, chơi chung với nhau thì dễ nhưng sống chung với nhau mới khó. Hai con người khác biệt về phong cách sống, về sinh hoạt hàng ngày, về tiền bạc... đã khiến không ít người mất bạn sau khi ở chung phòng trọ. 

Những lí do được đưa ra cho việc "dễ mất bạn vì ở chung" như nghiện game, ở bẩn, thức khuya, mang người yêu về ngủ qua đêm, ở bẩn… đã khiến cho cả hai từ thân thiết đã "trở mặt" một cách nhanh chóng.

Đừng bao giờ sống chung với bạn thân, cư dân mạng kiểu gì cũng bo xì
Có nhiều chuyện chỉ khi ở chung nhà với nhau mới nhận ra

Cứ tưởng rằng chơi chung với nhau, mọi thứ đều "ăn rơ" đến khi gặp chuyện hay mâu thuẫn thực tế thì mới lòi ra vấn đề, đôi khi chỉ là những vấn đề nhỏ nhỏ không tên nhưng dồn nén lâu ngày sẽ khiến cả hai vô cùng khó chịu. 

Không chỉ thế, những cuộc đi chơi hâm nóng tình cảm của cả hai trở nên ít dần đi vì đã gặp nhau mỗi ngày. Chẳng còn háo hức gặp nhau để "xả" mọi ấm ức ở công ty hay kể cho đứa bạn thân nghe về chuyện tình yêu nữa... Mọi thứ cứ thế trở nên bão hòa, nhạt nhạt và dần trở nên không còn quan trọng trong cuộc sống của cả hai nữa.

>>Xem thêm: Ai cũng có đứa bạn mồm miệng đốp chát nhưng cực kỳ tốt bụng

Cư dân mạng nói gì về việc sống chung nhà với bạn thân?

Đừng bao giờ sống chung với bạn thân, cư dân mạng kiểu gì cũng bo xì
Từ sự hào hứng khi được sống chung trở thành sự chịu đựng đến từ cả hai.

- Mấy đứa bạn thân của mình cũng đòi sang ở chung nhưng mình nhất quyết không cho, thích thì sang ăn chơi ngủ nhờ, xong rồi về thôi.

- Đến người trong gia đình còn xích mích, huống gì bạn bè, mỗi người có cuộc sống riêng.

- Mình từng ở chung với bạn thân nhưng chỉ được thời gian đầu thôi, về sau mình phát hiện cậu ấy rất xấu tính, còn chơi xấu sau lưng.

- Nếu muốn ở chung thì phải giao kèo trước, đừng vì bạn thân mà nể, mất lòng trước được lòng sau.

Vào Đời: Bị bạn bè phản bội, đừng quá đau buồn bởi mọi thứ rồi sẽ tốt hơn thôi!

Cả hai thân thiết với nhau như hình với bóng, thế nhưng sau đó thì đường ai nấy đi, nhà ai nấy ở, luyến tiếc về tình bạn đẹp đã qua, về khoảng thời gian mà cả hai từng gắn bó. Sự thật là có nhiều trường hợp bạn bè tan vỡ cũng vì lí do chẳng đâu vào đâu khi ở chung. Thế nhưng, không phải ai cũng như vậy, có những người vẫn sống vui vẻ với nhau đến khi lập gia đình đấy thôi.

Còn bạn, có thích sống chung với bạn thân không, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

>>Bạn có biết: Trong nhóm kiểu gì cũng có 1 người: Cứ thiếu tiền là gọi tên nó

Đứa bạn xứng danh "thám tử Conan", trên đời này chẳng có gì qua mắt được nó

Chắc chắn trong một nhóm bạn sẽ có 1 đứa xứng danh là "thám tử Conan" đúng không? Chuyện trên trời dưới đất, chuyện xảy ra ngàn năm trước hay mới cách đây vài phút, chuyện khoa học cho đến chuyện 'tào lao bí đao' nó cũng đều biết.

Bạn đang tăm tia anh chàng nào đó, chỉ cần đưa 1 tấm hình, 1 số điện thoại... là chỉ sau 30s nó đã tìm ra được thông tin cá nhân, tình trạng hôn nhân ngay lập tức

Đặc biệt, nó rất 'được việc' trong nhiều trường hợp khó xử. Thế nhưng, vì nó biết nhiều quá nên thi thoảng bạn cũng cảm thấy 'chột dạ' không kém đâu nhé. Nói gì thì nói chứ có đứa bạn Conan như vầy là cứ phải vui trước đã. 

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tại sao các bác sĩ khuyên không nên dùng máy sấy khô tay công cộng?
Scroll to top