12/24/2019 19:59

Đh Essex: Mẹ càng cằn nhằn con cái càng mau giàu có và thành công hơn

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Nhiều người cho rằng việc la mắng con cái sẽ không tốt vì sợ chúng sẽ ngang bướng, xa lánh mình hơn nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng lời cằn nhằn của mẹ sẽ giúp cho các cô con gái sẽ mau giàu có và thành công.

Thông thường rằng bạn sẽ nghĩ rằng càng lớn thì bố hoặc mẹ không nên la mắng khi bạn mắc phải sai lầm, thay vào đó nên nói nhỏ nhẹ hoặc trao đổi với nhau để có thể tìm ra phương án giải quyết. Tuy nhiên, chắc chắn bạn không biết được rằng việc cằn nhằn của mẹ hằng ngày sẽ mang lại một lợi ích vô cùng to lớn giúp cho tương lai tươi sáng hơn và có được sự thành công vượt trội đấy!

Đh Essex: Mẹ càng cằn nhằn con cái càng mau giàu có và thành công hơn
Mẹ càng cằn nhằn, con gái càng dễ thành công. (Ảnh minh họa) 

Khoa học chứng mình con gái bị mẹ cằn nhằn càng nhiều thì càng thành công

Theo một nghiên cứu từ Đại học Essex cho thấy rằng con gái của những bà mẹ hay cằn nhằn sẽ có một tương lai vô cùng tươi sáng, có học thức cao, được nhiều người yêu mến và có công việc với mức lương cao ngất ngưởng so với những bà mẹ thoải mái với con gái. 

Theo như nhà nghiên cứu Ericka Rascon-Ramirez ông đã theo dõi cuộc sống của hơn 15.000 bé gái từ 13 đến 14 tuổi trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2010 và nhận thấy được sự kì vọng của bố mẹ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hầu hết sự lựa chọn, quyết định lớn của các cô con gái. 

Đh Essex: Mẹ càng cằn nhằn con cái càng mau giàu có và thành công hơn
Mẹ luôn là người đặt rất nhiều kỳ vọng vào các con, nhất là nhà có con gái sẽ luôn được quan tâm hơn.( Ảnh minh họa) 

Các cô con gái sẽ luôn phải đối điện với nhiều câu như: "Có bao giờ nói mà biết nghe lời không! Điểm kém thế này coi được đấy, đã bảo phải học hành chăm chỉ mà cứ mãi lo chơi thế kia", mỗi khi có kết quả điểm số của bài kiểm tra. Chính vì sợ bị mắng và cứ bị cằn nhằn, chúng thường phải cố gắng hết mình để có được điểm số cao, như thế không phải nghe một điệp khúc cứ nói đi nói lại nghe "nhức óc". 

>> Đừng bỏ lỡ: Lời dạy của cổ nhân: "Lấy nghèo dạy con trai, lấy giàu nuôi con gái" ba mẹ không được quên

Tương lai của con mình tốt lên hay xấu đi, đều do lời căn nhằn của các bà mẹ quyết định

Cũng theo nhưng nghiên cứu trên, các nhà khoa học đã cho rằng những lời cằn nhằn của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con mình. Nếu mỗi ngày cứ lặp đi lặp lại nhiều lần một chuyện tích cực thì các con sẽ theo đó mà thực hiện tốt và ngược lại nếu tiêu cực thì sẽ làm theo nhưng không mang lại kết quả tốt. 

Đh Essex: Mẹ càng cằn nhằn con cái càng mau giàu có và thành công hơn
Lời cằn nhằn, nhắc nhở phải suy nghĩ thật kỹ trước khi nói với con để có thể tạo cho con có được hình thành thói quen tốt. (Ảnh minh họa)  

Rascon-Ramirez cho biết: "Trong nhiều trường hợp, trẻ sẽ cố gắng làm những điều mà chúng cho là đúng, dù cho rằng có đi ngược lại so với bố mẹ. Không quan trọng chúng đã cố gắng tránh né lời khuyên của bố mẹ thế nào, sự lựa chọn của chúng vẫn bị ảnh hưởng bởi bố mẹ".

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết nuôi dạy con thành những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới của người Hà Lan

Những người mẹ dễ dãi ít cằn nhằn thì hầu hết con cái sẽ có những vấp ngã trong cuộc sống

Về vấn để quan trọng được các nhà nghiên cứu thấy được rằng tỷ lệ mang thai vào tuổi vị thành niên của những đứa con gái có mẹ hay cằn nhằn cũng sẽ thấp hơn so với những đứa con gái có mẹ dễ dãi, ít quan tâm. Con số thấy được đó chính là 4%, dĩ nhiên là 4% chứ không phải 0% nhưng sự sụt giảm là một tín hiệu vô cùng đáng để ăn mừng, chính vì nhờ vậy mà tỉ lệ nạo phá thai của các trẻ vị thành niên giảm đi rõ rệt và hơn thế nữa có thể bảo vệ được sức khỏe và tinh thần của các bé gái. 

Đh Essex: Mẹ càng cằn nhằn con cái càng mau giàu có và thành công hơn
Những cô con gái hay có mẹ khó tính, nghiêm khắc sẽ có khả năng thành công hơn (Ảnh minh họa: Pinterest)
7 nguyên tắc nuôi dạy con đặc biệt của các ngôi sao nổi tiếng

Có thể thấy được rằng người mẹ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng và dạy dỗ con cái. Nên vì thế, nếu muốn con mình có một tương lai tốt đẹp và làm bản thân nở mày nở mặt hơn thì hãy "khó tính" đúng lúc đúng thời điểm nhé. Như thế con mình sẽ nên người và trở thành những người có ích cho xã hội và gia đình. 

>> Xem ngay: Nhà tâm lý học John Rosemond: Đừng để trẻ thấy mình là người quan trọng

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

Không nên áp đặt, làm bạn thân với con cái.. là cách tạo ra đứa trẻ xuất sắc

Một đứa trẻ chính là tấm gương phản ánh được sự dạy dỗ của ba mẹ như thế nào. Đúng cả nghĩa bóng và lẫn nghĩa đen, trong các mối quan hệ hai chiều, đấng sinh thành có khả năng ảnh hưởng đến muôn ngàn tính cách của con trẻ.

Nên vì thế nên đó cũng chính là điều tác dộng đến việc một đứa bé sẽ thành công hay thất bại hay không. 

Dẫu biết rằng cuộc sống có lúc buồn lúc vui, những điều tích cực lẫn những áp lực, buồn bã. Tuy nhiên, nếu như bạn đang có một đứa trẻ trong nhà thì hãy nên giải quyết toàn bộ rắc rối ấy ở ngoài đường hoặc thậm chí giấu nó đi trong khi nó vẫn chưa ổn thỏ. Hãy về nhà với một tâm trạng vui vẻ nhất có thể. Công việc là công việc, gia đình vẫn là hạnh phúc nhỏ đừng nên "giận quá mất khôn" bạn nhé!

Chắc chắn với bạn một điều rằng chẳng có đứa trẻ nào thích một người mẹ suốt ngày mặt lúc nào cũng giận dữ, khó khăn và nổi giận vô cơ với chúng vì những chuyện không đáng. Đừng nên mắng các con vô cớ vì nghĩ rằng chúng là con nít thì không để bụng. Nhưng thật ra chúng cảm nhận được hết tất cả những điều mà bạn đã làm đó. 

Xem đầy đủ bài viết: Tại Đây

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
XUẤT HIỆN CÔ GÁI CÓ “SIÊU NĂNG LỰC” GÂY SỐT CỘNG ĐỒNG MẠNG
Scroll to top