12/28/2019 19:24

Đặt lên bàn cân tầm quan trọng của người yêu và bạn thân

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Thật khó để so sánh được giữa bạn thân và người yêu, đâu mới là điều quan trọng nhất. Lúc yêu thương hạnh phúc thì trao trọn cho nửa kia, đến lúc giận hờn, buồn tủi thì quay về với bạn hữu.

Mối quan hệ bạn bè và tình cảm lứa đôi là 2 điều vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Đã bao giờ ta dành quá nhiều thời gian với hội bằng hữu mà khiến nửa kia phải ghen tỵ tự hỏi cuối cùng ai mới là sự ưu tiên hàng đầu của bạn hay chưa? Thực chất chúng ta cần phải học cách để cân bằng, khiến cả 2 bên cùng vui vẻ, hòa thuận.

Đặt lên bàn cân tầm quan trọng của người yêu và bạn thân
Chúng ta đã bao giờ dành hết thời gian cho nửa kia mà bỏ quên bạn bè chưa? (Ảnh: Phuong Phong)

Bạn thân không nhiều nhưng người yêu thì chỉ có 1

Tình cảm nam nữ là mối quan hệ 1-1 cho nên bạn dành sự ưu tiên nhều nhất cho người yêu mình cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu và hợp lý. Hãy thử nghĩ rằng, khi bạn bè gặp vấn đề, ngoài ta ra, họ còn có thể tâm sự cùng những đối tượng khác, tuy nhiên với người yêu, thì điều họ mong chờ nhất là thái độ lắng nghe, quan tâm đến từ nửa kia của mình. Với hai trái tim thuộc về nhau, đôi khi đặt tình cảm lên trên bạn bè cũng không hề quá đáng.

Đặt lên bàn cân tầm quan trọng của người yêu và bạn thân
Những giây phút hạnh phúc bên nửa kia là thứ đáng trân trọng, nâng niu. (Ảnh: Phuong Phong)

>> Xem thêm:  Quy luật của nhóm bạn 3 người: 2 đứa dính như sam, 1 đứa bị ra rìa

Đặt lên bàn cân tầm quan trọng của người yêu và bạn thân
Đặt người yêu là ưu tiên lớn cũng là điều hợp lý, hợp tình mà thôi. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Bạn bè là nơi an toàn nhất để chúng ta tìm về

Mặc dù tình cảm yêu đương là thứ chúng ta nên ưu tiên, tuy nhiên cũng đừng vì thế mà "theo trai bỏ bạn" đấy nhé. Bằng hữu, tri kỷ là điều vô cùng khó kiếm trên cuộc đời này. Họ luôn thông cảm, thấu hiểu và chăm lo một cách vô tư đến lợi ích của bạn. Thậm chí, khi ta dành hết những phút giây hạnh phúc cho người yêu, đến lúc xảy ra mẫu thuẫn mới quay về bên bạn bè thì họ cũng vẫn luôn ở đấy, mở rộng vòng tay và chào đón ta trở lại.

Đặt lên bàn cân tầm quan trọng của người yêu và bạn thân
Hãy trân trọng những người bạn thân luôn bên cạnh ta nhé cả nhà. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>>Xem thêm: Phần lớn ta không giữ được tình bạn với người từng thân thiết nhất

Đặt lên bàn cân tầm quan trọng của người yêu và bạn thân
Những lúc giận hờn với người yêu thì bạn bè luôn là chỗ dựa an toàn nhất. (Ảnh: Phuong Phong)

Bài học về sự cân bằng và thôi so sánh

Thực chất, so sánh tầm quan trọng giữa bạn bè và người yêu là điều nên tránh, vì đơn giản là cả 2 đều không liên quan và chẳng có có xung đột lợi ích gì đến nhau cả. Chỉ cần chúng ta khéo léo một chút thì chuyện gì cũng ổn cả thôi. Trước hết, ta cần xác định rằng bằng hữu và tình đôi lứa đều rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nếu trót dại mải chơi với hội anh chị em mà quên mất nhắn tin hỏi han "gấu" thì hãy thành khẩn nhận lỗi, bù đắp cho nửa kia bằng sự quan tâm chân thành nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thông cảm cho người yêu mình, sau những giây phút vui chơi thoải mái cùng bạn bè, anh ấy/ cô ấy không những chẳng quên mà còn thêm phần yêu thương bạn nhiều hơn và biết ơn vì có nửa kia tâm lý ấy chứ.

Đặt lên bàn cân tầm quan trọng của người yêu và bạn thân
Hãy ngừng so sánh, bắt tay vào tận hưởng hết mình khi bên bạn bè hay người yêu thôi nhé. (Ảnh: ONON MADE)

>>Xem thêm: GS Wiliam Doherty: Các cặp đôi thường cãi vã sẽ yêu nhau nhiều hơn

Đừng cố gắng để trả lời cho câu hỏi giữa bạn bè và người yêu, chúng ta phải chọn ai. Nếu là người tốt, chân thành và thấu hiểu thì không ai bắt bạn phải đưa ra quyết định đâu. Cứ tận hưởng tuổi trẻ, tình lứa đôi và tri kỷ một cách hết mình, trọn vẹn nhất có thể nhé.

Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới

Bấy lâu nay nhiều người cứ nghĩ rằng tình bạn và tình yêu luôn mâu thuẫn, đối nghịch nhau. Tuy nhiên cả 2 đều là những gam màu đẹp đẽ, nó sinh ra để góp phần tô điểm cho cuộc sống thêm tươi vui, tràn ngập hạnh phúc mà thôi. Bạn có suy nghĩ gì về tâm sự này? Để lại bình luận cho chúng mình cùng biết nhé!

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

"Bi kịch" là khi nhóm bạn 3 đứa mà hết 2 đứa có bồ, còn mỗi mình FA

Nhóm bạn 3 đứa có thể nói là tổ hợp của những "màu sắc" cá biệt, mỗi đứa một vẻ nên ở bên nhau lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và không bao giờ thiếu trò để chơi đùa, khám phá cùng nhau.

Ấy vậy mà đùng một cái, cả 2 đứa bạn cùng có người yêu, chỉ còn ta lẻ loi lại một mình. Cảm giá ấy với nhiều người còn "bi kịch" hơn cả lúc bị "gấu" phản bội ấy chứ.

Thời gian vui đùa, la cà quán xá bên nhau giờ thay bằng những dòng tin nhắn hỏi han qua mạng xã hội. Thậm chí muốn hẹn hò, tụ họp 3 đứa thì phải chờ dịp lễ hội, cuối năm, có khi may mắn đúng lúc người yêu tụi nó bận thì mới gặp nhau được.

Đang cùng nhau vui vẻ, thoải mái tận hưởng cuộc đời, giờ chỉ còn lại một người trơ trọi, muốn kiếm "bồ" ngay cũng không được thì còn gì đáng buồn và tiếc nuối hơn nữa.

Xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top