12/26/2019 17:35

Đăng nhiều story: Biểu hiện của người đang dày công thả thính ai đó

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Có những đứa luôn ẩn danh trên mạng xã hội nhưng bỗng một ngày đăng story liên tục từ sáng đến tối sương sương tầm chục cái là chuyện bình thường. Xem chừng nó đang có crush ai rồi đấy.

Để ý trong đám bạn cứ đứa nào hay đăng story là y như rằng đang có crush hoặc muốn thả thính đối tượng nào đó. Lật tẩy kế hoạch của nó liền trước khi nó dám thú nhận với hội chị em ngay nào. 

Mấy đứa có crush đăng story đều hơn cơm bữa

Tính năng story trên Facebook ngoài việc giúp chúng ta dễ dàng đăng tải bất cứ thứ gì trong vòng 24h, còn có thể biết được ai đã xem nội dung mà mình đăng tải. Đây cũng là cơ hội tốt cho những ai đang ‘tương tư’ muốn ra dấu và xem mức độ quan tâm của crush đối với mình còn gì.

Đăng nhiều story: Biểu hiện của người đang dày công thả thính ai đó
Phải chăng công dụng của story là để thả thính. (Ảnh: Nhật My)

Vậy nên, không ít đứa bạn một ngày đăng đến mấy story với những bức ảnh từ ăn uống, đi học, đi chơi, miễn cứ đi đâu làm gì là phải có một cái story ‘báo cáo’. Nhiều lúc cứ nghĩ nó bị cuồng sống ảo nhưng thực chất nó chỉ đang muốn được người ấy quan tâm và để ý thôi. Đôi khi đứa bạn ngây thơ ấy còn mơ mộng suy nghĩ rằng: biết đâu crush cũng đang tương tư mình thì sao. Giờ chỉ chờ mình thả thính và bật đèn xanh là tiến lên liền. 

>>Xem thêm: Nếu có người bạn ngày đăng hơn 5 story, bạn cần quan tâm người ấy hơn

Story thả thính, tại sao không?

Từ ngày Facebook và Instagram có thêm tính năng story thì nó lập tức trở thành công cụ hữu hiệu giúp thả thính. Vì sau 24 giờ là tự động xoá và có thể đăng rất nhiều story một ngày mà chẳng sợ phiền hà đến người khác. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là chủ nhân của nó có thể biết được ai đã xem. Vậy thì đăng story thả thính là quá hợp lý, đúng không?

Đăng nhiều story: Biểu hiện của người đang dày công thả thính ai đó
Vài chục hay vài trăm người xem story của bạn nào có quan trọng gì, quan trọng nhất vẫn là người ấy thôi. (Ảnh: Maxk Nguyen)

Thử tượng tượng mà xem, khi màn đêm buông xuống, bạn thả nhẹ 1 bức ảnh trầm buồn, bản nhạc nhẹ du dương kèm dòng chữ ‘cần một ai ở bên’ ôi thật là ‘deep’. Thế này thì bật đèn xanh quá rõ cho những ai đang thầm yêu bạn rồi chứ còn gì nữa. Bởi vậy, vài chục hay vài trăm người xem story của bạn nào có quan trọng gì, quan trọng nhất vẫn là đúng người, đúng thời điểm thôi. Đấy, nên khi thấy đứa bạn thân bất ngờ thường xuyên đăng story mùi mẫn thì đích thị là nó đang thả thính rồi. 

>>Xem thêm: Story- công cụ hữu ích để 'kiểm tra' xem crush có để ý mình hay không

“Đăng vì đam mê thôi chứ vẫn còn muốn độc thân vui vẻ nhé”

Ngoài những thanh niên đăng story với lý do là đang crush hay thả thính ai đó thì vẫn có không ít người đăng story vì đam mê. Đam mê sử dụng những tính năng mới của Facebook hay đơn giản chỉ là muốn chia sẻ hình ảnh mà mình thích, hoặc đơn giản chỉ để khoe, thế thôi. Bởi thế, ngay khi chủ đề “đăng story nhiều là biểu hiện của mấy đứa đang crush” thì con dân FA chân chính vội thi nhau minh oan ngay:

Đăng nhiều story: Biểu hiện của người đang dày công thả thính ai đó

Con dân FA chân chính vội thi nhau minh oan ngay về việc đăng story nhiều của mình (Ảnh:Chụp màn hình)

- "Thích thì đăng thôi chứ vẫn muốn độc thân vui vẻ nhé"

- "Không hề nha. Đứa nào đăng thả thính chứ t thích đăng để khoe ảnh t chụp đẹp thôi hà"

- "Bởi mấy đứa có crush thì đăng để cua người ta chứ như t còn chả có crush thì đăng để làm quái gì. t thích thì t đăng thôi. đam mê vậy hoy á có được không"

Jisoo update story chúc mừng sinh nhật Jennie❣

Thời đại 4.0 rồi nên việc thả thính cũng có khác đúng không. Giờ thì mỗi khi thấy đứa bạn nào bất thường đăng story nhiều quá thì cứ lẳng lặng cho qua đi, đừng có mà ‘cà khịa’ nó nữa. Để bạn kiếm người yêu chứ không lẽ gia nhập hội FA cả đời đúng không. Thôi thì cứ vui vẻ đăng story đi vừa khoe ảnh sống ảo, vừa lại "bật đèn xanh" cho ai đó, tiện quá rồi còn gì? 

Thế bạn thuộc tuýp người đăng story vì có crush, muốn thả thính hay chỉ vì đam mê?

>>Xem thêm: Ngọc Trinh đăng story "không màng dư luận" nhưng netizen chỉ quan tâm soi lỗi chính tả 

Những story thả thính vừa và đủ

Việc đăng story để xem người ấy có quan tâm mình hay không là đều khi yêu ai cũng muốn làm. Thế nhưng, đừng để những story của bạn khiến người khác hiểu lầm. Vậy story thả thính như thế nào thì vừa và đủ?

-    Nên kiềm chế cảm xúc và biết chọn lọc những điều tích cực để đăng lên story.  Điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy cuộc sống của bạn thật lung linh và mong muốn được bước chân vào.

-    Chăm chút hình ảnh và cả nội dung để mỗi story đều mang màu sắc riêng biệt, thú vị, khiến ai kia thích thú, tò mò về bạn.

-    Đăng quá nhiều story trong một ngày sẽ tạo sự nhàm chán, khiến crush nghĩ bạn là người rảnh rỗi, không có việc gì làm. Vậy nên, thi thoảng thả thính bằng một chiếc story nhẹ nhàng cũng làm chàng ngất ngây rồi đấy.  

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top