12/04/2019 10:54

Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều bởi họ lương thiện, yêu chồng thương con

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Phụ nữ còn nói nhiều là còn thương, còn quan tâm và muốn chia sẻ với bạn. Một khi cô ấy bỗng dưng im lặng, không muốn nói gì nữa thì khi ấy tình cảm của hai bạn mới thực sự có vấn đề.

Hỏi 100 người đàn ông trên đời thì chắc cũng phải đến 90 người rất sợ lấy phải phụ nữ nói nhiều. Đàn ông nhìn chung không thích phụ nữ nói nhiều. Họ cho rằng nói nhiều đồng nghĩa với nói dai, hay cằn nhằn, làm phiền,... nhưng các anh nào biết nói nhiều cũng là một phương thức biểu đạt tình yêu của phụ nữ. Nếu có thể thấu hiểu, bạn sẽ tự khắc nhận ra vợ nói nhiều thường rất yêu thương và trân trọng gia đình.

Phụ nữ nói nhiều vì những trách nhiệm trong gia đình

Theo các nhà tâm lý thì không có ông chồng nào hoàn hảo đến mức thoát khỏi sự chê trách của vợ. Mặt khác, dù ngày nay nam nữ bình đẳng nhưng hầu hết việc nhà vẫn rơi vào tay chị em, mà việc đó thì làm hoài cũng không hết.

Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều bởi họ lương thiện, yêu chồng thương con
Phụ nữ nói nhiều vì những trách nhiệm việc nhà, chồng, con mỗi ngày. (Ảnh: Trần Yến)

Giả dụ gia đình nào có vợ đi vắng vài hôm và giao chồng việc nhà, nội trợ, chăm con thì sẽ hiểu được tại sao vợ có thể lải nhải, càu nhàu mỗi ngày không biết chán được. Thực ra, vốn dĩ cuộc sống bộn bề khiến chúng ta phải nói nhiều (trừ khi đó là người bất cần, không màng bất cứ việc gì), vậy, tại sao lại đi trách những người phụ nữ là hay nói nhiều, càm ràm? Vợ có yêu bạn, quan tâm đến bạn và biết lo toan cho gia đình thì mới nói nhiều như vậy.

Phụ nữ nói nhiều là vì cô ấy muốn và cần được chia sẻ với bạn

Cuộc sống hay công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, thuận lợi. Có những áp lực, tâm sự chất chứa trong lòng mà bình thường không thể nói cùng người khác, chỉ có thể đợi khi về nhà tâm sự với bạn. Hay nói đúng hơn, cô ấy coi bạn là người thân thiết nhất để có thể bày tỏ nỗi lòng. Nếu như chính bạn cũng gạt phắt đi, từ chối lắng nghe thì cô ấy còn có thể nói cùng ai nữa đây?

Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều bởi họ lương thiện, yêu chồng thương con
Cô ấy nói nhiều với bạn chứng tỏ bạn là người đáng tin tưởng nhất để cô ấy có thể chia sẻ mọi thứ (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Nhiều cặp vợ chồng vì không chịu lắng nghe, để rồi không bắt kịp những thay đổi nhỏ mỗi ngày của nhau mà dần trở nên xa cách lúc nào không hay. Bởi vậy, sự giao tiếp trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng rất quan trọng. Càng chia sẻ với nhau nhiều, đôi bên sẽ càng hiểu nhau hơn, để biết bản thân muốn gì, đối phương cần gì và cả hai đã thay đổi điều gì, từ đó góp phần vun vén cho một mối quan hệ lâu dài.

>> Xem thêm: Phụ nữ đừng sợ thất tình, không nuôi nổi thân mình mới là thất bại lớn

Phụ nữ nói nhiều vì cô ấy coi trọng bạn

Trong mắt bạn, có phải cô ấy chỉ luôn càm ràm, than phiền, trách móc những chuyện vô thưởng vô phạt hay không? Nhìn lại mà xem! Cô ấy khuyên bạn bỏ thuốc, trách bạn uống bia nhiều là vì quan tâm đến sức khỏe của bạn. Cô ấy dặn đi dặn lại bạn đừng về trễ cũng là vì cô ấy lo lắng đêm hôm ra đường bạn có xảy ra chuyện gì không…

Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều bởi họ lương thiện, yêu chồng thương con
Phụ nữ nói nhiều chứng tỏ rằng cô ấy rất coi trọng bạn. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Những người phụ nữ nói nhiều đa phần đều là người thẳng thắn, lương thiện. Bởi vì họ nghĩ gì nói đó, họ lo hay sợ gì cũng gói hết trong lời nói chứ không phải kiểu ngoài miệng thì ngọt nhưng trong lòng nông sâu khó lường. Bạn có thể thấy phiền vì điều đó nhưng hãy nghĩ đến việc họ như thế đều là vì yêu thương và trân trọng bạn.

Phụ nữ càng yêu chồng thì sẽ càng nói nhiều với anh ấy, và một khi cô ấy không còn muốn nói gì với bạn nữa thì cũng là lúc cô ấy chẳng còn bận tâm đến bạn nữa rồi. Lúc đó, mọi chuyện chắc chắn sẽ còn tệ hơn.

>> Xem thêm: Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình

Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều bởi họ lương thiện, yêu chồng thương con
Nếu kết hôn, đàn ông hãy lấy người phụ nữ nói nhiều. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Bởi vậy, hãy trân trọng một người vợ luôn khuyên nhủ, căn dặn, thậm chí là càm ràm với bạn. Bởi trên thế giới này, sẽ không ai có thể quan tâm đến bạn nhiều như thế đâu. Đàn ông muốn nghe lời mật ngọt thì cũng phải thử nghĩ xem, nếu cuộc sống này phần lớn chỉ toàn những lời nói dễ nghe để chuộc lợi, vậy bạn sẽ tìm đâu ra một người chân thành giúp bạn sống tốt hơn?

Hôn nhân rất cần sự đồng lòng của cả hai người, nếu một người sai thì người kia cũng có trách nhiệm, một người hoàn thiện cũng là vì nhờ người còn lại cố gắng. Hãy lắng nghe người bạn đời của bạn nhiều hơn.

>> Xem thêm: Trường Kinh tế London: Phụ nữ càng thông minh thì tửu lượng càng cao

Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu

Một người vợ mong đợi ở chồng mình chẳng có gì nhiều, chỉ muốn bạn có thể để tâm, chú ý nghe cô ấy nói, an ủi khi cô ấy buồn, lúc ốm đau có thể ở bên chăm sóc. Vậy nên, nếu thật sự trân trọng người phụ nữ bên cạnh thì bạn hãy lắng nghe cô ấy nhiều hơn, đừng bao giờ để cô ấy có cảm giác không biết nói chuyện cùng ai. Những người vợ nói nhiều thực tế chính là người chân thành với bạn nhất.

Cùng đón xem nhiều bài viết thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

TRONG HÔN NHÂN, VỢ SỐNG CÀNG ÍT CĂNG THẲNG THÌ CHỒNG CÀNG THỌ HƠN

Ngày nay, việc ly hôn càng nhiều khiến các nhà nghiên cứu tìm ra nguyên nhân và giải pháp để các gia đình có thể sống hạnh phúc, viên mãn hơn. Một phát hiện thú vị gần đây có thể giúp các gia đình tránh những hiểu lầm hay cãi vã khiến cuộc sống hạnh phúc hơn đã thu hút sự quan tâm của không ít người. Trong hôn nhân, nếu người phụ nữ sống càng hạnh phúc, thoải mái thì chồng của họ sẽ có tuổi thọ cao hơn.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bạn
Scroll to top