12/27/2019 14:38

ĐH Surrey: Phụ nữ chăm đi du lịch sẽ hạnh phúc hơn lấy chồng

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Tùy vào sở thích và cảm xúc của mỗi người nhưng khoa học chứng minh phụ nữ thường đi du lịch sẽ xóa bỏ được năng lượng tiêu cực của bản thân, ngày càng trẻ đẹp, cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều.

Đi du lịch giúp cải thiện được tình trạng cảm xúc của bản thân, nếu như bạn cảm thấy ngột ngạt hoặc chán nản mọi thứ thì du lịch đến một vùng đất mới sẽ giúp cảm xúc của bạn thay đổi tốt hơn. 

ĐH Surrey: Phụ nữ chăm đi du lịch sẽ hạnh phúc hơn lấy chồng
Đi du lịch giúp cải thiện cảm xúc nhanh hơn.

Khoa học chứng minh: Chăm đi du lịch giúp phụ nữ hạnh phúc và thông minh hơn

Một nghiên cứu năm 2014 của đại học Cornell đã phát hiện ra rằng, nhiều người sẽ cảm thấy hạnh phúc khi trải qua 1 kỳ nghỉ, hơn là mua sắm 1 món đồ đắt tiền dù đã ao ước từ lâu.

Một nghiên cứu khác của giáo sư tại Đại học Surrey (Anh) cho thấy rằng, người hạnh phúc nhất là khi họ biết họ sắp có một chuyến đi. Điều này được lý giải đơn giản là trong quá trình chuẩn bị cho kỳ nghỉ, não bộ chúng ta sẽ tiết ra một chất kích thích làm ta cảm thấy hào hứng, hồi hộp, vui vẻ.

ĐH Surrey: Phụ nữ chăm đi du lịch sẽ hạnh phúc hơn lấy chồng
Việc đi du lịch cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe não bộ của bạn

Ngoài ra, việc đi du lịch cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe não bộ của bạn. Một cuộc thăm dò được tiến hành bởi Hiệp hội du lịch Mỹ phát hiện ra rằng đi du lịch đặc biệt là đối với những người đã về hưu, giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và đặc biệt là bệnh Alzheimer. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 86% những người đi du lịch thỏa mãn với cuộc sống của họ, so sánh với 75% những người không đi du lịch.

ĐH Surrey: Phụ nữ chăm đi du lịch sẽ hạnh phúc hơn lấy chồng
Với một số cô gái, việc đi du lịch sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn lấy chồng.

>> Xem thêm:Netizens trầm trồ khi hang múa xuất hiện trên truyền hình hàn

Du lịch có thể mang lại niềm hạnh phúc lớn hơn một số sự kiện quan trọng trong cuộc sống

Phần ngạc nhiên nhất của nghiên cứu này là mọi người tuyên bố rằng họ coi trọng việc đi du lịch hơn những sự kiện quan trọng khác và thậm chí cảm thấy hưng phấn ngay lập tức khi lên kế hoạch du lịch.

Theo một khảo sát cho biết có tới 49% số người được hỏi nói rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn so với ngày cưới khi lên kế hoạch di du lịch. 45% số người cho rằng việc đính hôn đã không mang lại cho họ nhiều niềm vui như đi du lịch. Ngay cả việc có con cũng không khiến 29% số người cảm thấy hạnh phúc hơn đi du lịch.

ĐH Surrey: Phụ nữ chăm đi du lịch sẽ hạnh phúc hơn lấy chồng
Họ coi trọng việc đi du lịch hơn những sự kiện quan trọng khác.

>> Xem thêm: Độc đáo ngôi chùa lạ được làm từ 100% vỏ ốc tại khánh hòa

Du lịch mang lại niềm vui lâu dài hơn là tậu một món đồ xịn

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng mọi người đánh giá cao việc được trải nghiệm địa điểm mới hơn là sở hữu những món đồ mới. 70% số người được hỏi nói rằng đi du lịch mang lại cho họ niềm vui dài lâu hơn cả việc shopping. 56% số người được hỏi trả lời muốn đi nghỉ mát hơn là mua quần áo hoặc có đồ dùng mới và 48% trong số họ sẵn sàng hoãn việc sửa chữa nhà để đi du lịch.

Đi du lịch giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn

Đáng ngạc nhiên, 72% số người được hỏi đều cho rằng việc bắt đầu lên kế hoạch đi du lịch sẽ mang lại hạnh phúc. Ví dụ, 80% cảm thấy phấn khích hơn khi họ mới chỉ nhìn vào bản đồ và chọn những địa điểm mà họ muốn ghé thăm. 6 trên 10 người được hỏi cảm thấy vui vẻ khi họ đọc các đánh giá về khách sạn và tưởng tượng các chuyến đi trong tương lai của họ. Hơn một nửa số người được hỏi cho rằng mua quần áo cho chuyến du lịch là một trong những cách cải thiện tâm trạng tốt nhất.

ĐH Surrey: Phụ nữ chăm đi du lịch sẽ hạnh phúc hơn lấy chồng
Việc bắt đầu lên kế hoạch đi du lịch sẽ mang lại hạnh phúc
MS Điểm danh những thiên đường du lịch đẹp nhất cho ngày Tết dương lịch cận kề

Du lịch không chỉ giúp phụ nữ vui hơn mà còn giúp giải tỏa mọi năng lượng tiêu cực ra bên ngoài nhanh hơn, xốc lại tinh thần làm việc sau một thời gian áp lực. Đặc biệt đi du lịch nhiều sẽ giúp chúng ta mở ra thêm nhiều kiến thức mới hơn, cảm nhận được nhiều điều hay và thay đổi được suy nghĩ hạn hẹp lâu nay.

Ảnh: Tổng hợp

>> Đáng chú ý: Khóc thật to rồi đi du lịch, cách tốt nhất để quên tình cũ

Khóc thật to rồi đi du lịch, cách tốt nhất để quên tình cũ

Đi du lịch thường được xem là nguồn động viên tinh thần hiệu quả để tiếp tục với guồng quay công việc và cuộc sống bận rộn. Nhưng ngày càng nhiều người cảm thấy buồn bã và chán nản hơn khi quay trở về nhịp độ sống cũ.
Đối với những bạn sau khi chia tay người yêu, tâm trạng thường rất buồn mặc dù có chia sẻ với bạn bè thì vẫn chưa thể vơi đi nỗi buồn, để giải quyết tâm trạng u sầu đó nhiều bạn lựa chọn cách đi du lịch để tinh thần được tốt hơn và cải thiện tâm trạng chán chường. 
Khi đã sẵn sàng với cuộc sống mới thì bạn hãy trở về và bắt đầu hành trình mới cho bản thân, đặc biệt học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn.
 

Video có thể bạn quan tâm
Những địa điểm được check in nhiều nhất trong mùa hè này
Scroll to top