12/05/2019 23:05

Đại học Essex: Sinh con gái đầu lòng bố mẹ tha hồ hưởng phước

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Ngày xưa ông bà ta đã có câu 'ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng' để đề cao vai trò của người con gái đầu lòng, đồng thời cũng mong muốn giảm bớt áp lực cho người mẹ khi sinh con gái

Khi xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, vấn đề sinh con trai hay con gái giờ đây đã không còn quá nặng nề, áp đặt. Tuy nhiên, trên thực tế, khoa học đã chứng minh được rằng: sinh con gái đầu lòng là dấu hiệu phước lớn của bố mẹ, gia đình cũng có xu hướng hạnh phúc và thành công. Điều đó cũng hàm ý là sinh con gái lớn đầu lòng thì khả năng cao bố mẹ sẽ được “ngồi mát ăn bát vàng”, “rạng danh khắp tứ phương” hoàn toàn có cơ sở giải thích. Đọc những đặc điểm nổi trội ở cô con gái đầu lòng để biết sinh con gái đầu sướng như thế nào nhé.

Được bố mẹ đầu tư, phát triển toàn diện

Tạp chí Forbes đã thống kê những người người phụ nữ quyền lực nhất thế giới như: Angela Merkel, Oprah Winfrey, Christine Lagarde, Beyoncé, Sheryl Sandberg… đều là những cô con gái cả trong gia đình. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã có một thống kê khá thú vị là: con gái đầu lòng của các gia đình thường nắm giữ các vị trí quan trọng, cấp cao trong nhà nước, tập đoàn, tổ chức, công ty...

>>Xem thêm: Con gái Lý Á Bằng học trường quý tộc: mỗi năm chỉ nhận 250 học sinh

Đại học Essex: Sinh con gái đầu lòng bố mẹ tha hồ hưởng phước
Con gái đầu lòng thường được nhận nhiều tình yêu thương từ bố mẹ (Ảnh minh họa: Internet)

Để có được điều đó thì phải nói đến khả năng đầu tư cho con của bố mẹ. Theo giới nghiên cứu, các cặp vợ chồng có con đầu lòng thường ít chịu áp lực về giới tính nên luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Lúc này vì là đứa con duy nhất trong gia đình nên con gái đầu lòng dĩ nhiên dành được toàn bộ các quyền lợi độc quyền, được bố mẹ trao trọn yêu thương, quan tâm, chăm sóc và đặc biệt là được hưởng mọi khoản đầu tư tốt nhất từ gia đình.

Gia đình hạnh phúc hơn khi có con gái đầu lòng

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh bố mẹ đẹp hay sinh con gái

Con gái đầu lòng thường hiền lành và ngoan ngoãn hơn so với con trai. Chính vì thế, khi có em, các chị cũng biết nhường nhịn và phụ giúp mẹ trong công việc nhà. Những cuộc tranh cãi giữa các con cũng ít hơn, thậm chí chị cả còn biết cách chia sẻ, tâm sự, thông cảm nhiều với các em. Điều này góp phần tạo sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Đại học Essex: Sinh con gái đầu lòng bố mẹ tha hồ hưởng phước
Chị cả thường biết cách nhường nhịn các em và phụ giúp mẹ trong công việc nhà (Ảnh minh họa: Internet)

Cơ hội thành công nhiều hơn các em trong nhà

Theo kết quả thống kê của Đại học Essex, con gái cả có khả năng đạt được nhiều thành công hơn các em khác trong nhà. Cũng chính vì được đầu tư nhiều nhất trong nhà nên không có gì ngạc nhiên khi những cô con gái đầu lòng này có cơ hội thành công nhiều hơn các em. Lúc này bố mẹ tha hồ hãnh diện, hưởng phước, nở mày nở mặt.

Con gái đầu thường mang nhiều tham vọng

>>Xem thêm: Sinh được con gái, các ông bố sẽ là chồng tốt, giàu có và sống lâu hơn

Rõ ràng, được đầu tư, chăm sóc và nhận nhiều “quyền lợi” từ bố mẹ như vậy thì chắc chắn những cô con gái đầu lòng khó mà tránh khỏi áp lực từ phía gia đình. Bên cạnh đó, theo các nhà nghiên cứu con gái đầu lòng luôn có sự nhạy cảm hơn các em vì thế dễ dàng nhận ra sự vất vả của bố mẹ và tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình. Sớm ý thức được điều đó cùng với sự kỳ vọng lớn từ phía gia đình nên dường như chẳng cần thúc giục, các bé gái cũng luôn tự ý thức, khát khao nhất định phải đạt được thành công trong cuộc sống. 

Đại học Essex: Sinh con gái đầu lòng bố mẹ tha hồ hưởng phước
Con gái đầu lòng luôn có sự nhạy cảm hơn các em vì thế dễ dàng nhận ra tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình (Ảnh minh họa: Internet)

Theo nghiên cứu của Trường Đại học Essex (Vương quốc Anh) cho thấy, con gái đầu lòng thường có tham vọng nhiều và lớn hơn con trai đầu lòng tới 13%. Ví như cựu Bộ trưởng Ngoại giao của Hoa Kỳ bà Hilary Clinton, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Oprah Winfrey, tác giả bộ truyện Harry Potter bán chạy hàng đầu thế giới J.K. Rowling hay nữ ca sỹ nổi tiếng với giọng ca vàng Beyonce… đều là những cô con gái đầu lòng, sớm có tham vọng và đã thành công rực rỡ trong sự nghiệp.

Luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực khoa học

Trong một nghiên cứu đã chỉ ra các anh chị em ở cùng một nhà thì đại đa số con gái cả luôn dẫn đầu trong các ngành khoa học. Không ít câu hỏi được đặt ra và nhiều giả thuyết để lý giải cho thống kê thú vị này. Tuy nhiên, dù lý giải theo cách nào thì vẫn có một sự thật không thể chối cãi đó chính là các nhân chứng sống điển hình, có thể kể đến những cái tên nổi tiếng như: nhà nhân chủng học người Anh Jane Goodall, nhà vật lý Jocelyn Bell hay Tiến sĩ ngành Y Susan Greenfield…
 

Bánh Gạo con gái thủy Tiên

Sinh con gái đầu lòng đem đến nhiều lợi ích cho gia đình tuy nhiên các mẹ sinh con trai đầu lòng cũng không nên buồn nhé! Chỉ cần là con của mình, dù con trai hay con gái thì đều có một giá trị và hạnh phúc riêng cho bố mẹ. Nhất là giới tính của con không quyết định hạnh phúc gia đình mà chính bản thân mỗi thành viên trong gia đình mới quyết định điều đó. Giáo dục con tốt để con trở thành công dân có ích cho xã hội, sống có tình có nghĩa và hiếu thuận với bố mẹ là điều nên làm trước khi nhìn vào giới tính để đối xử với con. 

Còn bạn, có phải là con gái đầu lòng của bố mẹ không? Cùng chia sẻ nhé!

Con cái là của trời cho - sinh con nào bố mẹ cũng hạnh phúc

Người xưa có câu: “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” tức là một con trai thì là có nhưng mười đứa con gái thì cũng coi như không có. Quan niệm này đã ăn sâu vào tiềm thức của bao thế hệ người Việt. Chính vì lẽ đó, sinh con gái, đặc biệt là con gái đầu lòng dù mang lại nhiều lợi ích theo như nghiên cứu thì không ít gia đình vẫn coi trọng con trai và thích có con trai hơn.

Sự thật, gia đình nào cũng thích “có nếp có tẻ” nhưng đừng vì thế mà cố gượng ép bản thân, đến khi không được như mong muốn lại tỏ ra lạnh nhạt, hững hờ với con.

Hãy cứ “giời cho con nào quý con nấy”, hạnh phúc với chính những cái mình đang có là điều giản dị mà tuyệt vời nhất. Con cái là món quà trời cho nên bố mẹ hãy vui vẻ chào đón sự xuất hiện của thành viên mới bất kể là trai hay gái nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top