12/15/2019 18:52

Đà Lạt cảnh báo tình trạng chuốc thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách

Yến Nhi  - Theo thethaovanhoa.vn Yến Nhi

Công an Thành phố Đà Lạt đưa ra thông cáo cảnh báo các hành khách biết về tình trạng kẻ gian chuốc thuốc mê, lợi dụng lúc nạn nhân mê man, say thuốc rồi chiếm đoạt tài sản và tẩu thoát.

Trước khi đưa thông báo về việc này, công an TP. Đà Lạt đã tiếp nhận trường hợp hành khách bị chuốc thuốc mê, rồi bị chiếm đoạt tài sản giá trị. 

Tình trạng kẻ gian dung thuốc mê để chiếm đoạt tài sản hành khách

Mới đây, công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đưa ra văn bản gửi cho hai hãng xe có lượng vận chuyển hành khách lớn nhất tại đây. Theo đó, công an đề nghị các hãng xe thông báo cho các du khách biết về tình hình kẻ gian sử dụng thuốc mê để chiếm đoạt tài sản tại bến xe, các trạm xe và ngay trên các tuyến xe khách. 

Đà Lạt cảnh báo tình trạng chuốc thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách
Kẻ gian sử dụng thuốc mê rồi chiếm đoạt tài sản nạn nhân. (Ảnh: Gia Bình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Lạt giờ lắm tiếng thở than: Người chơi chịu khổ đông đúc, dân chịu "hậu quả" môi trường

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Công an TP. Đà Lạt cảnh báo về tình trạng các tuyến xe khách ở đến Đà Lạt xảy ra tình trạng cướp tài sản, hành khách không thể khách cự lại khi bị kẻ gian lợi dụng, đánh thuốc mê. 

Cụ thể, kẻ trộm cướp sẽ thường xuất hiện ở các bến xe, trạm xe để tìm cách nói chuyện, làm quen những hành khách ngồi chờ xe ở đây. Sau khi trở nên thân hơn, những đối tượng này mời hành khách ăn uống, hút thuốc chưa thuốc mê. Đến lúc nạn nhân “rơi vào bẫy”, mệt mỏi, chóng mặt, kẻ gian chiếm đoạt tài sản có giá trị như điện thoại, tiền bạc, tư trang, lúc này hành khách đã không thể kháng cự được vì bị đánh thuốc mê. 

Đà Lạt cảnh báo tình trạng chuốc thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách
Kẻ gian mời nạn nhân thức uống, đồ ăn có thuốc mê, rồi chiếm đoạt tài sản khi nạn nhân mê man, không thể chống cự. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Công an khuyến cáo các hành khách không nên tiếp xúc với người lạ

Theo Tuổi Trẻ, Công an TP.Đà Lạt đã gửi văn bản đến hai hãng xe lớn nhất của Đà Lạt đề nghị tất cả hành khách lưu ý không tiếp xúc, không ăn uống hay hút thuốc với người lạ mặt, không thân quen để tránh bị lợi dụng, đánh thuốc mê rồi chiếm đoạt tài sản. 

Đà Lạt cảnh báo tình trạng chuốc thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách
Công an khuyến cáo hành khách không nên tiếp xúc với người lạ ở bến xe, trạm xe. (Ảnh: Gia Bình)

Cũng theo Thượng tá Bùi Đức Rô, Phó trưởng Công an TP. Đà Lạt chia sẻ trên Tuổi Trẻ, trước đó, một du khách đã trình báo với Công an TP.Đà Lạt về việc bị đánh thuốc mê ngay trên xe khách, bị chiếm hết tài sản khi đang trên chuyến xe từ TP.HCM đến Đà Lạt. Theo đó, nạn nhân được một người không quen biết mời uống nước ở trạm xe tại khu vực Dầu Giây (Đồng Nai) rồi xảy ra sự việc trên. 

>>>Bạn có biết: Loạt ảnh thô nhưng thật: Đà Lạt giờ đông đúc, muốn có cảnh sống ảo không dễ

Nên làm gì khi đã bị đánh thuốc mê?

Lâu nay, chuyện những kẻ xấu dùng thủ đoạn đánh thuốc mê, bỏ thuốc ngủ vào nước uống, thức ăn rồi mời nạn nhân dùng, sau đó lấy cắp tài sản vốn là chuyện không mới. Thế nhưng sau một thời gian thì kẻ gian lại tiếp tục sử dụng chiêu trò này.  Theo đó, các kẻ gian sẽ quan sát nạn nhân và tìm cách lân la để làm quen. Sau đó, chúng thường dùng thủ đoạn, tự xưng mình là đồng hương, hay kể về hoàn cảnh, cuộc đời của mình để lấy lòng tin, thương cảm từ người khác. 

Đà Lạt cảnh báo tình trạng chuốc thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách
Trước đây từng xảy ra nhiều vụ kẻ gian đánh thuốc mê tại bến xe, rồi lợi dụng trộm tài sản hành khách. (Ảnh: Chụp màn hình/Tuổi Trẻ)

>>>Xem thêm: Đi ngủ sớm, hiếm khi đi siêu thị... đặc trưng người Đà Lạt không lẫn vào đâu được

Sau khi trở nên thân thiết hơn, kẻ gian sẽ mời nạn nhân ăn bánh, ăn cơm, uống nước mà trong đó đã có bỏ sẵn một ít thuốc mê, thuốc ngủ nghiền nhỏ. Khi nạn nhân sử dụng đồ ăn, đồ uống do kẻ gian đưa cho rồi rơi vào cảnh mê man, những kẻ này sẽ cố gắng trộm tài sản giá trị và tẩu thoát. 

Đà Lạt cảnh báo tình trạng chuốc thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách
Khi nạn nhân tỉnh dậy, kẻ xấu đã thực hiện xong hành vi của mình và tẩu thoát. (Ảnh: Chụp màn hình/Tuổi Trẻ)
Chơi hẳn chiêu "giương đông kích tây" nhưng hội "đạo chích" vẫn không trộm được xe máy

Do đó, hành khách thường xuyên đi lại bằng xe khách, thường ra vào nhà chờ của bến xe cần hết sức cảnh giác khi dùng đồ ăn, thức uống do người lạ mời. Nếu trong trường hợp cảm thấy có biểu hiện mệt mỏi, lờ đờ, buồn ngủ sau khi dùng thức ăn, nước uống người khác đưa, các hành khách nên nghĩ đến khả năng đã bị kẻ gian đánh thuốc mê. Lúc này nên nhanh chóng hô lên để những người xung quanh, hay bảo vệ có thể giúp đỡ, trước khi kẻ xấu thực hiện hành vi phạm pháp. 

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại Bestie.vn nhé!

RÙNG MÌNH TRƯỚC CẢNH NAM THANH NIÊN BỊ CHUỐC THUỐC MÊ CƯỚP GIỮA BAN NGÀY

Từ lâu nay, những câu chuyện về việc nạn nhân vị kẻ gian chuốc thuốc mê tại nơi công cộng rồi bị cướp mất tài sản vốn là chuyện không mới. 

Thế nhưng đây vẫn là một vấn đề nhức nhối, xảy ra ở mọi nơi từ trên xe buýt, trên đường, bến xe, và tất cả những nơi đông người qua lại,...

Thời gian trước, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện của một thanh niên chia sẻ về việc bản thân bị kẻ xấu lợi dụng, nhảy lên xe nhờ mình đèo đi. Không ngờ đến một đoạn đường, anh cảm thấy bị mê man, chiếc xe chao đảo. 

Nhận thấy mình bị trúng thuốc mê, nạn nhân đã nhanh chóng hét lớn, dùng hết sức lực tát vào mặt để bản thân tỉnh táo, anh vội lái xe lao về phía trước để tìm người giúp đỡ dù đang bị trúng thuốc mê. 

Đây cũng là một trong số rất nhiều trường hợp kẻ xấu chuốc thuốc mê để chiếm đoạt tài sản nạn nhân, vì thế mỗi người cần nên cảnh giác. Trong trường hợp trúng thuốc mê, cần hô hoán lớn, cố gắng giữ bản thân tỉnh táo cho đến khi tìm được người giúp đỡ. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top