12/30/2019 01:26

Phục vụ tiết lộ động trời: Không nên đổ khoai chiên ra khay lót giấy

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Một cựu nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh đã tiết lộ bí mật "động trời" về thói quen rửa dọn khay đựng đồ ăn sau khi kết thúc ngày làm việc khiến rất nhiều người phải thay đổi ngay cách ăn uống "vô tội vạ" của mình.

Ai cũng biết ngày nay thức ăn nhanh trở thành một loại thực phẩm vô cùng hữu dụng và giải toả nhu cầu "ăn chín uống sôi" của người tiêu dùng được mọi lúc, mọi nơi. Chính bởi vậy mà nó có tên gọi "fast food" - thức ăn nhanh đảm bảo đủ chất mà vẫn no lâu, hương vị thơm ngon.

Phục vụ tiết lộ động trời: Không nên đổ khoai chiên ra khay lót giấy
Khoai tây chiên luôn là món ăn được lựa chọn để đổ ra khay đầu tiên. (Ảnh minh hoạ)

Tiết lộ "động trời" của cựu nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh

Một thanh niên tự nhận là cựu nhân viên phục vụ tại cửa hàng thức ăn nhanh đã tiết lộ về thói quen rửa dọn đồ dùng ở nơi mình từng làm việc. Anh chàng gửi lời khuyến cáo đến tất cả những ai đang là fan trung thành của "fast food", chưa nói đến chất lượng đồ ăn và nguồn cung cấp thực phẩm nhưng vấn đề rửa dọn ở các cửa hàng này quả thực rất đáng "báo động".

Phục vụ tiết lộ động trời: Không nên đổ khoai chiên ra khay lót giấy
Thói quen ăn uống của mọi người từ trước đến nay hoàn toàn nguy hại cho sức khoẻ. (Ảnh: Cafebiz)

Chia sẻ trên Twitter, thanh niên người Malaysia nói rằng: “Là một cựu nhân viên của cửa hàng đồ ăn nhanh, tôi thật lòng khuyên các bạn không nên ăn khoai tây chiên, hay bất cứ đồ ăn nào trực tiếp từ khay đựng. Nó không sạch đâu vì chúng tôi không rửa bằng nước mà chỉ lau qua loa bằng khăn. Thậm chí, chiếc khăn đó không phải lúc nào cũng hoàn toàn sạch”. Chỉ với một câu "tweet" ngắn gọn nhưng đã khiến cho rất nhiều người hoang mang bởi đây vốn là cách ăn quen thuộc và tiện lợi đối với những người có sở thích gọi đồ "fast food".

>> Xem thêm: 12 sự thật 'đắng lòng' về đồ ăn nhanh người bán chẳng dám nói với bạn

Thói quen ăn uống "vô tư" của đa số người tiêu dùng

Thức ăn nhanh là một loại thực phẩm vô cùng tiện lợi và đáp ứng được cả về thời gian lẫn hương vị món ăn của con người. Thông thường, khoai tây hay gà rán luôn được để trong túi giấy thế nhưng nhiều người lại thích đổ nó tràn lan trên khay đựng hơn để mang đến một cảm giác ăn uống "thèm thuồng", đã mắt. Chính hành động này đã gián tiếp gây ra các căn bệnh liên quan đến tiêu hoá, ngộ độc thực phẩm. 

Phục vụ tiết lộ động trời: Không nên đổ khoai chiên ra khay lót giấy
Nhiều người thích để đồ ăn ra khay mang lại cảm giác "ú ụ" hơn. (Ảnh minh hoạ)

1 chiếc khay có thể được sử dụng tới hơn 100 lần trong ngày nhưng để cọ rửa chúng sạch sẽ phải cần thời gian rất lâu. Mà với công suất khách ra vào liên tục trong ngày như vậy thì việc rửa dọn xem ra vô cùng khó khăn, bởi vậy nên dùng khăn lau luôn là trường hợp được tối ưu và ưu tiên nhất. Bên cạnh đó, nhiều người khác cũng cảnh báo rằng lớp giấy lót trên khay cũng không phải là một người bạn an toàn bởi chúng được in bằng mực hoá học, khi tiếp xúc với đồ ăn nóng vừa được chiên, nướng ở nhiệt độ cao sẽ khiến mực in hằn lên khoai tây chiên, đùi gá chán và hamburger.

>> Đừng bỏ lỡ: Đăng clip ăn hamburger bằng đũa, cửa hàng thức ăn nhanh lập tức nhận "bão 1 sao"

Cộng đồng mạng người lo lắng, kẻ kêu gọi tẩy chay

Thời gian gần đây, thức ăn nhanh đang dần trở nên lép vế hơn vì những cảnh báo không an toàn thực phẩm liên tiếp xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Nhiều người hoài nghi về mức độ tái sử dụng dầu ăn ở các cửa hàng này liệu có đúng như lời cam kết hay không, nên họ hoàn toàn "tẩy chay" thức ăn nhanh đầy dầu mỡ và "bẩn" này. Nhưng cũng có nhiều người đã quen với việc "ăn sẵn" nên không thể sống thiếu các hàng "fast food", họ chỉ có thể tỏ ra lo lắng và nhắc nhở những người bạn khác nên lựa chọn thương hiệu uy tín.

Phục vụ tiết lộ động trời: Không nên đổ khoai chiên ra khay lót giấy
Phục vụ tiết lộ động trời: Không nên đổ khoai chiên ra khay lót giấy
Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu sử dụng túi giấy dùng một lần để vừa tiết kiệm thời gian cho nhân viên lại giúp khách hàng yên tâm hơn. (Ảnh minh hoạ)

Hết vẫn đề thực phẩm bẩn - thực phẩm sạch gán mắc "fast food" lại đến chuyện cựu nhân viên "bóc trần" sự thật về các quán ăn nhanh khiến cho nhiều người hoang mang và lo lắng. Mặc dù không đánh đồng tất cả các chuỗi thức ăn nhanh nhưng việc mọi người có thói quen đổ khoai tây chiên ra khay thì "không trật" vào đâu được. Cách thưởng thức này nhìn thì có vẻ rất ngon đấy nhưng nó lại ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của bạn trong tương lai.

10 bí mật mà chỉ khi nghỉ việc các nhân viên thức ăn nhanh mới có thể tiết lộ với bạn.

>> Xem ngay: Những “bí mật” trong cửa hàng bán thức ăn nhanh bạn chẳng bao giờ biết

Nhiều cựu nhân viên phục vụ khác cũng đã đồng tình với thanh niên người Malaysia kia và khuyên rằng bạn nên thưởng thức nó ngay trong túi giấy để đảm bảo thực phẩm sạch nhất có thể. Còn bạn, bạn có thói quen ăn uống như vậy không? Hãy chia sẻ bài viết này đến nhiều người để thay đổi thói quen "đổ đống" ra khay đựng ngay nhé!

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Thức ăn nhanh, khôn ngoan vẫn lành

Vừa là một loại thực phẩm khoái khẩu của con người lại là "kẻ thù" của sức khoẻ, thức ăn nhanh quả thực có sức lôi cuốn khiến nhiều người không thể chối từ dù biết "lợi bất cập hại".

Dầu mỡ, chiên đi chiên lại và thậm chí là khay đựng không được rửa sạch sẽ là những lí do khiến cho thức ăn nhanh nhận "điểm trừ".

Thế nhưng bên cạnh đó, nếu biết cách kết hợp ăn uống với các chế độ tập luyện thì thức ăn nhanh lại mang đến nguồn năng lượng dồi dào.

Các món ăn nhanh có thể kết hợp tập luyện là pizza, beefsteak, spaghetti, hamburger.

Bạn có thể ăn bao nhiêu tuỳ ý nhưng sau mỗi bữa ăn phải đi kèm với chế độ tập luyện "hà khắc" thì mới mong giữ được vóc dáng "mi nhon".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
6 món ăn vặt đừng nên mua từ siêu thị kẻo rước bệnh
Scroll to top