12/25/2019 19:23

Cuối năm dọn dẹp ban thờ, thấy 3 thứ đại kị này thì nên loại bỏ ngay

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Theo các chuyên gia phong thủy, vì ban thờ là nơi quan trọng bậc nhất trong nhà nên không được tùy tiện đặt những vật không phù hợp lên đấy. Thế nên cuối năm dọn dẹp ban thờ, nếu thấy 3 thứ đại kị này thì gia chủ nên loại bỏ ngay.

Tất nhiên, ban thờ gia tiên là nơi linh thiêng trong nhà nên luôn được gia chủ chăm chút rất kĩ lưỡng. Theo các chuyên gia phong thủy, có một số vật phẩm nên đặt lên ban thờ nhằm giúp thu hút tài lộc nhưng bên cạnh đó cũng có không ít thứ đại kị, mang phong thủy xấu cần loại bỏ ngay khỏi ban thờ.  

 Hoa và trái cây giả

Cuối năm dọn dẹp ban thờ, thấy 3 thứ đại kị này thì nên loại bỏ ngay

Theo các chuyên gia phong thủy, các loại hoa và trái cây giả hầu hết được làm từ những vật liệu có sẵn và mang tính âm nên không mang đến vượng khí tốt cho gia đình. Bên cạnh đó, ban thờ gia tiên là nơi linh thiêng, nơi thể hiện lòng thánh kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, chính vì vậy không nên để những vật phẩm giả như hoa quả bằng nhựa lên trên ban thờ.

>> Xem thêm: Bật mí cách chọn ví theo phong thủy để "tiền vô như nước"

Ngoài ra, để giúp mang lại nhiều nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà thì việc sử dụng hoa và trái cây tươi luôn được đề cao. Đặc biệt, gia chủ cũng không nên để hoa héo khô và các loại trái cây chín úng trên ban thờ vì chúng cũng mang phong thủy xấu, dễ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, các thành viên trong nhà hay gây gỗ, cãi cọ nhau.

>> Bạn xem chưa: “Quyền năng cực đại’” của chiếc đồng xu tí hon chưa một ai biết đến

Tiền vàng mã

Cuối năm dọn dẹp ban thờ, thấy 3 thứ đại kị này thì nên loại bỏ ngay

Quan niệm dân gian cho rằng, nếu để tiền vàng mã trên ban thờ mà quên không hóa tro thì công việc của gia chủ dễ gặp nhiều khó khăn, ngưng trệ, gây ảnh hưởng xấu về vận tài lộc đến các thành viên trong nhà. Thế nên, nếu cuối năm dọn dẹp ban thờ mà thấy còn tiền vàng mã thì cần hóa tro ngay để cầu mong mọi điều suôn sẻ đến với gia đình mình trong năm mới.

>> Có thể bạn quan tâm: Bạn sẽ nghèo "không ngóc nổi đầu" nếu như đặt những thứ này trong ví

Cành vàng lá ngọc

Cuối năm dọn dẹp ban thờ, thấy 3 thứ đại kị này thì nên loại bỏ ngay

Có dịp đi lễ chùa, nhiều người hay có thói quen mua cành vàng lá ngọc để dâng cúng rồi lại xin lộc ấy mang về trưng trên ban thờ. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, những cành vàng lá ngọc ấy có thể mang vong, không tốt cho phong thủy ban thờ gia tiên. Vì lí do đó nên chúng ta không nên đặt cành vàng lá ngọc trên ban thờ nhà mình, nếu muốn giữ lại những vật phẩm ấy, gia chủ có thể đặt chúng ở những nơi sạch sẽ, trang trọng hay trong tủ kính.

11 KIÊNG KỊ TÂM LINH CẦN BIẾT ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO THÂN

Tất nhiên những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng ông bà ta xưa nay vẫn quan niệm rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì vậy, khi dọn dẹp ban thờ để chào đón năm mới chúng ta cũng nên chú ý đến những điều như trên để cầu mong mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình mình.

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Cuối năm, kiếm 6 vật phẩm này để trong nhà giúp may mắn ngập tràn, tiền vào như nước

Theo khoa học phong thủy, có rất nhiều vật phẩm mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình trong năm mới. Nếu có thể, hãy tậu ngay một trong sáu vật phẩm sau đặt trong nhà để cầu mong tài lộc của gia đình hưng thịnh hơn trong năm mới...

Ví như Tỳ hưu là một trong sáu vật phẩm phong thủy rất được nhiều người quan tâm. Tỳ hưu còn được gọi là Thiên lộc, Tịch tà, Bách giải và là thần thú nổi tiếng được quan niệm giúp mang lại sự giàu có và bảo vệ tài sản cho gia chủ. Tỳ hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào
Scroll to top