12/27/2019 09:15

Cưa đôi tiền hẹn hò: Chàng trai trả 200 nghìn cho bữa tối 700 nghìn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thời buổi hiện nay, hẹn hò qua mạng khá phổ biến, chỉ cần lướt mạng xã hội hoặc các ứng dụng hẹn hò là bạn có thể tìm ra được đối tượng ưng ý. Thế nhưng buổi gặp mặt trực tiếp mới có nhiều vấn đề dở khóc dở cười xảy ra.

Sau khi trò chuyện online chán chê, các cặp đôi bắt đầu có những cuộc gặp mặt để tiếp tục công cuộc hẹn hò, tìm hiểu nhau. Lúc này sẽ bộc lộ rõ đối phương từ chuyện ngoại hình, cách cư xử hoặc dễ thấy nhất đó là việc "xử lí" hoá đơn của buổi hẹn đầu. Tùy vào ấn tượng của lần gặp đó sẽ quyết định chuyện tình của các bạn sẽ tiếp tục hay chết yểu. 

Anh chàng đồng ý cưa đôi tiền hẹn hò lần đầu và để lại 200k trong khi hóa đơn là 700k

Cưa đôi tiền hẹn hò: Chàng trai trả 200 nghìn cho bữa tối 700 nghìn
Bạn nghĩ sao về việc cưa đôi tình phí khi hẹn hò? Ảnh Pintrerest

>>Có thể bạn chưa xem: Có nên chia tiền sòng phẳng khi hẹn hò, quan điểm của cô gái khiến CDDM dậy sóng

Mới đây, trên một hội nhóm, đã có một bài đăng chia sẻ về việc chia hóa đơn khi hẹn hò làm cộng đồng mạng xôn xao bàn tán:

"Em họ mình 25 tuổi quen 1 anh qua Tinder, hẹn gặp mặt nhau (ở quán ăn, do bạn nam chọn), không ai đưa đón ai. Ăn xong bill ra 700k, con bé ngại nên thôi nói anh đừng mời, mình share nha. Đàng trai đồng ý. Con bé không có tiền lẻ nên để tờ 500k, đàng trai để lên 200k sau đó lại book xe về 2 hướng. Về nhà bạn trai nhắn tin hỏi "em về chưa, ngủ ngon nhé" này nọ và có nhã ý gặp lần 2. Con bé thấy kì kì về cách share tiền này.

Hỏi: Trai cư xử vậy thì có nên gặp nữa không?"

Trước bài đăng này, cư dân mạng cũng có những ý kiến trái chiều. Đa phần đều cho rằng, lần đầu mà lại cưa đôi, phần lỗ thuộc về con gái như vậy thì anh chàng đã mất điểm trầm trọng, không nên phí phạm thời gian với kiểu đàn ông thiếu tinh tế, kém galant như vậy. Tuy nhiên cũng có người đứng về phía anh chàng khi cho rằng, chủ động chia tiền thì đã sao, "do cô kia đưa 500k thì còn 200k anh ấy đưa thôi, anh ấy còn hẹn lần sau gặp, chắc là để bù lại thôi"

>>Bạn có biết: Share "tình phí" sao cho đúng? Bạn nam trả hết cũng ngại, sòng phẳng cưa đôi bảo tính toán

Dưới đây là một số ý kiến của dân mạng:

Cưa đôi tiền hẹn hò: Chàng trai trả 200 nghìn cho bữa tối 700 nghìn
"Cưa đôi kiểu này thì lỗ chết". Ảnh Pintrerest

- Mình là con trai và nguyên tắc của mình là luôn trả tiền trong buổi hẹn đầu tiên. Muốn share thì còn nhiều lần sau nữa mà, dù gì con trai cũng phải galant. 

- Chia hóa đơn đã kém galant rồi, còn nhận phần ít hơn, thích thì chia đều đi. 

- Gặp lần 2 và ăn bù lỗ đi bạn ơi, con trai kiểu gì không chấp nhận được. 

- Mình thì thấy anh chàng cũng tốt đấy nhưng hơi thiếu tế nhị một xíu. Cho người ta thêm cơ hội xem thế nào chứ mất gì đâu mà.

>>Đừng bỏ lỡ: Cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở, CĐM tức tối "Đã ế còn keo kiệt thì ...ế muôn đời Chia tay bạn gái, người đàn ông cưa đôi tài sản

Chuyện tình phí nói đi nói lại vẫn không có hồi kết. Người thì cho rằng con trai phải có nghĩa vụ chi trả, lo cho người yêu của mình, có người còn cho rằng các anh chính là máy ATM không đáy có thể rút thoải mái. Tuy nhiên cũng có nhiều cô nàng tinh tế hơn khi luôn tìm cách share tiền với nửa kia.

Còn bạn, bạn có nghĩ sao về việc cưa đôi sòng phẳng tiền bạc khi hẹn hò?

Nếu được chọn, con gái thích đàn ông phung phí hay keo kiệt

Tiền bạc luôn là vấn đề khá nhạy cảm, nhất là đối với những cặp đôi đang yêu nhau. Nhiều đàn ông bị tố là keo kiệt, trong bất cứ tình huống nào cũng đòi share tiền, tính toán từng li từng tí nhưng cũng có nhiều chị em than trời trách đất thì nửa kia của mình quá phung phí, chẳng biết tiết kiệm.

Thế đấy, keo kiệt cũng bị nói, phung phí cũng bị góp ý, cho nên, việc của các chị em là  cân đo đong đếm nếu cảm thấy yêu và phù hợp với cách tiêu tiền nào thì hãy tiếp tục.

Bên cạnh đó các chị em cũng nên góp ý, chủ động giữ tiền để các anh chi tiêu khoa học và hợp lí hơn.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top