11/30/2019 07:33

Cư xử đẹp với người yêu cũ là đặc điểm của người được giáo dục tốt

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Các cụ có câu “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, tuy nhiên xét trên nhiều khía cạnh thì không thể phủ nhận môi trường sống và sự dạy dỗ từ bố mẹ cũng là yếu tố quan trọng quyết đình hình tính cách của một người trong suốt cuộc đời.

Khi những đứa trẻ được sinh ra, không ai biết tương lai chúng sẽ trở thành người như thế nào. Nhưng nếu biết về môi trường sống và nền tảng giáo dục của mỗi đứa trẻ thì người ta có thể phần nào đoán được khi lớn lên, chúng sẽ trở nên nóng tính, hiếu thắng hay là một người tốt bụng và có tính kiên nhẫn. 

Tương tự, nếu chịu khó quan sát một số biểu hiện dưới đây, bạn có thể đoán được một người nào đó có được hưởng nền giáo dục tốt hay không.

Luôn đúng giờ, hay lo xa

Cư xử đẹp với người yêu cũ là đặc điểm của người được giáo dục tốt
Người được hưởng nền giáo dục tốt sẽ luôn ý thức về việc đúng giờ.

Những người được dạy dỗ kỹ lưỡng xem việc đi muộn là hành vi không thể chấp nhận được. Vì thế chẳng những họ luôn luôn đúng giờ mà thậm chí còn đến sớm hơn. Bất cứ một công việc gì cũng được lên kế hoạch tỉ mỉ, phòng trừ mọi rủi ro dù là nhỏ nhất. Nếu so sánh thì họ giống như những chú ong chăm chỉ, luôn sống và cống hiến hết mình vậy.

Biết nhìn sắc mặt người khác để ứng xử

Cư xử đẹp với người yêu cũ là đặc điểm của người được giáo dục tốt
Họ có thể trở thành những nhà ngoại giao tài ba.​

Bởi vì ngay từ nhỏ luôn phải nhìn sắc mặt của bố mẹ để đoán xem mình có làm sai điều gì không, dần dần hình thành khả năng nhìn mặt đoán ý siêu thành thạo. Mặc dù vậy nhưng nếu phải giao tiếp với người lạ hoặc không hợp gu thì họ cũng không ngại thể hiện ra đâu. 

Ý thức trách nhiệm cao

Dù không phải việc của mình thì vẫn có ý thức bao quát và chủ động giúp đỡ khi cần thiết để đẩy nhanh tiến độ công việc chung. Họ thích trao đổi, tranh luận vì công việc chứ không hề có nhu cầu thích thể hiện hoặc kiểu chỉ tay năm ngón. 

>> Xem thêm: Nghe con hỏi chuyện bố mẹ tắm chung, câu trả lời của bà xã Hoàng Bách khiến ai cũng gật gù

Giỏi nín nhịn

Cư xử đẹp với người yêu cũ là đặc điểm của người được giáo dục tốt
Khả năng kiểm soát cảm xúc giúp họ tránh được những mâu thuẫn không đáng có.

Vì tác phong cư xử rất đúng mực nên đôi khi sẽ bị một bộ phận chưa đúng mực đàm tiếu là giả tạo. Dù có ấm ức hay chịu thiệt thòi thì họ sẽ âm thầm chịu đựng thay vì bộc phát ra. Khả năng kiểm soát cảm xúc này giúp ích rất nhiều trong công việc lẫn cuộc sống, tránh được những mâu thuẫn và xung đột không đáng có. 

Vui vẻ với việc cho đi

Biết suy nghĩ cho người khác, dù điều đó có thể khiến bản thân chịu thiệt thòi. Không hề có tư tưởng hôm nay tôi giúp anh thì ngày mai anh phải giúp tôi. Nhìn thấy người ta phát triển hơn thì mừng cho họ, không ganh tỵ với thành công của người khác. 

>> Đừng bỏ lỡ: Ingeborg F. Solli: Mẹ bầu lâm bồn đầu năm dễ sinh ra con thiên tài

Văn minh trong mọi chuyện, kể cả với người yêu cũ

Cư xử đẹp với người yêu cũ là đặc điểm của người được giáo dục tốt
Người yêu cũ là một điều gì đó thật khó chịu, nhưng đối với người được giáo dục tốt thì không hẳn vậy.

Mọi sự việc xảy ra đều có lý do của nó, việc cần làm là nỗ lực cố gắng để hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Vì thế nên dù bức xúc hay bực mình đến đâu thì họ cũng sẽ không tiêu tốn thời gian để trách móc hay bêu xấu bất cứ ai, đặc biệt là người yêu cũ. Việc cư xử tệ với một người mình từng yêu thương không phải tác phong của một người có giáo dục tốt.

>> Xem thêm: Đàn ông không ai thẳng 100%, chỉ là chưa gặp được người "bẻ cong" mình

Start up muốn 'giáo dục khách hàng', Shark nói 'hãy giáo dục chính em'

Có thể sẽ có người cho rằng sống như vậy có phần tẻ nhạt, tuy nhiên chẳng ai định nghĩa được cuộc sống thú vị phải như thế nào cả. Vì thế nên chỉ cần bản thân thấy vui vẻ và hài lòng với những gì đang làm là đủ, nhất là khi điều đó thể hiện họ là người đàng hoàng, được giáo dục tốt thì tại sao phải lăn tăn.

Còn bạn, hãy chia sẻ quan điểm của bạn về bài viết này tại mục bình luận nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Sinh được con gái, các ông bố sẽ là chồng tốt, giàu có và sống lâu hơn

Vẫn biết con cái thì gái hay trai đều sẽ được cả nhà yêu thương như nhau. Tuy nhiên khác biệt giới tính phần nào tác động lên cách mà các ông bố đối xử với những đứa con của mình, đồng thời ảnh hưởng đến cuộc đời của ông bố. 

Cụ thể, kết quả nghiên cứu từ ĐH Harvard cho thấy một bé gái chào đời không chỉ mang đến niềm vui mà còn giúp ích cho sự nghiệp của người bố, giúp bố trở thành người chồng tốt hơn và sống lâu hơn… 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
BÉ GÁI 7 TUỔI LÝ GIẢI VỀ VIỆC HỌC “VUÔNG TRÒN TAM GIÁC” KHIẾN PHỤ HUYNH IM LẶNG
Scroll to top