11/25/2019 10:22

Có nhan sắc cũng tốt đấy nhưng phải biết điều mới được vạn người mê

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Người ta có thể dễ dàng bị thu hút bởi vẻ ngoài kiều diễm của một cô gái, tuy nhiên điều quan trọng để mối quan hệ phát triển không nằm ở nhan sắc. Phụ nữ xinh hay xấu chẳng thành vấn đề, phải biết điều mới có trong tay "thiên hạ"

Phụ nữ thông minh là người biết đối nhân xử thế, từng bước ngừng gia tăng giá trị bản thân mình. Có nhan sắc, ngoại hình sáng là một điểm cộng tuy nhiên không có sự biết điều, văn hóa ứng xử thì cũng chỉ là "bình bông di động mà thôi".

Là phụ nữ, cái gì cũng có thể không biết nhưng buộc phải biết điều

Nhiều người cho rằng đàn ông thích cái đẹp, bị ấn tượng bởi sự thông minh nhưng họ sẽ chỉ ở bên người phụ nữ biết điều mà thôi. Đó là cô gái là có cái nhìn toàn diện, đúng đắn về bản thân mình và người khác. Họ ý thức được điều gì nên làm, cái gì đáng nói, biết im lặng đúng lúc để giữ sự hòa hảo và mối quan hệ tốt với mọi người. Không ai bắt phụ nữ phải quá giỏi giang, đôi khi "lắm tài nhiều tật" nhưng sự biết điều luôn là thứ tối quan trọng vì bạn kém thì sẽ có người giúp nếu biết cách mở lời và chia sẻ mà thôi.

Biết điều không có nghĩa ta phải "trên thông thiên văn, dưới tường địa lý" mà đơn giản chỉ là đừng hành động đi ngược lại luân thường đạo lý và các phép ứng xử truyền thống tốt đẹp. 

Có nhan sắc cũng tốt đấy nhưng phải biết điều mới được vạn người mê
Phụ nữ biết điều được mọi người nể phục và yêu thương nhiều hơn. (Ảnh: Vi Xù)

>>> Xem ngay: Phụ nữ dại nhất là khi tin rằng đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi

Có nhan sắc cũng tốt đấy nhưng phải biết điều mới được vạn người mê
Không cần trở thành cô nàng "lắm chiêu" chỉ cần bạn biết cương nhu đúng lúc là được. (Ảnh: Anh Chan)

Thái độ ứng xử quyết định thành công và sức quyến rũ của người phụ nữ

Chúng ta nên nhớ rằng giàu sang, hạnh phúc đều từ cách cư xử của mỗi người mà thành. Nó là tấm gương phản chiếu đạo đức, nhân phẩm cũng như trình độ văn hóa của người phụ nữ. Dù bạn có xinh đẹp đến đâu nhưng thiếu đi cái duyên ngầm của sự biết điều, khôn khéo thì sớm muộn người đàn ông nào cũng sẽ phải nói lời tạm biệt mà thôi.

Có nhan sắc cũng tốt đấy nhưng phải biết điều mới được vạn người mê
Phụ nữ khí chất luôn biết cân bằng mọi mối quan hệ. 

>> Có thể bạn quan tâm:  Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện

Sức quyến rũ của phụ nữ nằm ở sự khéo léo, tinh tế trong cách đối nhân xử thế hằng ngày khiến cánh mày râu phải nể phục. Khí chất đâu ở vài bộ đồ hiệu đắt tiền hay lớp son môi được tô vẽ kỹ lưỡng. Đàn bà con gái biết điều họ luôn dành cho bản thân không gian riêng để suy nghĩ và có chính kiến của mình nên luôn toát ra sự bí ẩn, hấp dẫn đối phương. 

Có nhan sắc cũng tốt đấy nhưng phải biết điều mới được vạn người mê
Không cần quá xinh đẹp, bạn vẫn thu hút bởi nội tâm và cách ứng xử. (Ảnh: Vi Xù)

Phụ nữ biết điều luôn giành chiến thắng

Người biết điều không đồng nghĩa với việc luôn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Họ nhận thức rất rõ ràng ai là tình thân và người nào càng cố lấy lòng thì càng chẳng coi mình ra gì. Phụ nữ khôn ngoan, khéo léo luôn biết yêu thương chính bản thân mình, vì vậy họ có xu hướng hành động để vừa đẹp lòng xã hội vừa nâng tầm giá trị cá nhân cho nên dễ dàng là người về đích an toàn nhất.

Có nhan sắc cũng tốt đấy nhưng phải biết điều mới được vạn người mê
Phụ nữ chiến thắng là người biết điều để đạt được hạnh phúc cho riêng mình. (Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên)

>>> Đừng bỏ lỡ: Phân biệt phụ nữ thông minh và phụ nữ ngốc nghếch.

Đừng mải chải chuốt bề ngoài mà quên đi bạn còn cần phải mài rũa tâm hồn nữa. Cái khí chất của đàn bà biết điều không phải ngày một ngày hai mà có được. Đôi khi nó phải trả giá đắt bằng cả thanh xuân dại dột rồi mới tỉnh ngộ. Tuy nhiên biết nhìn nhận lại để tu dưỡng "nghệ thuật sống" cũng là điều đáng ghi nhận ở người phụ nữ.

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Những cô gái trẻ đẹp thường rất cuốn hút nhưng đàn ông thành đạt, có địa vị xã hội lại thường chọn ở bên người phụ nữ tinh tế, hiểu biết, có cách đối nhân xử thế hơn người. Cho nên đừng tiếc đầu tư cho tâm hồn và trí tuệ bên cạnh làm đẹp ngoại hình bạn nhé. Cả nhà có suy nghĩ gì về những tâm sự này? Để lại bình luận cho chúng mình cùng biết nha!

Cùng đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên Bestie nhé! 

PHỤ NỮ LẤY NHẦM CHỒNG KHỔ 1, KHÔNG DÁM BỎ CHỒNG TỆ BẠC THÌ KHỔ GẤP 10

Trong hàng ngàn nỗi khổ muôn hình vạn trạng. Phụ nữ lấy nhầm chồng mà không dám buông giống như con chim tự thu mình trong chiếc lồng chật hẹp, dù cánh cửa hé nhưng vẫn không dám bay lên tìm chút tự do.

Muốn hạnh phúc đương nhiên phải cố né tránh những khổ đau. Mà cuộc đời phụ nữ điều gì là khổ nhất? Có người nói đó là thiếu thốn tiền bạc, vật chất, người cho là lấy nhầm chồng, người thì bảo rằng không sinh được con... Nhưng khổ nhất vẫn chính là phụ nữ không làm chủ được cuộc đời mình.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG
Scroll to top