12/18/2019 10:52

Có kiểu người cả năm chẳng thấy đâu cứ nhắn tin là y rằng mời cưới

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phải thân thiết thì mới mở miệng ra mượn tiền hay mời cưới được, đâu ra cái kiểu ai cũng đưa vào "danh sách đen". Khó xử cho người ta, còn mình thì không được tôn trọng.

Trong cuộc sống có những mối quan hệ tưởng xa lạ không xa lạ tưởng thân thiết nhưng cả năm chẳng có một cuộc gọi, một tin nhắn. Thế nhưng, đùng một ngày nọ, trên màn hình lại xuất hiện những câu chào, những lời hỏi thăm xáo rỗng rồi sau đó là nhờ vả, là mượn tiền, mời cưới như thân thiết lắm. Nhiều người cho rằng rất sẵn sàng thiết lập và giữ liên lạc với các mối quan hệ nhưng thực sự không xem trọng lắm những người chỉ khi nào cần mới liên lạc.

Có kiểu người cả năm chẳng thấy đâu cứ nhắn tin là y rằng mời cưới
Lâu lắm mới nhắn tin, hóa ra là mời cưới. Ảnh minh họa

"Mày ơi, tao kẹt, có tiền không cho tao mượn..."

Bạn bè giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn là chuyện hết sức bình thường, không có gì đáng nói. Thế nhưng, đã bao nhiêu năm không gặp, không một cuộc điện thoại, không một lời hỏi thăm. Tự dưng một ngày nọ, liên lạc lại, mở đầu cuộc trò chuyện không phải là hỏi thăm mà luôn vào trực tiếp vấn đề: "Mày ơi, tao kẹt". Lúc này bạn sẽ giải quyết như thế nào? Thoải mái cho mượn, từ chối lịch sự hay "seen" luôn mà không trả lời. 

Thực sự, có nhiều người rất kì, lúc vui vẻ thì chẳng thấy bóng dáng, một khi thiếu thốn, khó khăn thì ai cũng là bạn, ai cũng có thể nhắn tin mượn tiền, nhắn tin nhờ vả chẳng biết ngại, chẳng quan tâm người kia có khó chịu hay không. Rất có thể, họ đã không còn ai để mượn, đã rơi vào bước đường cùng. Thế nhưng tiền nong chính là một chuyện rất nhạy cảm. Với những đối tượng như thế này bạn có thể khéo léo từ chối, không cần hỏi rõ lý do họ cần tiền. 

Rất có thể họ đang thăm dò bạn, mượn được thì tốt, không thì thôi, cũng chẳng có gì lăn tăn. Bạn cho họ vay tiền, tình cảm cũng chẳng gắn kết được bao nhiêu, bạn từ chối hai người cũng chẳng trở mặt thành thù. Quan hệ giữa bạn với họ ngay từ đầu đã là kiểu có cũng được, không có cũng chẳng sao rồi mà!

Có kiểu người cả năm chẳng thấy đâu cứ nhắn tin là y rằng mời cưới
Đã lâu không gặp có nên hỏi mượn tiền? Ảnh minh họa

>>Bạn có biết: Có nên mời tình cũ đến đám cưới hay không?

Trước vấn đề này, cộng đồng mạng cũng đưa ra nhiều ý kiến:

- "Có qua thì mới có lại. Nếu muốn nhờ vả một ai đó, mình sẽ không tấn công họ một cách dồn dập. Trước hết, bạn phải khiến họ cảm giác thân thiện và được tôn trọng

- "Muốn người khác lúc nào cũng vui vẻ, hợp tác với mình thì mình nên tương tác với họ thường xuyên. Đừng bao giờ để người khác luôn khó chịu khi thấy số liên lạc của bạn gọi đến".

- "Phải thân thiết thì mới mở miệng ra mượn tiền được, đâu ra cái kiểu bạ đâu mượn đấy như vậy. Khó xử cho người ta, còn mình thì không được tôn trọng".

Cuối tuần tới tao đám cưới 

“Lâu lâu thấy số lạ gọi đến, không phải môi giới nhà đất thì mời vay vốn. Nếu không chỉ còn một thứ: bạn cũ ở quê mời ăn cưới. Cô gái 24 tuổi như tôi còn chưa biết yêu là gì, suốt ngày cứ mời cưới thế này hỏi sao không buồn". Một cư dân mạng chia sẻ.

Có kiểu người cả năm chẳng thấy đâu cứ nhắn tin là y rằng mời cưới
Ai cho tao lương thiện?

Thực tế đúng là như vậy! Bạn bè lâu lắc không liên lạc, cũng chẳng thân thiết gì mấy thế mà cứ dăm bữa nửa tháng lại nhận được tin nhắn mời cưới. Có đứa còn chỉ inbox cái thiệp, chẳng thèm đưa tận tay cũng không rảnh nhấc máy cho một cuộc gọi. Thế này thì giải quyết ra sao? không đi thì ngại mà đi thì tốn kém. Thực sự niềm hạnh phúc của cô dâu chú rể còn khách được mời đau đầu...

Nhiều người còn thẳng thừng “Mệt thực sự, muốn nói thẳng ra là làm ơn không thân thiết đừng mời cưới dùm. Đừng biến cái lễ cưới thành một cỗ thương mại kinh doanh thu lời”.

>>Đừng bỏ lỡ: Thanh xuân của ai cũng có một thử thách: Đi đám cưới người yêu cũ

Có kiểu người cả năm chẳng thấy đâu cứ nhắn tin là y rằng mời cưới
Cộng đồng mạng cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều
Xin đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?
Nếu là mình, bạn sẽ phản ứng thế nào? Ảnh minh họa

Thực ra, có người muốn mời thật nhiều người, dù quen ít hay quen nhiều, thân thiết hay chỉ giao tiếp vài lần đến đám cưới của mình. Ngược lại, cũng có người chỉ muốn những ai thật thân thiết có mặt là đủ. Thế nên, cũng không thể trách được.

Ảo mộng trên mạng xã hội – Giải pháp nào để ngăn chặn những hành vi vô văn hóa?

Chắc nhiều người cũng đã gặp phải trường hợp này rồi đúng không? Cứ mỗi lần có số lạ hay tin nhắn lạ của một người bạn lâu năm là biết ngay "có điềm" rồi. Thế nhưng cũng không thể nào tránh khỏi được. Nếu trong tình huống này thì bạn sẽ xử lí như thế nào? Bơ luôn tin nhắn hay vui vẻ đáp trả, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh Tổng hợp

>>Xem thêm: Tôi nói thiệt, đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?

QUY TẮC LỊCH SỰ TỐI THIỂU ĐỂ TRÁNH BỊ "KÉM DUYÊN" KHI GIAO TIẾP

Thực ra việc giao tiếp trong cuộc sống không phải là chuyện dễ dàng, người dễ thì có thể xuề xòa cho qua nhưng người kĩ tính một xíu rất dễ "ghim". Vì thế, khi giao tiếp cần phải chú ý đến những lỗi dưới đây để tránh mất điểm, kém duyên.

- Đừng tùy ý nhìn vào màn hình máy tính của người khác.

- Theo phép lịch sự thì khi trả lại xe cho người đó hãy nhớ đổ đầy bình xăng như một cách cảm ơn. 

- Tuyệt đối đừng bao giờ nhại lại giọng địa phương dù cho thân thiết đến mức nào đi chăng nữa.

-  Khi chào hỏi người lớn nếu bạn đang ngồi thì nhớ đứng lên, bỏ mũ nhé.

- Đừng vuốt sang hình tiếp theo khi được cho xem hình trên điện thoại

Video có thể bạn quan tâm
Dùng kìm tự nhổ răng cho con trai, ông bố bị dân mạng “ném đá” tới tấp
Scroll to top