12/24/2019 14:03

Chuyên gia Jonathan Bollag chứng minh: người nói phét dễ kiếm tiền hơn

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Có nhiều hình thức để kiếm tiền nhưng yếu tố quan trọng để quyết định số tiền bạn kiếm ra nhiều hay ít là dựa vào tính cách của mỗi người. Với những người hướng ngoại và nói "phét" dễ kiếm tiền hơn người hướng nội.

Để kiếm được tiền không hề dễ dàng gì. Tuy nhiên trong cuộc sống đôi khi phải nói "phét” để kiếm tiền dễ dàng hơn. Mặc dù có nhiều người rất ghét những người nói “phét”, nhưng không thể phủ nhận, nói phét giúp cuộc sống của họ dễ dàng và trôi chảy hơn.

Chuyên gia Jonathan Bollag chứng minh: người nói phét dễ kiếm tiền hơn
Phần lớn người hướng ngoại dễ dàng tìm kiếm được nhiều mối quan hệ tạo kiếm tiền dễ hơn.

>> Xem thêm:Tan chảy trước bộ ảnh cưới “chất chơi” chụp tại vườn quốc gia ba vì của cặp đôi hà nội

Có nhiều yếu tố quyết định việc bạn kiếm được tiền hay không như trình độ học vấn, lĩnh vực mà bạn theo đuổi, công ty bạn làm việc, kỹ năng, thành tích bạn đạt được. Tuy nhiên, có một yếu tố không ai ngờ lại có sức ảnh hưởng khá lớn đến việc kiếm tiền của bạn. Đó chính là tính cách!

Theo chỉ số tính cách Myers-Brigg kiểm tra mức độ thu nhập dựa trên 16 nhóm hành vi tính cách của con người cho thấy, những người hướng ngoại, biết suy nghĩ, biết nhìn nhận vấn đề, nói nhiều và thậm chí... biết chém gió là người kiếm được tiền nhiều nhất.

“Họ là những người biết lập cả kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để sử dụng thông tin một cách hiệu quả nhất. Họ luôn tìm ra hướng đi và giải pháp cho mọi vấn đề nhờ vào tính lạc quan, chủ động” - Jonathan Bollag, cố vấn kiêm nhà sáng lập của website đánh giá nghề nghiệp cho biết.

Chàng trai sinh tháng 10: Kiểu người vô cùng hấp dẫn người khác giới
Những người nói "phét" dễ dàng thành công hơn. Ảnh: Hoàng Trung

>> Xem thêm: Nỗi đau dành cho kẻ ngoại tình: vứt bỏ nhất thời, hối hận cả đời!

Bên cạnh đó, những người hướng ngoại cũng là người luôn chủ động đứng ra giải quyết vấn đề với tầm nhìn dài hạn. Họ có xu hướng nói lên suy nghĩ của mình bất cứ lúc nào và ở đâu. Cái họ quan tâm là hiệu quả đạt được, chứ không phải là cái nhìn của những người khác. Do hoạt ngôn và vui vẻ nên họ cũng rất dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác, mở rộng nhiều mạng lưới quan hệ dẫn đến thành công.

Ở chiều ngược lại, những người hướng nội, ít nói, an phận và sống dựa trên cảm xúc quá nhiều sẽ ít có khả năng kiếm tiền hơn. “Là những người sống nội tâm, họ không thoải mái với việc giao du và tạo dựng các mối quan hệ bên ngoài để đạt được mục đích. Điều này sẽ khiến người hướng nội đánh mất đi cơ hội duy trì những mối quan hệ giúp họ thăng tiến hơn trong công việc cũng như mức thu nhập cao hơn” – ông Bollag giải thích.

ĐH Stanford: Con gái chơi càng thân, càng nhìn càng giống nhau
Do hoạt ngôn và vui vẻ nên họ cũng rất dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác, mở rộng nhiều mạng lưới quan hệ dẫn đến thành công. Ảnh: Anh Chan

Và dĩ nhiên, trong một thế giới mà các mối quan hệ đóng vai trò quan trọng hơn hiểu biết của mỗi cá nhân, việc bạn thu mình trong “vỏ ốc” sẽ khiến bạn thua thiệt.

Bên cạnh đó, những người ít nói thường theo đuổi các công việc liên quan đến nghệ thuật để họ thỏa sức sáng tạo và tự do thể hiện cái “tôi”. Đó là lý do có rất nhiều người hướng nội thành công trong các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc hay các ngành sáng tạo.

Chuyên gia Jonathan Bollag chứng minh: người nói phét dễ kiếm tiền hơn
Những người hướng nội dễ bị thua thiệt hơn.

>> Xem thêm: Biết vẽ hình người, nói dối... Biểu hiện cho thấy trẻ cực thông minh

Theo ông, những người hướng nội có xu hướng dựa vào suy nghĩ chủ quan cá nhân khi đưa ra quyết định. Họ luôn cân nhắc xem quyết định của mình có ảnh hưởng đến người khác không và tìm cách cân bằng mọi thứ. Nói cách khác, họ sợ phải đối mặt với khó khăn và luôn tìm cách né tránh khó khăn.

Tuy nhiên, cũng theo ông Bollag, kết quả nghiên cứu này cũng chỉ là một phần trong việc đánh giá nghề nghiệp. Không phải ai nói nhiều cũng đều kiếm được tiền. Để thành công và giàu có, bạn phải biết kết hợp nhiều yếu tố như kỹ năng, sự chủ động sáng tạo, tinh thần lạc quan và sự kiên trì.

“Tính cách chỉ cho thấy bạn là ai, bạn có khả năng tự nhiên gì, chứ chưa quyết định được việc bạn sẽ đi đến đâu. Việc bạn kết hợp sự hiểu biết, chăm chỉ sáng tạo và chủ động sẽ là những nhân tố quan trọng quyết định mức thu nhập của bạn” – vị chuyên gia này khẳng định.

Duy Mạnh khuyên con trai "con đừng nói phét nữa, để 1 mình bố nói phét dc rồi”

Ngoài học thức ra thì tính cách là mấu chốt quan trọng để bạn kiếm được nhiều tiền hay không. Còn bạn, bạn có nghĩ rằng người hướng ngoại và  nói “phét” dễ dàng tạo ra được nhiều mối quan hệ và kiếm ra tiền dễ dàng hơn những người có xu hướng sống hướng nội không? Cùng chia sẻ nhé.

Ảnh: tổng hợp

>> Đáng chú ý: Khoa học chứng minh: người hướng nội thực sự thu hút người đối diện

Khoa học chứng minh: người hướng nội thực sự thu hút người đối diện

Đối với những người hướng nội họ không có xu hướng muốn kết giao nhiều bạn bè hoặc giao tiếp nhiều, dẫn đến nhiều cơ hội vụt qua mất.

Vì thế mà trong mắt nhiều người những người hướng nội là người nhạt nhẽo, khó gần và không có gì thú vị cả nhưng sự thực không phải vậy.

Khoa học đã chứng minh những người hướng nội rất có sức hấp dẫn và thu hút người khác ở nhiều lí do. Tuy nhiên, những người hướng nội luon có những đặc điểm thu hút người khác như biết cách lắng nghe, quan sát tốt, sáng tạo,...

Những người hướng nội luôn muốn được tự do, luôn muốn có một không gian của riêng mình, không thích bị làm phiền và khi đó họ có thể đắm chìm vào suy nghĩ riêng rồi tự đặt ra câu hỏi cho chính mình, điều này rất kích thích sự sáng tạo. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top