12/08/2019 17:06

Câu chuyện dù đúng hay sai, đứa "ăn chửi" đầu tiên vẫn là chị cả

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Mặc dù suốt ngày cãi nhau chí chóe nhưng không thể phủ nhận có chị gái cực vui đấy. Không những được thừa hưởng quần áo của chị, xin tiền chị mà khi tranh cãi, chị cũng là người chịu trận với bố mẹ.

Chẳng phải khi không người ta lại khuyên rằng: "Đẻ thêm đứa nữa cho nó có chị có em", tuy sẽ vất vả hơn nhưng đổi lại không khí trong nhà sẽ vui vẻ hơn rất nhiều. 

Câu chuyện của anh chị em trong nhà luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ vô cùng đau đầu chỉ vì sợ các con không hòa thuận yêu thương nhau. Nhiều người con lo con có suy nghĩ so bì rằng ba mẹ thương út hơn hay thương chị hai nhiều hơn. Nếu như câu chuyện về hai anh em trai sẽ thường xoay quanh việc đánh nhau tranh giành đồ chơi hay ai là người mạnh nhất thì chuyện của các chị em gái cũng không kém phần "ly kỳ kịch tính" đâu nhé. 

Nhà có hai chị em, dù đúng hay sai thì chị vẫn luôn là người bị "ăn" chửi đầu tiên

Nghe thì hơi vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục vì bởi do thường là có chuyện xảy ra liên quan đến hai chị em. Thì mặc định chị cả luôn là người bị bố mẹ mắng đầu tiên, dù chuyện đó không phải lỗi của chị nhưng vẫn bị lôi ra xử trước. Câu cửa miệng của bố mẹ "Làm chị không biết làm gương cho em!", "Lớn xác to đầu hơn em mà cư xử như đứa con nít vậy!",... Nói chung cứ hể làm gì sai, bố mẹ không cần biết ai đúng ai sai thì chị cả là đứa hứng chịu đầu tiên. 

Câu chuyện dù đúng hay sai, đứa ăn chửi đầu tiên vẫn là chị cả
Nhiều lúc ấm ức lắm không biết vì sao mình lại phải hứng chịu những tội lỗi mà con em gây ra. (Ảnh minh họa) 

>>Bạn có biết: Khoa học đã chứng minh, con út thường là đứa có tính hài hước nhất trong gia đình

Miệng luôn nói “tao thích có em trai, không thích mày” nhưng mà hễ đi đâu thấy đầm xinh là mua về cho em   

Mặc dù, miệng thì nói muốn có em trai chứ không thích có em gái nhưng hễ đi đâu ăn ngon hay chỗ nào có quần áo đẹp là mua về cho em mình. Nếu có chị gái thì mặc định đồ nào trong tủ quần áo mà cái nào chị không thích đều là của mình. Nhiều khi muốn mua mỹ phẩm đang giảm giá chỉ cần nói ngọt vài câu là có ngay món đồ mà mình yêu thích. Quả thật miệng thì nói không thương nhưng thật ra thì chị là người dành trọn tình cảm cho em út trong nhà. 

Câu chuyện dù đúng hay sai, đứa ăn chửi đầu tiên vẫn là chị cả
Thấy vậy chứ không một ai thương em bằng chị đâu. (Ảnh minh họa) 

>>Có thể bạn chưa xem: Liệu tố chất lãnh đạo có phụ thuộc vào việc bạn là con cả hay con út?

Nỗi lòng "chị cả" không có một ai hiểu được ngoài đứa em "thân yêu"

Đôi khi chị em trong một nhà thường hay xảy ra những việc như tranh giành đồ chơi, lớn hơn một chút thì lại giận nhau chỉ vì bố mẹ luôn nói "nhìn chị con mà học hỏi theo". Hay có những lần, chị cứ đùn hết việc nhà bắt mình phải làm hết mọi thứ, thật sự thấy mà tức lắm chứ.

Câu chuyện dù đúng hay sai, đứa ăn chửi đầu tiên vẫn là chị cả
Chỉ có em gái là thương chị nhất mà thôi! Nên đừng có mà kiếm cớ "bắt nạt" em nữa đấy nhé!.(Ảnh minh họa) 

Nhưng càng lớn, ngồi ngẫm nghĩ lại mới thấy được có chị thật sự có ích vô cùng. Chị luôn là người làm tất cả công việc nặng chỉ nhường lại cho em những việc nhẹ nhàng. Đôi khi vô ý lại làm rơi vỡ cái hộp phấn đắt tiền của chị, chị chẳng la mà ngậm ngùi lau dọn. Mặc dù đôi khi bất đồng suy nghĩ hay những lúc không hiểu được suy nghĩ của chị, nhưng đã thương thì làm cho "mấy đứa không có chị" phải thật sự ghen tỵ vì ngưỡng mộ. Bởi vì hiểu được nỗi lòng của chị phải vất vả mà vì đó mà ngoan ngoãn nghe lời chị nhiều hơn. 

>> Xem thêm: Tréo ngoe thay: Anh trai là "thiên thần" còn chị gái lại là "ác quỷ"

Chị em Nam Em - Nam Anh

Thật sự phận làm anh chị có những nỗi lòng riêng mà nếu như không phải "người cùng khổ" thì chắc sẽ không hiểu được. Có vất vả, có buồn tủi xen lẫn một chút ấm ức vì bị bố mẹ mắng oan, nhưng cũng không thể không nói được sự yêu thương ấm áp từ tình ruột thịt. Chỉ cần nhìn thấy con em gái mình luôn bên cạnh chớp đôi mắt cún nói nhỏ nhẹ một tiếng "Chị ơi" là chắc chắn mình sẵn sàng giang tay che chở cho nó. 

Còn bạn có suy nghĩ gì khi làm chị cả trong gia đình, hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

>> Có thể bạn đang quan tâm: Kết hôn với con cả, con thứ hay con út sướng hơn

KHOA HỌC ĐÃ CHỨNG MINH, CON ÚT THƯỜNG LÀ ĐỨA CÓ TÍNH HÀI HƯỚC NHẤT TRONG GIA ĐÌNH

Trong gia đình, sẽ thường có thành viên đóng vai trò cây hài trong nhà. Rất nhiều người nghĩ sẽ là con cả có khả năng gây cười bởi vốn dĩ vốn sống nhiều nhất trong các anh chị em và mỗi khi chúng làm trò, sẽ luôn có những đứa em sẵn sàng hưởng ứng một cách nhiệt tình nhất. 

Thế nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mọi suy đoán thì hoàn toàn ngược lại. Con út mới chính là cây hài của nhà và chỉ có có con út là thích làm trò nhất trong gia đình.

Theo kết quả từ cuộc nghiên cứu trên 1.000 người do nhà tâm lý học Richard Wiseman tại Anh thực hiện đã cho rằng  những người con út thường rất dễ để gây hài, so với chỉ 1/3 những ai là con cả. Qua đó các chuyên gia cho biết con thứ hoặc con út sẽ luôn có nhu cầu gây được sự chú ý từ phía cha mẹ. Bên cạnh đó, sự hài hước đó sẽ kéo dài cho đến khi trưởng thành mới có thể giảm bớt lại. 

Thông thường con út trong gia đình thường là người nhỏ nhất, và được các anh chị em trong nhà bảo vệ. Chúng luôn là những đứa trẻ vui vẻ và cực kỳ hài hước, luôn thích được nhiều người chú ý tới nhất. 

Xem thêm thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc
Scroll to top