12/11/2019 01:36

Cảm động chú chó đứng bên cạnh an ủi bà chủ mệt vì đi bộ

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Chỉ những người nuôi chó mới hiểu tuy chúng là những con vật vô tri, vô giác nhưng sống lâu bên cạnh con người, chúng cũng biết phân biệt đúng sai, yêu ghét và luôn tỏ rõ sự quan tâm đến người chủ đối xử tốt với mình.

Đối với nhiều người, chó chỉ là một loài động vật trông coi nhà cửa không hơn không kém, nhưng một số khác lại cho rằng chó chính là người bạn trung thành và tốt nhất của con người. Cuộc sống hàng ngày dù có cô đơn và thiếu thốn đến đâu thì chỉ cần có một người bạn chó trung thành là sẽ chẳng ai còn cảm thấy đơn độc nữa. Và những câu chuyện cảm động về người bạn này luôn khiến cộng đồng mạng quan tâm, thậm chí nhiều người còn rất xúc động trước tình cảm của một con vật vô tri, vô giác dành cho chủ nhân của mình.

Lo lắng cho bà chủ, chú chó ngồi im không rời nửa bước để trông chừng cho bà nghỉ ngơi

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện cảm động giữa chú chó và bà chủ của mình. Cụ thể, một người đi đường đã bắt gặp hình ảnh bà cụ vì quá mệt nên đã ngồi gục xuống nghỉ ngơi, bên cạnh luôn có một chú chó túc trực để canh gác và bảo vệ. Đăng tải lên mạng xã hội, người này miêu tả rằng chú chó không rời nửa bước và chỉ nhìn chằm chằm về hướng bà cụ, cho đến khi bà hồi sức và có thể đi tiếp về nhà.

Cảm động chú chó đứng bên cạnh an ủi bà chủ mệt vì đi bộ
Cảm động chú chó đứng bên cạnh an ủi bà chủ mệt vì đi bộ
Chú chó Đô và những lần đau buồn, lo lắng cho chủ nhân. 

Người ta vẫn thường nói rằng chó mèo sẽ chẳng có cảm xúc cũng như biết suy nghĩ gì đâu, nhưng nhìn hình ảnh này mà xem, liệu một chú chó vô tri, vô giác có làm được điều này hay được dạy bảo, huấn luyện từ khi còn nhỏ hay không? Chúng tuy chỉ là một loài động vật nhưng qua hành động ngồi đợi bà chủ này mới thấy con người càng yêu thương nó bao nhiêu thì chú sẽ trung thành và quấn quít bấy nhiêu.

>> Xem thêm: Chú cún con sơ sinh màu xanh lá, CĐM: 'Chắc là chó mẹ thích ăn matcha'

Cuộc gặp gỡ định mệnh đã giúp cho chú chó có một mái ấm gia đình 

Ngay khi câu chuyện về chú chó đợi bà chủ nghỉ ngơi được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc thì ngay lập tức, nó đã nhận được rất nhiều lời khen cũng như binh luận tích cực dành cho loài động vật tình cảm này. Con gái của bà lão trong ảnh cũng đã lên tiếng sau khi những hình ảnh này được nhiều người chia sẻ rộng rãi. Nhờ có sự bảo vệ không rời nửa bước của chú chó mà bà chủ đã về nhà an toàn và còn rất khoẻ mạnh.

Cảm động chú chó đứng bên cạnh an ủi bà chủ mệt vì đi bộ
Cảm động chú chó đứng bên cạnh an ủi bà chủ mệt vì đi bộ
Đô trở thành người bạn thân thiết nhất với bà chủ sau khi ông chủ qua đời.

Chia sẻ thêm với cư dân mạng, cô con gái cho biết tên của chú chó là Đô, được bố mẹ cô nhặt về cách đây 10 năm và coi như một thành viên trong gia đình. Không chỉ là chú chó gác cửa thông minh mà Đô còn là một người bạn thân thiết của hai ông bà. Từ lúc ông lão bị bệnh phải vào viện, Đô cũng đi theo canh gác đến nỗi các bác sĩ còn nhớ mặt "người nhà bệnh nhân" này, cho tới khi ông lão già yếu rồi mất đi, nó cứ ở bên linh cữu, không ăn uống nhiều ngày vì quá đau buồn.

Cảm động chú chó đứng bên cạnh an ủi bà chủ mệt vì đi bộ

Sau đó, khi chỉ còn mình bà chủ, Đô lại theo sát bà không rời, đi đâu cũng như một người bảo vệ luôn lo lắng cho chủ nhân. Và cũng đã 10 năm kể từ ngày Đô được nhận nuôi rồi về sống trong tình yêu thương của ông bà chủ. Chính bởi lần gặp gỡ định mệnh ấy đã giúp cho nó có một mái ấm gia đình thực sự và cũng mang đến một người bạn trung thành, một người bảo vệ luôn có mặt 24/7 theo dõi từng bước đi của ông bà chủ.

>> Đừng bỏ lỡ: Khoảnh khắc đau lòng: những chú chó 'van xin' chủ nhân khi bị bỏ rơi

Cộng đồng mạng: "Chú chó không rời chủ nhân nửa bước, thế con người chúng ta thì sao? Những người từng bỏ rơi chó có lẽ sẽ hối tiếc"

Cảm động trước hình ảnh và khoảnh khắc dễ thương của Đô, nhiều người cho rằng sở dĩ Đô sống rất tình cảm với bà lão vì nó luôn cảm nhận được ai tốt và dành sự quan tâm tới mình ra sao. Đừng nghĩ rằng chó chỉ là một loài động vật "ăn hại", nó cũng từng lập bao "chiến công hiển hách" đôi khi chỉ để làm vui lòng ông bà chủ, nhưng xuất phát chính là từ mong muốn bảo vệ cho những người mà mình biết ơn.

Cảm động chú chó đứng bên cạnh an ủi bà chủ mệt vì đi bộ
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Chú chó nằm khóc bên quan tài bà ngoại

>> Xem ngay: Cảm động chú chó bị lạc ở yên một chỗ đợi chủ 4 năm ròng

Nhiều người vẫn cho rằng chó sinh ra để cung cấp thực phẩm cho con người nhưng tại sao họ lại chẳng thèm công nhận những "cống hiến" của nó qua các câu chuyện đời thường đầy cảm động vẫn cứ ngày một xuất hiện trên mạng xã hội? Hình ảnh chú chó đợi bà chủ tuy rất bình dị nhưng lại ấm áp đến lạ và càng khiến người ta tin rằng chó mãi là người bạn tốt nhất của con người.

Thông tin từ Fluffytw.​​​​​​.

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé! 

ANH ĐÁNH GIÀY CÂM VÀ CHÚ CHÓ MÙ: KÌ TÍCH ĐÔI KHI XUẤT HIỆN NGAY LÚC CHÚNG TA TUYỆT VỌNG NHẤT!

Từng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội câu chuyện đầy cảm động về anh đánh giày câm và chú chó mù ở Sài Gòn khiến không ít người rơi nước mắt.

Hành trình làm bạn và kiếm sống của cả hai đã tạo nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu chó, đối với anh đánh giày, chú chó còn hơn cả một người bạn.

Không may trong một lần, chú chó mất tích khiến anh O sụp đổ và luôn tiếc thương người bạn trung thành của mình.

Nhờ vào sự giúp đỡ không ngừng nghỉ của cộng đồng mạng mà chú chó mù đã được tìm thấy và trở về với anh đánh giày câm.

Đây chính là câu chuyện đời thường đầy kì tích xuất hiện và lan toả năng lượng tích cực khiến cộng đồng mạng cảm động.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
BẬT KHÓC TRƯỚC CLIP NGƯỜI CHỦ GÀO KHÓC TRONG GIÂY PHÚT CHIA LÌA CHÚ CHÓ CỦA MÌNH
Scroll to top