12/13/2019 01:10

Bỏ bữa, trì hoãn công việc... thói quen xấu người trẻ hay mắc phải

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Bỏ bữa, làm việc lúc ốm, sợ ngày chủ nhật, biện hộ... là những thói quen mà đảm bảo trong đời ai cũng từng mắc phải trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế cần cải thiện cũng như khắc phục chúng một cách tốt hơn

Đối với cuộc sống bộn bề lo toan, mỗi ngày mở mắt ra, biết bao nhiêu công việc cần phải giải quyết như: làm việc, học tập,... Rất nhiều thứ phải suy nghĩ, tự hứa với lòng sẽ làm hết mọi thứ và thực hiện việc đó trong tương lai ví dụ như đến văn phòng làm việc thôi không quan tâm "cà khịa" người khác, không ăn vặt, học cách trở nên thanh lịch hơn,...

Cho đến khi cuộc đời đưa đẩy vài lần, thì bản thân cũng nhận ra rằng tốt nhất nên đặt cho mình những mục tiêu đơn giản là được nhất rồi.

1. Bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng, và thi thoảng là bữa trưa

Có những ngày dậy muộn, vội vội vàng vàng chạy đến chỗ làm việc, trường học mà không còn thời gian để ăn sáng. Tự nghĩ rằng mình bận đến nỗi không có thời gian ăn. Nhưng thật chất là tự do bản thân tưởng tượng ra mà thôi. Với 15 phút không có gì gọi là hao tốn thời gian nghiêm trọng hãy cố gắng kiếm gì đó ăn để đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng làm việc cho một ngày. 

Không chỉ thế, chúng ta cũng không nên bỏ bữa trưa hay bữa tối. Những người giảm cân thì nên chọn cho mình một thực đơn phù hợp chứ không phải nhịn ăn là tốt. 

Bỏ bữa, trì hoãn công việc... thói quen xấu người trẻ hay mắc phải
Bạn cần nên dành một chút thời gian để dùng bữa sáng, vì nếu không ăn sáng sẽ khiến bạn không đủ năng lượng để làm việc.(Ảnh minh họa) 

>>Đừng bỏ lỡ: 35 lời khuyên "quý giá như vàng ròng" của các bậc cổ nhân Nhật Bản

2. Để thứ 2 mới bắt đầu công việc

Trước đây, cứ tới mỗi sáng thứ 2 đến văn phòng thì bạn mới bắt đầu thực hiện những công việc mà tuần trước còn tồn lại sau đó mới làm tiếp việc mới, nhiều khi khối lượng công việc khiến cho bạn cảm thấy không thể làm hết. Thay vào đó, bạn cần nên sắp xếp những công việc dành cho ngày thứ 6 để có thể hoàn thành và tránh để dồn vào tuần kế tiếp. 

3. Tự hứa mai mình sẽ làm việc đó

Cứ mỗi lần làm không hết việc thì mặc định tự hứa rằng ngày mai mình sẽ hoàn thành hết việc đó. Đó chỉ là lời hứa của những người thích trì hoãn, nhất là những công việc khó và khiến bạn không có hứng thú. Cho nên nếu đã làm thì phải làm trọn vẹn, sai đâu sửa đó.

>>Xem ngay: Những bài học cuộc đời quý báu bạn sẽ ước giá như mình biết sớm hơn

4. Tự bao biện, hay giải thích

Đôi khi bạn mắc lỗi nhưng không thừa nhận, thường cố gắng giải thích và bao biện, luôn cho bản thân là đúng. Không đúng ý là mặc định phản ứng cực kỳ gay gắt và tệ hơn là những hành động thiếu suy nghĩ. 

Bỏ bữa, trì hoãn công việc... thói quen xấu người trẻ hay mắc phải
Một trong những nguyên do khiến bạn luôn có thói quen biện hộ đó chính là sự tập trung và ý thức hành xử trong công việc.(Ảnh minh họa) 

5. Làm việc cả khi ốm

Trên thực tế thì các nhà nghiên cứu cho rằng những lúc ta ốm, sức khỏe rất tệ nhưng đầu óc thì vô cùng sáng suốt, tư duy tốt vô cùng. Tuy nhiên, nếu đang ốm mà bạn cố sức quá nhiều để có thể chứng minh bản thân mình có trách nhiệm với công việc thì không cẩn thiết đâu. Chỉ cẩn bạn làm vừa sức, cơ thể cần được nghỉ ngơi cho mau lấy lại trạng thái ban đầu. 

Bỏ bữa, trì hoãn công việc... thói quen xấu người trẻ hay mắc phải
Bạn cần phải cho cơ thể nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng để có thể hoàn thành tốt công việc.(Ảnh minh họa) 

>>Tin liên quan: Phụ nữ, bạn đã biết cách sống cho ngày hôm nay chưa?

Những thói quen xấu khiến cơ thể già trước tuổi cần bỏ gấp trước khi quá muộn

Thông qua bài viết thì ta có thể hiểu được rằng đã gọi nó là thói quen rồi thì không phải ngủ dậy một đêm sẽ thay đổi hoàn toàn được. Nhưng cũng không phải là không có thể thay đổi điều đó, bạn cần nên cải thiện từng ngày, khắc phục những điều chưa tốt trong cuộc sống. Cải thiện hay không đó là do ý chí của bản thân bạn có muốn thực hiện chúng hay không mà thôi. Mong các bạn sớm nhận ra để khắc phục và làm việc năng suất, cân bằng hơn nhé!

Cập nhật những thông tin bổ ích từ trang bestie.vn nhé!

Ảnh: Printerest

Nghiện shopping, ôm điện thoại 24/24... thói quen xấu bóp chết cuộc sống của bạn 

Ngày nay, rất nhiều người mắc phải những thói quen xấu như nghiện điện thoại ôm suốt hàng giờ đồng hồ  không biết chán, chi nhiều tiền vào những chuyện như mua sắm ăn uống một cách không có tổ chức,... Nên chính vì những lý do đó mà khiến cho cuộc sống của bạn dần trở nên không tốt. 

Thanh xuân của mỗi chúng ta sẽ một đi không trở lại, tuổi trẻ thì trôi qua một cách nhanh chóng khiến cho nhiều người phải ngẩn ngơ tiếc nuối, thế những có một bộ phận người trẻ đang sống khá khí phạm. 

Các bạn ấy luôn tiêu tốn thời gian vào những việc vô bổ, những thói quen ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống hằng ngày của họ. 

Những yếu tố này hoàn toàn có thể thay đổi được, thử xem bạn có mắc phải lỗi nào không nhé!

- Ăn ngủ cùng điện thoại

-  Thức khuya

- Lười uống nước và vận động tập thể dục

- Đam mê đồ chiên dầu, ăn một cách mất kiểm soát. Chế độ ăn uống không hợp lý 

Xem thêm chi tiết: Tại đây!

 

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen thông minh giúp bạn tránh khỏi nỗi lo bệnh tật
Scroll to top