12/09/2019 23:58

Biết lắng nghe, làm việc có năng suất… ưu điểm của người ít nói

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Nếu nghĩ người ít nói thường nhàm chán, kém thú vị thì chắc chắn bạn chưa nhìn thấy được những ưu điểm tuyệt vời của họ. Biết lắng nghe, giàu tình cảm và còn ti tỉ ưu điểm tuyệt vời khác nữa.

Người hoạt ngôn, nói nhiều thường vui tính, dễ gần vậy người ít nói thường thế nào? Trầm tính cũng có những ưu điểm riêng khá hay ho đấy. Dù không quá nổi bật để người khác có thể dễ dàng nhận thấy thế nhưng người ít nói luôn có cách tạo dấu ấn riêng một cách tinh tế, nhẹ nhàng mà vô cùng đặc biệt. Sau đây là những ưu điểm tuyệt vời chỉ riêng người trầm tính, ít nói mới có thôi nhé.

1. Biết lắng nghe một cách chân thành

Có đôi lúc bạn cảm thấy mình lạc lõng trong cuộc trò chuyện với những người xung quanh khi họ cứ mải mê nói mà chẳng thèm để ý đến lời nói, đến cảm xúc và tâm trạng của bạn? Trong một thế giới mà ai cũng vội, vội sống, vội làm, vội hưởng thụ thì ít ai chịu dừng lại để lắng nghe bạn nói, thật sự rất khó để tìm một người nào đó có thể ngồi lại lắng nghe những tâm tư tình cảm, cũng như đồng cảm với nỗi lòng của bạn. Thế nhưng, những người ít nói thì có thể.

Biết lắng nghe, làm việc có năng suất… ưu điểm của người ít nói
Những người ít nói có thể lắng nghe những tâm tư tình cảm, cũng như đồng cảm với nỗi lòng của bạn (Ảnh: Pinterest)

>>Xem thêm: Ít nói, ít cười, ít bạn bè không phải là tự kỉ mà là dấu hiệu rõ nét nhất của một người thông minh

2. Người ít nói thường tạo cảm giác dễ gần

Nhẹ nhàng, ít nói và phong thái điềm đạm, những người như vậy thường được xem là người “bạn tâm tình” hoàn hảo. Họ là người có trái tim ấm áp, biết lắng nghe và chia sẻ nên được tôn trọng vì khả năng thấu cảm, sự bình tĩnh và nói năng cẩn thận.

3. Làm việc có năng suất cao hơn

Nhiều người ít nói thường là người trầm tính, sống nội tâm, họ luôn bị tấn công bởi cảm giác cô đơn, lạc lõng. Tuy nhiên, người ít nói có thể đạt được kết quả tốt bởi sự tập trung, ít nói và trầm lặng của bản thân. Vì thế, không quá khó để thấy những nhân viên ít nói ngồi một góc yên tĩnh tập trung làm việc hàng giờ liền, rất chăm chỉ và luôn đạt hiệu quả cao.

Biết lắng nghe, làm việc có năng suất… ưu điểm của người ít nói
Những người ít nói thường thích ngồi một góc yên tĩnh tập trung làm việc hàng giờ liền, rất chăm chỉ và luôn đạt hiệu quả cao (Ảnh: Pinterest)

4. Luôn cẩn trọng với lời nói của mình

Khi người ít nói lên tiếng thường lúc này mọi người sẽ đều im lặng lắng nghe. Những lúc im lặng, người ít nói dành thời gian đó để suy nghĩ trước khi nói. Đó là lý do, họ luôn khiến người khác có cảm giác dễ chịu mà vẫn có thời gian để làm cho những gì họ nói trở nên chuẩn xác. Vì họ luôn rất cẩn trọng trong việc chọn lọc câu từ để khi nói ra ai cũng phải gật gù, nghe theo.

>>Xem thêm: 11 loại thị phi vạ miệng nên tránh bằng cách ít nói lại thôi

5. Biết cô đơn và sử dụng sự cô đơn đúng cách

Trong cuộc sống nhộn nhịp, hối hả những người ít nói có thể dễ dàng bị lãng quên một cách nhanh chóng. Thế nhưng, những người được nhớ đến cũng không ít, họ là những những nhà văn, nhà biên kịch, nghệ sĩ, nhạc sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực nghê thuật, bởi họ biết cách tìm ra nguồn cảm hứng và tìm được chính họ từ: Sự cô đơn.

Biết lắng nghe, làm việc có năng suất… ưu điểm của người ít nói
Những người ít nói thường biết cách tìm ra nguồn cảm hứng và tìm được chính họ từ: Sự cô đơn (Ảnh: Pinterest)

>>Xem thêm: Top 3 con giáp rất ít nói nhưng là những người vô cùng sắc sảo ai cũng phải nể vài phần

6. Ít khi nặng lời với những người khác

Thật hiếm khi thấy người ít nói lớn tiếng hay hành động thái quá khiến người khác tổn thương. Bạn cũng khó thấy cảnh một người bạn ít nói của mình lại ăn nói cuống cuồng, không suy nghĩ hay một nhân viên trầm tính ca than về sếp. Đơn giản là vì họ không muốn “khẩu nghiệp” với những người xung quanh mà luôn cố gắng để mọi chuyện nhẹ nhàng nhất có thể. 

7. Thích quan sát và luôn trân trọng từng khoảnh khắc

Ở thế giới luôn có sự vận động này, thật không dễ để tìm thấy một người có suy nghĩ sâu sắc, tinh tế và biết quan sát. Người ít nói, thường không trò chuyện nhiều, thế nhưng họ có khả năng “nhìn” người, nhìn sự việc một cách khách quan hơn. Hãy thử hỏi người ít nói cảm nhận của họ về một việc nào đó, chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì những gì họ phản ánh. Điều này cũng chứng minh rằng, ít nói để có thể quan sát tỉ mỉ và nhận xét nhiều hơn.

Đằng sau tính cách hướng nội: ít cười, ít nói, ít bạn bè là một bộ não ưu việt

Có người thích náo nhiệt, hoạt ngôn, có người thích yên lặng, dịu dàng. Dù cho thế nào đi chăng nữa thì mỗi người đều có giá trị và tỏa sáng theo cách riêng của mình. Nên đừng vì trầm tính, ít nói mà rụt rè, e ngại, hãy cứ tự tin là chính mình bởi ít nói cũng có nhiều ưu điểm thú vị mà đúng không.

Giờ thì tag ngay đứa bạn ít nói, trầm tính vào để xem nó có nói gì không nào. 

 LÝ DO CHO THẤY NẾU KHÔN NGOAN THÌ NÊN NÓI ÍT LẠI

Bạn có thuộc tuýp người hay nói nhưng lại không kiểm soát được lời nói của mình, bạn dễ khiến người khác tổn thương bởi những lời nói vô tình hay dễ huỷ hoại các mối quan hệ khác chỉ vì không kiềm chế được lời nói.

Đặc biệt, ngay cả khi bạn ít nói đi chăng nữa thì điều đó vẫn xảy ra. Ông bà ta nói cấm có sai  “cái miệng hại cái thân” thật chứ chẳng đùa. Sau đây là 12 lý do để bạn bớt nói lại nếu muốn khôn ngoan hơn: 

Nói nhiều, nói dai thường nói dại, nói hớ. Có bạn giờ bạn nghĩ lại xem bạn đã nói những gì không. Thật không thể tin được vì có những lần bạn vô tình nói ra vài điều khiến bản thân mình trông thật ngu ngốc và đến khi lĩnh đủ hậu quả từ nó bạn mới tá hỏa.

Hãy nói ít ít thôi, để bớt đặt mình vào những tình huống éo le như thế.

Xem thêm thông tin TAI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top