12/09/2019 18:39

Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Đối với việc chăm sóc con cái, các sao Việt mỗi người lại có một quan điểm khác nhau. Có người vì quá bận rộn phải bỏ ra số tiền lớn để thuê người giúp việc, có người cố gắng sắp xếp để tự mình chăm sóc con.

Với guồng quay tất bật của cuộc sống thường nhật, công việc hầu như đều chiếm hữu hết phần lớn thời gian của mỗi người. Vậy nên đối với những gia đình có con nhỏ, việc cần người giúp việc, trông nom con cái đã không còn là chuyện quá xa lạ. Và tất nhiên, với những người bận rộn như các ngôi sao, thì nhu cầu này càng cấp thiết hơn. Bởi tính chất công việc phải đi lưu diễn nhiều, bận rộn tối ngày, các sao Việt luôn mong muốn tìm được một người bảo mẫu tốt để chăm lo cho con cái thay họ.

Song, nói đến câu chuyện thuê bảo mẫu là muôn vàn những trường hợp bi hài được các sao kể ra. Có người phải đổi giúp việc tới cả chục lần 1 tháng, có người phải tốn số tiền cực khủng. Nhưng cũng có người quyết định tự mình làm tất cả để gần gũi với con hơn. 

"Búp bê" Thanh Thảo tự chăm con

Kết hôn và qua Mỹ sống cùng chồng, nữ ca sĩ Thanh Thảo mặc dù bận rộn với lịch trình đi diễn khá dày đặc, song cô vẫn tự mình cố gắng chăm sóc 2 con. Bên cạnh đó, sự phụ giúp của ông xã cũng đỡ đần cô rất nhiều. Chia sẻ về lý do không thuê giúp việc, "Búp bê" Thanh Thảo cho biết ở Mỹ giá thuê giúp việc khá đắt đỏ, con số phải chi trả phụ thuộc vào việc người đó có ở lại qua đêm hay không. Tuy nhiên, vì cảm thấy bản thân vẫn sắp xếp được mọi việc để thay phiên cùng chồng chăm con, nên Thanh Thảo không thuê giúp việc để đỡ tốn kém. 

Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng
Thanh Thảo sắp xếp thời gian để tự mình chăm con. Đặc biệt, cô cũng được ông xã phụ giúp rất nhiều trong việc nuôi dạy con cái. (Ảnh: FB)

Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng cho biết, bản thân quyết định không thuê giúp việc là vì muốn đồng hành cùng các con trong suốt giai đoạn trưởng thành. Nữ ca sĩ luôn cố gắng dành thời gian để có thể chăm sóc, nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa. 2 tuần cô mới thuê giúp việc đến dọn dẹp tổng vệ sinh 1 lần. 

Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng

Cuộc sống hiện tại của Thanh Thảo đã cân bằng được giữa công việc và gia đình. Được biết, cậu con trai Jacky Minh Trí và bé Talia rất ngoan nên Thanh Thảo cũng quá vất vả trong việc chăm sóc các con. (Ảnh: FB)

Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng
Khi đi lưu diễn xa, nữ diễn viên được chồng hộ tống để có thể đưa con gái nhỏ đi cùng. (Ảnh: FB)

Thủy Tiên - vợ Đan Trường chi tới 150 triệu thuê giúp việc

Khác với Thanh Thảo, vợ chồng nam ca sĩ Đan Trường lại tốn kém hơn trong việc thuê bảo mẫu chăm con. Tưởng chừng chỉ Đan Trường bận rộn với lịch diễn dày đặc, song thực tế, bà xã doanh nhân của Đan Trường cũng phải giải quyết khối lượng công việc lớn. Do đó, việc thuê người phụ giúp là điều đôi vợ chồng này bắt buộc phải cần, để có thể chăm sóc cho con trai nhỏ một cách tốt nhất. Được biết, yêu cầu của vợ chồng Đan Trường trong việc tuyển chọn giúp việc rất khắt khe, cả hai đã từng gây xôn xao khi phải thay đến 10 giúp việc trong một tháng. 

Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng
Đan Trường và bà xã luôn muốn điều tốt nhất cho con trai nên việc chọn lựa bảo mẫu cũng vô cùng kỹ lưỡng. (Ảnh: FB)

Hiện tại, bảo mẫu mà cặp đôi này chọn được là người biết thông thạo 3 ngoại ngữ Anh, Việt, Hoa. Riêng về người giúp việc, vợ chồng Đan Trường cũng thuê được một người biết cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Để có thể chăm sóc tốt cho con trai, doanh nhân Thủy Tiên đã phải chi hơn 6.500 USD (khoảng hơn 148 triệu đồng) cho tất cả bảo mẫu và giúp việc. Có người được trả theo tháng, có người nhận lương theo giờ. 

Song, dẫu thuê được giúp việc tốt và chuyên nghiệp nhưng bà xã Đan Trường vẫn chủ động sắp xếp thời gian để có thể đưa con đi chơi và chăm sóc con mỗi khi rảnh rỗi. Đặc biệt, cô cũng dành thời gian để dạy con rất nhiều kiến thức về ngoại ngữ. Thậm chí, đôi vợ chồng này còn lập hẳn kênh youtube cho con để chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của bé.

Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng
Vợ chồng Đan Trường đã từng phải thay đến 10 người giúp việc trong 1 tháng vì cảm thấy chưa ưng ý.  (Ảnh: FB)

>> Có thể bạn quan tâm: 'Quý tử' nhà Đan Trường catwalk, tạo dáng như mẫu chuyên nghiệp

Diễn viên Thanh Thúy chi 26 triệu đồng mỗi tháng thuê 3 giúp việc

Khác với mức chi phí cao ở Mỹ, diễn viên Thanh Thúy phải chi trả số tiền ít hơn vợ chồng Đan Trường. Song với mặt bằng ở Việt Nam, việc Thanh Thúy phải chi 26 triệu cho 3 giúp việc là một sự đầu tư không hề nhỏ. Được biết, thời điểm mới sinh con thứ 2, nữ diễn viên đã thuê đến 3 người giúp việc và phân chia những công việc khác nhau. Trong đó, vú nuôi là người sẽ chăm cu Tết và bé Cà Phê vào ban ngày, bao gồm các việc đưa đi học, lo ăn uống; một người khác sẽ lo chuyện nấu nướng, dọn dẹp; và người còn lại sẽ phụ giúp Thanh Thúy những việc vặt vào ban đêm.

Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng
Thời điểm mới sinh con thứ 2, Thanh Thúy phải thuê đến 3 giúp việc. (Ảnh: FB)
Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng
Với 2 con nhỏ và công việc bận rộn, vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh luôn cố gắng để dành cho con những khoảng thời gian gần gũi bên bố mẹ. (Ảnh: FB)

Song, theo chia sẻ của nữ diễn viên, cô cảm thấy rất hài lòng với những người giúp việc của mình. Nhiều lần bà mẹ hai con chia sẻ những câu chuyện về người giúp việc chu đáo và tận tâm khiến công chúng cảm thấy an tâm. Cô cũng tạo điều kiện và quan tâm đặc biệt đến những người giúp việc. Theo Thanh Thúy, cô xem người giúp việc như người thân trong gia đình, vì thế mà họ vô cùng tận tâm với gia đình cô. 

Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng
Thanh Thúy thường xuyên chia sẻ hình ảnh con mình được giúp việc chăm sóc chu đáo. (Ảnh: FB)

>> Xem thêm:  Nghiên cứu chỉ ra đàn ông chăm làm việc nhà khi đang là "bạn trai"

Diễn viên Thúy Diễm phải thay tới 7 giúp việc 1 tháng

Không may mắn tìm được giúp việc tốt và nhiều kinh nghiệm như Thanh Thúy, vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành từng phải than dài vì đổi đến 7 người giúp việc trong một tháng. Thời điểm sau sinh con, nữ diễn viên cần người phụ giúp trong thời gian ở cữ, Thúy Diễm kể: "Thấy nhà người ta thuê được vú nuôi cho con thấy ham. Tôi tìm mãi tới giờ vẫn chông gai đầy mình, 7 bà ra đi rồi chứ nhiêu".

Bảo mẫu nhà sao Việt: Đan Trường phải thuê 150 triệu đồng/tháng
Thời điểm mới sinh con, Thúy Diễm rất vất vả trong việc tìm vú nuôi. (Ảnh: FB)

Tuy nhiên, Thúy Diễm vô cùng may mắn khi có được người chồng vừa yêu thương gia đình, vừa khéo chăm con. Mặc dù không tìm được giúp việc ưng ý, song Lương Thế Thành đều cân tốt mọi chuyện phụ giúp vợ. Đứng trước vấn đề tìm người phụ giúp nan giải của Thúy Diễm, nhiều người bày tỏ sự đồng tình. 

CĐM phẫn nộ nữ giúp việc bạt tai, bế xốc bé trai 2 tuổi quăng xuống giường

Vậy mới thấy, người giúp việc cũng giống như một cánh tay đắc lực trong chuyện phụ giúp các gia đình. Việc tìm được một người tâm huyết, chăm chỉ và chân thật luôn là yếu tố mà mọi gia đình đều hi vọng trong quá trình tuyển chọn. Song, giống với trường hợp của Thanh Thúy, yếu tố để người giúp việc có thể tận lực cũng phụ thuộc rất lớn vào bản thân gia đình người thuê. 

>> Xem thêm: 16 mẹo vặt tuyệt hay giúp chị em tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà

Và đừng quên cập nhật những mẫu chuyện hữu ích về đời sống tinh thần để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày nhé!

THUÊ MỘT NGƯỜI LÀM GIÚP VIỆC NHÀ SẼ LÀM BẠN HẠNH PHÚC HƠN ĐI SHOPPING

Nói về lý do cần thuê người phụ giúp việc nhà, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, việc chi tiền để tránh làm việc nhà mỗi ngày (chẳng hạn thuê 1 người giúp việc) sẽ làm bạn hạnh phúc gấp bội. Đây được xem là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn và giúp cho bạn cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống hơn. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về điều này.

Hãy cùng xem chi tiết những chứng minh của các nhà khoa học tại đây!

 

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Dù chưa tới “mét 6”, nhưng những sao Việt sau vẫn sexy vô cùng
Scroll to top