12/10/2019 07:16

Chi 163 triệu làm đám cưới, cư dân mạng "kiểu này chắc ế dài dài"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đám cưới là ngày vui của các cặp đôi cùng hai bên gia đình, tuy nhiên không ít người ngại cưới vì lo lắng về kinh phí tổ chức quá tốn kém, nhất là khi nhìn thấy bảng liệt kê “tiền cưới vợ” của một chú rể dưới đây.

Chi phí cưới hỏi là vấn đề khiến nhiều cô dâu chú rể phải đau đầu, thử hỏi không đau sao được khi trong thời kỳ bão giá, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày còn phải tằn tiện từ khoản lương ít ỏi, trong khi từng chi tiết cho một đám cưới đều vô cùng tốn kém.

Thậm chí nhiều cặp vợ chồng lâm cảnh nợ nần vì trước đó phải vay tiền làm đám cưới, nhưng tiệc xong kiểm kê lại thì thu không bằng chi, đành ngậm ngùi âm thầm chịu trận.

Tiền cưới vợ hơn 163 triệu, cô dâu chú rể kêu trời

Mới đây, cư dân mạng lại được dịp xôn xao về một bảng liệt kê chi phí tiền cưới vợ. Trong đó tổng chi phí hơn 160 triệu cho khoảng 11 khoản chi. Nào dẫn cưới hết 20 triệu, cỗ cưới 80 triệu, tiền giường chiếu 25 triệu, rồi ảnh cưới, nhẫn cưới, hoa cưới, vân vân.

Chi 163 triệu làm đám cưới, cư dân mạng kiểu này chắc ế dài dài
Bảng liệt kê chi phí đám cưới của đôi vợ chồng mới.

Sau khi xem qua bảng liệt kê này, không ít người đã than ngắn thở dài. Dù biết đây là sự kiện quan trọng nhất của đời người nhưng khoản chi quá lớn, bằng nhiều năm tích cóp mới có được như thế thì thật không dám “nhắm mắt đưa chân” vì chưa đủ tiền.

>> Xem thêm: Đội bê tráp cưới mang crocs với dép tổ ong bị cđm lên án chỉ trích

Chi 163 triệu làm đám cưới, cư dân mạng kiểu này chắc ế dài dài
Đời người chỉ cưới 1 lần, nên nhiều cô dâu chú rể quyết chi mạnh tay cho đám cưới.

Có thể thấy trong bảng liệt kê này thiếu phi phí cho váy cưới, makeup cô dâu và thợ chụp ảnh trong ngày trọng đại. Rất có khả năng là cô dâu đã cùng gánh vác khoản tiền này để chú rể đỡ ra phần nào. Và cho dù đã có tiền dẫn cưới thì chi phí mà cô dâu phải chi trả cho toàn bộ tiệc cưới bên nhà gái hẳn cũng không kém cạnh so với đàng trai là bao nhiêu. 

>> Đừng bỏ lỡ: Lễ đính hôn ở Đăk Lăk đẹp mộng mơ với hơn 2000 bông hoa sen trang trí

Cộng đồng mạng “thà ế còn hơn đổ nợ”

Nhiều người đã bày tỏ quan điểm hài hước về vấn đề chi tiền cưới hỏi. Đa số cảm thấy đồng cảm cho hai bên gia đình vì nhiều khoản “không chi không được”. Tuy nhiên cũng có người cho rằng đám cưới là ngày vui của hai người, quan trọng và hạnh phúc về sau. Không nên làm quá phô trương, chỉ được bề nổi rồi để đó chứ cũng không giúp tình cảm thêm mặn nồng, có khi còn đổ nợ thì càng thêm khổ sở. 

Chi 163 triệu làm đám cưới, cư dân mạng kiểu này chắc ế dài dài
Phải vượt qua bao khó khăn thử thách mới tìm thấy nhau, dăm ba cái chi phí cưới thì nhằm nhò gì.

- Cứ tưởng 40 – 50 triệu là xong, chứ 163 triệu thì thôi xác định ế dài dài rồi.

- Tiền giường chiếu gì mà đắt thế, những 25 triệu cơ bảo sao không tốn kém.

- Nếu là mình trả bảng này thì chắc cưới xong nhịn ăn nhịn mặc è cổ trả nợ, xong rồi đúng kiểu một túp lều tranh hai quả tim vàng quá, tuyệt vời.

- Cưới thế nào là tùy điều kiện của mỗi người, riêng mình thì mình đành có lỗi với vợ tương lai vì bây giờ vẫn chưa đủ tự tin rước em về nhà, huhu.

- Rồi, bảng liệt kê này càng củng cố quan điểm chủ nghĩa độc thân muôn năm của tui.

- Các ông cứ làm quá lên, tiệc cưới thì lấy tiền mừng mà trả cũng được kha khá rồi, tự tin lên mà cưới cho ấm thân, mùa đông về rồi.

>> Xem thêm: Bê tráp 10 triệu đã là gì, người ta còn được lì xì hẳn lá cây đây này

Trúc nhân và Trịnh Thăng Bình "lầy lội" muốn tổ chức cưới Châu Âu.

Không chắc chủ nhân của bảng chi phí này phải mất bao lâu mới thanh toán xong, tuy nhiên đã là ngày trọng đại thì trước hết cứ phải hạnh phúc cái đã. Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn, phải vượt qua bao khó khăn thử thách mới tìm thấy nhau, dăm ba cái chi phí cưới thì nhằm nhò gì.

Còn bạn, bạn đã chuẩn bị bao nhiêu cho đám cưới trong tương lai của mình rồi, chia sẻ ngay tại mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

 

Thách cưới chỉ có 5 triệu, chú rể "nói khéo với nhà em giảm bớt đi"

Ngày cưới là dịp trọng đại của đời người, đặc biệt là với các cô gái. Hình ảnh cô dâu lộng lẫy trong chiếc váy cưới, mỉm cười sóng vai cùng chú rể là điều hạnh phúc nhất. 

Thế mà cô dâu tương lai trong câu chuyện dưới đây lại chưa kịp nếm trải cảm xúc tuyệt vời đó, thì đã bị dội cho gáo nước lạnh khi người yêu và cũng là chồng tương lai liên tục phàn nàn về chi phí đám cưới. Thậm chí dù nhà gái chỉ thách cưới 5 triệu đồng mà vẫn chê mắc quá… 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top