11/30/2019 07:35

Ai cũng có một đứa bạn dễ xài, sống theo phương châm “sao cũng được”

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Hỏi nó muốn ăn gì hay muốn chơi gì, sẽ nhận được câu trả lời gì cũng được, hoặc là “mày sao tao vậy”. Cuộc sống bỗng trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi có một đứa bạn “dễ dãi” như thế.

Bên cạnh mấy đứa bạn trắc nết, luôn lấn át mình trong những vụ đi chơi ở đâu, ăn món gì hay làm bất cứ gì, khiến mỗi lần gặp mặt là những hồi tranh cãi chí chóe chẳng đâu vào đâu. Bên cạnh đó vẫn có một ai đó làm tâm trạng của bạn vô cũng dễ chịu mỗi khi nhắc đến, nó là cái đứa cực kỳ dễ tính, cho gì ăn đó, đi chơi đâu cũng được, nói chung là rất dễ dụ.

Sự sung sướng khi có một đứa bạn dễ tính

Ai cũng có một đứa bạn dễ xài, sống theo phương châm “sao cũng được”
Còn gì tuyệt hơn một đứa bạn thân luôn "theo phe" mình trong mọi cuộc ăn chơi.

Có lẽ bạn đã từng nghe những câu chuyện giận hờn vu vơ chỉ vì đứa bạn suốt ngày bắt lỗi chính tả, vì đứa bạn quá kỹ tính hoặc quá thẳng tính khiến người khác vô tình bị áp lực. Nếu vậy thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng may mắn khi có được một đứa bạn thân dễ xài, hiếm khi tranh cãi với bạn vì những vấn đề lặt vặt kể trên. 

Mỗi khi đi ăn, bạn chẳng cần tranh cãi với nó xem nên ăn bún chả, bún riêu hay bún đậu. Xem phim thì bất kể tâm lý, hành động hay tình cảm sến súa nó đều coi được. Còn du lịch ư, Nha Trang, Đà Lạt hay Vũng Tàu gì cũng được, miễn là đủ tiền đi. Đấy, nó dễ thương như vậy nên luôn là bạn đồng hành lý tưởng nhất trong mỗi cuộc chơi, đỡ phải đau đầu tranh cãi lằng nhằng. 

>> Xem thêm: Ai cũng có đứa bạn mồm miệng đốp chát nhưng cực kỳ tốt bụng

Ai cũng có một đứa bạn dễ xài, sống theo phương châm “sao cũng được”
"Hội bàn lùi" chắc hẳn phải ganh tỵ với bạn lắm.

Có một dứa bạn dễ tính, bạn sẽ cảm thấy mọi ý kiến của mình đều được lắng nghe và tôn trọng, bất kể đôi khi ý kiến đó có hơi khác người thì cũng không sợ bị cười cợt chế nhạo. Vì thế nên mọi cuộc trò chuyện đều rất thoải mái, bạn được là chính bạn nhất khi ở cùng với một đứa “gì cũng được”.

>> Đừng bỏ lỡ: "Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân" phiên bản đời thực ở Cbiz

Không phải ai nó cũng dễ tính như vậy đâu

Dù dễ xài là vậy nhưng không phải nó là người dửng dưng trước mọi vấn đề đâu nhé. Chẳng hạn như khi bạn gặp vấn đề nghiêm túc cần giải quyết thì nó cũng sẽ nhiệt tình làm quân sư quạt mo, chứ nếu mà cứ “gì cũng được” tuốt thì hỏng bét à.

Ai cũng có một đứa bạn dễ xài, sống theo phương châm “sao cũng được”
Hãy trân trọng đứa bạn dễ tính của mình nhé, bởi không phải ai cũng may mắn có được người bạn như vậy.

Bạn cũng đừng vì sự dễ tính của nó mà lấn át quá nhé, bởi vì không phải ai cũng được nó đối xử như vậy đâu. Bởi vì khi chơi cùng bạn rất vui nên chỉ cần bạn thấy thích, thấy ngon, thấy hay là nó sẽ đồng ý theo phe luôn không cần nghĩ ngợi nhiều. 

Nhờ vậy mà các phi vụ khám phá, chơi bời sẽ được thực hiện đúng kế hoạch, ít khi bể kèo vì những tranh cãi nhỏ nhặt. Khỏi phải nói mấy “hội bàn lùi” khác sẽ nhìn bằng ánh mắt ganh tỵ với nhóm của bạn như thế nào rồi chứ nhỉ. 

>> Xem thêm: Ai cũng có 1 đứa bạn xứng danh Conan, chẳng có gì qua mắt được nó!

Goo Hara khóc nức nở, liên tục xin lỗi Sulli sau khi bạn thân qua đời vì tự tử

Vì thế nên nếu đang sở hữu một đứa bạn dễ thương như vậy thì hãy trân trọng nhé, cuộc sống còn gì may mắn hơn việc quen biết với một tri kỷ luôn hiểu và chiều theo mọi mong muốn của mình. Tuy nhiên cũng cần phải biết lắng nghe nữa, đừng quá vô tư mà không tìm hiểu xem bạn mình có những sở thích gì. Biết đâu sự quan tâm đó sẽ làm nó cảm động và ngày càng “dễ xài” hơn thì sao.

Hãy tag ngay đứa bạn thân “dễ dãi” của bạn vào mục bình luận nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Phần lớn ta không giữ được tình bạn với người từng thân thiết nhất

Thời gian trôi, người từng cùng bạn lớn lên, trải qua mọi vui buồn nay không còn xuất hiện nhiều trong cuộc sống của bạn. Không phải do tranh cãi hay những mâu thuẫn lớn nào, đơn giản vì mỗi ngày qua đi, bất cứ ai cũng có sự thay đổi, dần dần không còn giữ được tình cảm nhiệt huyết của ngày xưa. Để dù có tiếc nuối đến mấy thì bây giờ cũng chỉ có thể nhớ về những kỷ niệm đẹp ngày xưa mà thôi… 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top