12/13/2019 23:01

Ai cũng có đứa bạn "giờ cao su" mỗi lần hẹn là chờ nó dài cổ

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Luôn có 1 kiểu bạn: Hẹn 7 giờ có mặt thế nhưng 7 giờ nó mới bắt đầu đi tắm rửa, thay quần áo, rồi trang điểm... Gọi nó thì luôn bảo “chuẩn bị đi nè", "đang tới, đợi tí” và đôi khi ‘đợi tí’ của nó là mấy tiếng đồng hồ chứ chả đùa.

Hầu như chúng ta đều có đứa bạn ‘giờ cao su’ đến nỗi ai cũng biết. Mỗi lần hẹn nó là phải trừ hao giờ trước chứ đợi nó xuất hiện thì trễ hết cả việc. Vì tính hay ‘cao su’ giờ nên lúc nào cũng bình thản, từ từ, ‘việc gì phải vội’ trong khi mọi người thúc giục đến mấy nó vẫn giữ vững ‘tinh thần’ đó. Hỡi ôi! Đứa bạn trời đánh nhiều lúc chỉ muốn cho nó một trận vì cái tính lề mề, trễ giờ mãi mà không chịu bỏ.

Ai cũng có đứa bạn giờ cao su mỗi lần hẹn là chờ nó dài cổ
Không lẽ giờ "bo xì" nó, cứ mỗi lần hẹn hò là bắt mình chờ dài cổ. Ảnh Pinterest

Phát bực với đứa bạn chuyên ‘giờ cao su’

Đã bao giờ hẹn nhau đi chơi lúc 7 giờ nhưng đúng 7 giờ mình có mặt tại chỗ hẹn, gọi điện thoại thì mới biết bây giờ nó mới chuẩn bị bắt đầu sửa soạn đi. Không phải một lần mà rất nhiều lần là đằng khác. Đứa bạn nổi tiếng lề mề, trễ giờ khiến bạn phát bực vì suốt ngày cứ bắt mình phải chờ đợi, thúc giục nó như ‘má’ nó vậy. Từ hẹn nhau đi chơi, đi học, đi làm nó đều đi trễ.

Đó là đã hẹn nhau từ trước chứ bất ngờ rủ đi không có kế hoạch thì nó còn cho mình đợi đến dài cổ luôn. Ngày trước nghe nói ‘đang tới nè’ là mừng lắm vì nghĩ nó sắp tới, còn bây giờ nghe câu này chỉ muốn buông xuôi luôn.

Ai cũng có đứa bạn giờ cao su mỗi lần hẹn là chờ nó dài cổ
Đừng bao giờ tin vào câu 'đang tới nè’ của nó (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thật ra, nếu có chuyện quan trọng hoặc đột xuất khiến nó đi trễ thì chẳng nói, đằng này vì cái tính ‘cứ từ từ’ mà bắt người khác phải đợi thì thật không dễ chịu chút nào. Không phải ai cũng rảnh rỗi suốt ngày nhắc nhở nó đừng trễ giờ hay cứ phải giục thúc hoài. Đi chơi thì có thể không sao chứ học hành, công việc mà như vậy thì rất đáng sợ. 

>>Xem thêm: Trong nhóm kiểu gì cũng có 1 người: cứ thiếu tiền là 'gọi tên' nó

Lắm chuyện xảy ra cũng chỉ vì thói quen không bỏ

‘Giờ cao su’ đã ăn sâu vào trong máu rồi nên không thể cứ nói bỏ là bỏ liền được. Thế nên mới gây ra bao chuyện dở khóc dở cười, khiến người trong cuộc nhiều lúc cũng bó tay với chính bản thân mình.

Chuyện là đã quen tính từ từ nên tay chân cũng trở nên ít linh hoạt hơn, người không hoạt bát mà cừ ù lì, chậm chạm, thậm chí là rề rà, lề mề. Vậy nên, khi quyết tâm đi đúng giờ, dù đã cố chuẩn bị từ sớm rồi mà cứ loay hoay mãi đến giờ hẹn còn chưa đi được. Mất bao nhiêu thời gian, công sức để một lần được trở thành người đúng giờ quả thật là xa tầm tay với đối với những người này. Đấy, muốn làm người đúng giờ cũng chả được, rõ là khổ. 

Ai cũng có đứa bạn giờ cao su mỗi lần hẹn là chờ nó dài cổ
Hẹn nhau 7 giờ đi cà phê nhưng 8 giờ hơn mới thấy nó lết mặt ra quán (Ảnh minh họa: Pinterest)

Đứa bạn thân ‘giờ cao su’ cũng biết bản thân nó tính hay lề mề, trễ giờ nên ngày nào cũng đặt 10 cái báo thức từ lúc 5h30 sáng để khỏi sợ trễ giờ làm, thế mà trong một lần sếp giao việc làm gấp, cuống cuồng lên cũng không làm kịp vì lỡ ‘lề mề’ ‘chậm trễ’ quen rồi. Và lần đó nó thui thủi ra về sau cơn giận của sếp. Đã bảo là sửa cái tật đấy đi thế mà mãi chẳng chịu để rồi giờ có muốn sửa cũng khó nhằn.

Gì chứ tính tốt thì chẳng chịu học mà tính xấu thì lây nhanh không phanh. Chơi với đứa ‘giờ cao su’ thời gian đầu thì còn la mắng, thúc giục nó chứ về sau lại bị lây cái tính xấu đó của nó. Giờ nhiều lúc muốn chửi nó lắm mà cũng không dám chửi tại mình có hơn nó là nhiêu. Đúng thật cạn lời.

>>Xem thêm: Những đứa chơi thân thường ghét nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên

'Từ ngày chơi với nó mình cũng lề mề y chang nó vậy'

Khi chủ đề này được đăng tải lên MXH, CDM đã hào hứng bình luận và chia sẻ rất nhiệu tình. Phần lớn ai cũng tag tên đứa bạn hay đi trễ vào và kể những câu chuyện dở khóc dở cười. 

Ai cũng có đứa bạn giờ cao su mỗi lần hẹn là chờ nó dài cổ
CDM chia sẻ những chuyện dở khóc dở cười bởi đứa bạn thân chuyên 'giờ cao su' (Ảnh: chụp màn hình)

- "Muốn một lần trở thành người đúng giờ cũng khó khăn với tao nữa"

- "Từ ngày chơi với nó mình cũng lề mề y chang nó vậy"

- "Nhớ vụ hẹn nhau 7h cf cuối cùng 8h cả 2 mới đi, đúng là bạn thân có khác"

- "Một lần trễ giờ bay ngay 4 chỉ học lại. Xin nhắc lại đây là một câu chuyện buồn"

- "Nhờ có đứa bạn thân chuyên giờ cao su mà giờ mình cao lên được biết bao nhiêu do chờ nó dài cả cổ..."

>>Xem thêm: Gửi các cô gái chuyên gia trễ hẹn với người yêu vì bận... làm đẹp

Đi trễ lại còn cười hớn hở, "nữ idol xấu nhất Kpop" bị chấn chỉnh ngay ngày đầu nhập ngũ

Dù thân nhau đến mấy nhưng cứ trễ giờ mãi thì cũng sẽ khiến người khác cảm thấy mất niềm tin ở bạn. Vậy nên, đừng lề mề để mọi người chờ bạn dài cổ nữa mà hãy tôn trọng thời gian cũng như tôn trọng chính mình bằng cách đi đúng giờ. Ai có đứa bạn thân chuyên ‘giờ cao su’ thì khuyên nó sớm bỏ cái tật xấu này đi nhé chứ để sau này lại hối hận không kịp.

Tag ngay cái đứa hay lề mề, trễ giờ vào để nó biết đường mà đi cho đúng giờ hẹn nào chị em.

CON GÁI BIẾT NHẬU KHÁ CHUNG TÌNH, QUẨY VỚI BẠN BÈ CŨNG HẾT MÌNH

Bạn có tin con gái biết nhậu thường chung thủy không? Điều này đã được chứng minh theo một nghiên cứu đăng trên Tờ The Journals of Gerontology Series B: Psychological Series rồi đấy.

Nghiên cứu cho thấy, những cô gái biết uống rượu bia, thường xuyên nhậu với chồng, người yêu thường khá chung thủy, yêu ai là yêu hết mình và không bao giờ có ý định bắt cá hai tay.

Đặc biệt, cuộc sống sau hôn nhân của họ cũng rất hạnh phúc bởi họ biết cách chiều chồng và cư xử khéo léo. Thếnhưng, trên thực thế, con cô gái biết nhậu và nhậu không biết say hay để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp trong mắt phụ huynh.

Vậy thì, sau nghiên cứu này hãy xem lại ngay vì các cô gái ấy chưa chắc đã là người 'xấu' đâu nhé!

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top