12/25/2019 15:42

9 vật phẩm cần có trên ban thờ Thần tài để không phạm vào đại kị

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Theo các chuyên gia phong thủy, để giúp công việc kinh doanh buôn bán suôn sẻ thì việc thờ Thần tài thôi chưa đủ mà gia chủ còn cần chú ý thêm đến những vật phẩm nên có trên ban thờ để giúp gia đình dễ phát tài phát lộc.

Theo quan niệm dân gian, Thần tài chính là vị thần trông coi tiền bạc trong nhà. Vì vậy, việc thờ cúng Thần tài là điều rất quan trọng đối với những người kinh doanh buôn bán để cầu xin ông mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Cuối năm, nếu dọp dẹp và sắp xếp lại ban thờ Thần tài thì nên lưu ý những vật phẩm phong thủy dưới đây để không phạm vào đại kị khiến tiền bạc nhanh chóng "đội nón ra đi".

9 vật phẩm cần có trên ban thờ Thần tài để không phạm vào đại kị

Tượng ông Địa và Thần tài

Tất nhiên, tượng ông Địa và Thần tài là vật không thể thiếu trên ban thờ Thần tài. Theo quan niệm dân gian, việc thờ Thần tài và ông Địa chung với nhau sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài. Bên cạnh đó, ông Địa là thần cai quản đất đai, giúp gia chủ tránh những tai họa bất ngờ. Việc thờ chung hai ông cũng giúp gia chủ chiêu tài và trấn sát. Có một điều chúng ta cần đặc biệt chú ý là tượng Thần tài và ông Địa phải được đặt đúng vị trí trên ban thờ. Theo đó, nếu nhìn từ hướng ban thờ ra ngoài thì tượng ông Địa luôn ngồi bên trái và Thần tài sẽ ngồi bên phải. 

9 vật phẩm cần có trên ban thờ Thần tài để không phạm vào đại kị

Phật Di Lặc

Ngoài tượng ông Địa và Thần tài thì Phật Di Lặc cũng hay được thờ chung trên ban thờ nhằm giúp cai quản các vị thần. Bên cạnh đó, Phật Di Lặc cũng là biểu tượng cho sự hạnh phúc và may mắn. Để tiện cho việc thờ cúng, ban thờ Thần tài thường có hộp để đặt tượng Phật Di Lặc bên trên.

>> Có thể bạn quan tâm: 10 bí quyết xua đuổi năng lượng tiêu cực ra khỏi nhà

Bát hương

Tất nhiên bát hương cũng là một vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ Thần tài. Bát hương thường làm được bằng sứ, đá (ngọc) hoặc kim loại. Khi bốc bát hương gia chủ cần giữ cơ thể luôn sạch sẽ. Sau khi bốc bát hương xong thì nên mang lên chùa hoặc nhờ các bậc minh sư khai quang để ơn trên ban đức thì mới mang về. Đặc biệt, gia chủ không được dùng khăn ướt để lau ban thờ Thần tài, bởi ban thờ mệnh Hỏa, Thủy khắc Hỏa, không tốt.

Bình hoa tươi

Hoa dùng để cúng trên ban thờ Thần tài phải luôn là hoa tươi, không nên dùng hoa giả hoặc hoa khô. Gia chủ có thể sử dụng hoa đồng tiền, hoa cúc... để trưng trên ban thờ. Lưu ý, bình hoa phải luôn được đặt bên trái (phía ông Địa ngồi - hướng từ ban thờ nhìn ra ngoài). 

9 vật phẩm cần có trên ban thờ Thần tài để không phạm vào đại kị

Trái cây

Trái cây dùng để cúng trên ban thờ Thần tài nên được xếp theo loại ngũ quả (5 loại trái cây). Gia chủ có thể cúng trái cây hằng ngày trên ban thờ Thần tài, nhưng những ngày quan trọng như ngày vía Thần tài, mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng thì cần cúng kính trang trọng hơn. Đặc biệt, lưu ý là gia chủ không nên để đĩa trái cây cao hơn bát hương.

>> Bạn biết chưa: 8 vật chiêu tài tăng vận may trong phòng khách, nhà ai cũng nên có

Hũ gạo, hũ muối và hũ nước

Theo các chuyên gia phong thủy, 3 hũ gạo, muối và nước cũng là thứ không thể thiếu trên ban thờ Thần tài, nếu thiếu dễ phạm đại kị và ngăn cản đường tiền tài của gia chủ. Lưu ý là lúc nào 3 hũ gạo, muối và nước cũng phải đầy, nếu vơi phải nhanh chóng châm thêm ngay. Đặc biệt, 3 hũ gạo, muối và nước đến cuối năm mới nên thay mới. 

9 vật phẩm cần có trên ban thờ Thần tài để không phạm vào đại kị

Khay chén nước hình chữ nhất

Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên xếp những chén nước trên ban thờ Thần tài hình chữ nhất và các chén nước này cũng cần phải thay thường xuyên. Tuy vậy, cũng có quan niệm cho rằng các chén nước phải được xếp thành hình chữ thập để đại diện cho ngũ hành.

>> Xem thêm: Giải pháp phong thủy giúp sự nghiệp hanh thông, tài lộc đổ về ào ào

Tô sứ rải hoa tươi

Tô sứ dùng để rải hoa tươi gia chủ nên chọn loại nông lòng, đổ nước đầy vào và rải cánh hoa tươi lên trên. Việc làm này thường mang lại ngụ ý là giúp giữ tiền bạc khỏi trôi đi ra khỏi nhà.

9 vật phẩm cần có trên ban thờ Thần tài để không phạm vào đại kị

Thiềm thừ

Theo quan niệm dân gian, Thiềm thừ (ông cóc) cũng chính là vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài bậc nhất. Tương truyền, Thiềm thừ vốn là cóc 3 chân chuyên hại dân làng được Lưu Hải Tiên Ông thu thập. Sau đó, để đền đáp lại tội lỗi của mình nên Thiềm thừ thường xuyên ban phát tiền tài cho người nghèo. Tục truyền rằng, khi Thiềm thừ xuất hiện ở nhà ai thì nhà đó sắp có tài lộc vào nhà. Chính vì vậy mà trên ban thờ Thần tài cũng thường thờ Ông cóc để mong mang lại may mắn và tài lộc.

Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới

Tất nhiên những thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo thôi bạn nhé. Nhưng dân gian có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", thế nên một khi đã thờ Thần tài thì gia chủ cũng cần lưu ý những điều trên đây để giúp gia đình luôn “trong ấm ngoài êm”, công việc hanh thông và chuyện buôn bán kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió.

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

5 cách thay đổi phong thủy giúp thu hút vượng khí vào nhà trong năm mới

Theo quan niệm phong thủy, hai nguồn năng lượng âm - dương luôn tồn tại song song trong tổ ấm của mỗi người, thế nên việc cân bằng hai yếu tố này thực sự rất cần thiết để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình.

Sắp xếp lại phòng làm việc, phòng khách, nhà bếp...: Theo các chuyên gia phong thủy, để giúp thu hút tài lộc trong năm mới thì bạn nên dọn sạch những bừa bộn trong phòng làm việc, phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ vì sự lộn xộn chính là dấu hiệu của năng lượng bị ứ đọng, nó có thể làm cản trở, tắc nghẽn dòng lưu thông của tài lộc vào nhà.

Loại bỏ ngay những vật dụng hư, vỡ: Bạn cũng nên loại bỏ ngay những vật dụng bị sứt vỡ, đặc biệt là chén, bát, đĩa. Theo quan niệm phong thủy, những đồ dùng bị sứt mẻ là một trong những nguyên nhân khiến cho công việc làm ăn gặp trắc trở, con người bị tiêu hao năng lượng, mất sinh khí. Thế nên cốc chén, bát đĩa bị sứt vỡ là những loại vật dụng rất không tốt và cần được loại bỏ khỏi căn nhà. Vì vậy, để tránh những điều không tốt cần thay đồ bị sứt mẻ bằng đồ mới. Ngoài ra, cũng theo các chuyên gia phong thủy, những đồ vật bị hỏng đang nằm ở vị trí “hút tiền” cũng cần được sửa chữa ngay...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào
Scroll to top