12/25/2019 14:56

Nữ hoàng Anh tuân thủ 8 truyền thống Giáng sinh suốt 93 năm

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Gửi thiệp mừng, trang trí cây thông, ăn gà tây… là một trong số những nghi thức truyền thống mà nữ hoàng Anh luôn kiên trì thực hiện mỗi mùa Giáng sinh suốt 93 năm nay, chưa một lần phá vỡ.

Giáng sinh đối với Hoàng gia Anh là một dịp đặc biệt quan trọng. Vào ngày này, nữ hoàng Anh sẽ thực hiện những nghi thức truyền thống, có cái đã có từ những năm 1880 do nữ hoàng Victoria đề ra. Một vài trong số đó có thể kể đến như gửi thiệp mừng, trang trí cây thông, ăn gà tây… Mặc dù có những nghi thức bị đánh giá là khá nhàm chán, song, nữ hoàng Elizabeth vẫn thực hiện trong suốt 93 năm nay, chưa một lần phá vỡ.

1. Tham dự dịch vụ nhà thờ vào giáng sinh

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp giáng sinh là gia đình hoàng gia sẽ cùng nhau tham gia làm dịch vụ tại Nhà Thờ Mary Magdalene. Sau đó, tất cả sẽ trở về tận hưởng kỳ nghỉ lễ tại khu Sandringham Estate. Điều này luôn lặp đi lặp lại chưa bao giờ thay đổi. Tuy vậy, có một quy định về ăn mặc mà nữ hoàng không tuân theo đó là phải đội vương miện đến buổi lễ ở nhà thờ.

Nữ hoàng Anh tuân thủ 8 truyền thống Giáng sinh suốt 93 năm
Cứ đến dịp giáng sinh là gia đình hoàng gia sẽ cùng nhau tham gia làm dịch vụ tại Nhà Thờ Mary Magdalene

2. Tự trang trí cây thông Noel

Tự tay nữ hoàng sẽ trang trí cho cây thông Noel là một truyền thống đã có từ cuối thế kỷ 18. Đến nay, việc này vẫn đều đặn được thực hiện bởi nữ hoàng Elizabeth và các thành viên hoàng gia. Họ sẽ đặt lên cây thông một vài phụ kiện như chuông, những quả cầu lấp lánh hay thiệp, hộp quà,...cho bước hoàn thiện cuối cùng.

Nữ hoàng Anh tuân thủ 8 truyền thống Giáng sinh suốt 93 năm
Họ sẽ đặt lên cây thông một vài phụ kiện như chuông, những quả cầu lấp lánh hay thiệp, hộp quà,...

3. Tặng cây thông cho các trường học

Cứ đến dịp Giáng sinh, nữ hoàng sẽ tặng cho một số trường học, tu viện Westminster, nhà thờ St Paul (London), nhà thờ St Giles, Canongate Kirk (Edinburgh) mỗi nơi 1 cây thông Noel.

Nữ hoàng Anh tuân thủ 8 truyền thống Giáng sinh suốt 93 năm
Truyền thống tặng cây thông Noel cho các trường học đã được nữ hoàng Victoria và hoàng tử Albert thực hiện trước đó, và khi đến nữ hoàng Elizabeth nó vẫn được coi là 1 phần không thể thiếu của Giáng sinh.

4. Nữ hoàng tặng 1500 bánh pudding cho nhân viên của mình

Như thường lệ, mỗi năm cứ đến dịp Giáng sinh thì nữ hoàng sẽ chuẩn bị khoảng 1500 bánh pudding để tặng cho các nhân viên của mình. Truyền thống này đã có từ thời nữ hoàng Victoria vào những năm 1880. 

Nữ hoàng Anh tuân thủ 8 truyền thống Giáng sinh suốt 93 năm
Cứ đến dịp Giáng sinh thì nữ hoàng sẽ chuẩn bị khoảng 1500 bánh pudding để tặng cho các nhân viên của mình

5. Nữ hoàng sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào dịp Giáng sinh

Bài phát biểu của nữ hoàng Anh sẽ được phát sóng toàn quốc vào đúng ngày Giáng sinh mỗi năm. Đây là truyền thống lâu đời được vua George V khởi xướng vào năm 1932 và duy trì đến tận bây giờ. 

Nữ hoàng Anh tuân thủ 8 truyền thống Giáng sinh suốt 93 năm
Bài phát biểu của nữ hoàng Anh sẽ được phát sóng toàn quốc vào đúng ngày Giáng sinh mỗi năm.

>> Xem thêm: Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm

6. Thực đơn bữa tối giáng sinh hiếm khi thay đổi

Gà tây đã trở thành món ăn "biểu tượng" trên bàn tiệc giáng sinh từ những năm đầu thế kỷ XX. Món ăn này thực chất đã bắt đầu được phục vụ trong tiệc giáng sinh do Hoàng tử xứ Wales tổ chức năm 1875. Bữa tối hoàng gia sẽ do đầu bếp cá nhân của nữ hoàng đứng bếp. Tuy vậy, bàn tiệc giáng sinh ở Hoàng gia bị cho là khá nhàm chán khi không có thêm giăm bông hay bất cứ thứ gì, chỉ là gà tây truyền thống - Cựu đầu bếp hoàng gia Darren McGrady chia sẻ.

Nữ hoàng Anh tuân thủ 8 truyền thống Giáng sinh suốt 93 năm
Món ăn này thực chất đã bắt đầu được phục vụ trong tiệc giáng sinh do Hoàng tử xứ Wales tổ chức năm 1875.

7. Nữ hoàng và hoàng tử Philip gửi 750 thiệp giáng sinh mỗi năm

Nữ hoàng và hoàng tử Philip sẽ gửi đi những tấm thiệp chúc mừng có in ảnh chân dung cả gia đình Hoàng gia lên đó vào Giáng sinh mỗi năm. Tổng cộng khoảng 750 thiệp chúc mừng được gửi đi cho cha mẹ của nữ hoàng, gia đình và nhân viên trong cung điện.

Nữ hoàng Anh tuân thủ 8 truyền thống Giáng sinh suốt 93 năm
Nét truyền thống ấm áp này bắt nguồn từ nữ hoàng Elizabeth II và vẫn duy trì cho đến ngày nay.

>> Xem thêm: Vợ chồng Meghan Markle có thể rời hoàng gia khi Thái tử Anh lên ngôi

8. Nữ hoàng lấy một cành cây Holy Thorn để nhận phước lành

Holy Thorn thực chất là một cây gai, nhưng lại được đặt tên như một biểu tượng của sự linh thiêng. Holy Thorn chỉ nở hai lần một năm, mộ lần vào mùa xuân gần với thời điểm Lễ Phục Sinh và lần tiếp theo là vào giáng sinh.

Nữ hoàng Anh tuân thủ 8 truyền thống Giáng sinh suốt 93 năm
Holy Thorn chỉ nở hai lần một năm, mộ lần vào mùa xuân gần với thời điểm Lễ Phục Sinh và lần tiếp theo là vào giáng sinh.

Tuy vậy, có duy nhất 1 truyền thống mà hoàng gia đã bỏ qua không thực hiện, đó là việc quốc vương sẽ tham dự lễ Epiphany hàng năm tại Cung điện St James. Sự kiện này nhằm đánh dấu sự kết thúc của lễ hội giáng sinh, bắt đầu năm mới. Các lễ vật trong nghi thức này bao gồm 1 món quà bằng vàng, nhũ hương và mộc dược. Nhưng kể từ khi Hoàng gia về nghỉ Giáng sinh tại khu Sandringham Estate, nghi thức này được thực hiện bởi các đại diện khác thay mặt cho nữ hoàng.

>> Xem thêm: Nữ hoàng Anh 93 tuổi vẫn khỏe mạnh cưỡi ngựa nhờ 4 bí quyết đơn giản

Netizen bất ngờ trước xuất thân hoàng tộc của Siwon (SUPER JUNIOR)

Tóm lại, Hoàng gia Anh luôn có rất nhiều quy tắc, luật lệ, những nghi thức truyền thống phải làm và cả trách nhiệm đối với công dân nước mình nữa. Chính vì vậy việc trở thành một thành viên của hoàng tộc chẳng hề dễ dàng và nhẹ nhàng chút nào đâu! Bạn nghĩ sao về những truyền thống giáng sinh của Hoàng gia Anh kể trên? 

LUẬT LỆ ĐẰNG SAU NHỮNG CHUYẾN CÔNG DU CỦA HOÀNG GIA ANH

Gia đình Hoàng gia Anh có một danh sách các luật lệ mà mỗi thành viên cần phải tuân theo trong mỗi chuyến đi. Những luật này bao gồm hành lý, thức ăn, vật dụng mang theo là gì hay thời gian của mỗi chuyến công du là bao lâu… 

Ngoài ra, các thành viên của Hoàng gia Anh đều phải tuân theo loạt quy tắc tưởng kì lạ. Trong đó có một số điều nghe có vẻ hơi buồn cười xong mọi thứ được đề ra đều có nguyên tắc và lý do riêng của nó.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top