12/25/2019 14:27

5 đại kị về phong thủy nhà bếp, lưu ý kẻo rước điều không may vào nhà

Hân Hoàng - Theo thethaovanhoa.vn Hân Hoàng

Nhiều người thường nghĩ phòng khách là nơi quan trọng nhất nhưng theo tử vi, nhà bếp cũng là không gian mang lại tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 5 đại kị trong phong thủy nhà bếp, lưu ý kẻo rước nhiều điều không may vào nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu dọn dẹp và sắp xếp lại không gian nhà bếp trong dịp cuối năm này thì gia chủ nên chú ý bài trí sao cho thật hợp lí để giúp mang lại may mắn lẫn tài lộc cho gia đình mình.

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Theo các chuyên gia, việc đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà là điều tốt kị trong phong thủy mà ai cũng cần nên tránh. Bởi trung tâm của ngôi nhà là “trung cung” - là nơi mà mạch khí phải được ổn định và bình an nhất. Thế nên nếu gia chủ đặt bếp ở vị trí này sẽ gây ra sự mất cân đối và không ổn định trong nhà, thậm chí còn khiến sức khỏe các thành viên gia đình không tốt, hay gặp khó khăn.

5 đại kị về phong thủy nhà bếp, lưu ý kẻo rước điều không may vào nhà

Không nên hướng thẳng bếp vào cửa chính

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, khi bố trí bếp tuyệt đối không nên hướng thẳng vào cửa chính trong nhà bởi điều này sẽ khiến "tài phú đa hoa" - nghĩa là tiền bạc trong nhà sẽ luôn bị thiếu hụt, sức khỏe gia chủ giảm sút. Nếu không gian quá nhỏ và không thể thay đổi được, gia chủ có thể dùng bình phong hoặc tủ... ngăn cách bếp với cửa chính nhằm giúp giảm luồng khí vận động thẳng từ cửa vào bếp.

>> Xem thêm: Bật mí cách chọn ví theo phong thủy để "tiền vô như nước"

Không đặt bếp nằm ở đầu hướng gió

Ngoài các yếu tố phong thủy thì chúng ta ai cũng hiểu rằng không nên để khí thải như khói, dầu mỡ, mùi thức ăn... từ bếp bay sang các phòng khác trong nhà. Khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn rất bất lợi đối với sức khỏe con người. Thế nên không đặt bếp nằm ở đầu hướng gió, nếu không thể thay đổi thì gia chủ cần bố trí thêm vách ngăn hoặc bình phong hay máy hút khói để làm chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp ra. Muốn tài lộc hanh thông thì ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi mới luân chuyển trong nhà.

5 đại kị về phong thủy nhà bếp, lưu ý kẻo rước điều không may vào nhà

Tránh hướng bếp vào cửa nhà vệ sinh

Vốn là nơi có nhiều uế khí thế nên gia chủ cũng cần tránh hướng bếp vào cửa nhà vệ sinh. Theo quan niệm tử vi phong thủy, nếu đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh thì vận may của gia chủ dễ bị uế khí cuốn đi, sức khỏe của các thành viên trong nhà cũng không tốt.

>> Bạn xem chưa: “Quyền năng cực đại’” của chiếc đồng xu tí hon chưa một ai biết đến

Không nên đặt bếp gần bồn rửa

Theo các chuyên phong thủy chia sẻ, bếp thuộc hành Hỏa và Hỏa thì khắc Thủy, thế nên gia chủ cũng không nên đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc bồn rửa. Tốt nhất là gia chủ nên bố trí một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu với bồn rửa, hoặc tách riêng bồn rửa và bếp nấu để giúp nhà cửa thuận hòa, cuộc sống gia đình yên ấm.

5 đại kị về phong thủy nhà bếp, lưu ý kẻo rước điều không may vào nhà

>> Có thể bạn quan tâm: Bạn sẽ nghèo "không ngóc nổi đầu" nếu như đặt những thứ này trong ví

Những vị trí nên và không nên đặt bếp trong nhà:

- Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bếp torng nhà phải tránh các cung như: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và Khôn.

- Làm bếp phải tránh các ngày như: thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa, nhật hỏa, thập ác đại bại, trùng tang, trùng phục, địa tặc…

- Theo quan niệm dân gian, nếu đặt bếp tại cung Càn thì gọi là diệt môn; đặt tại cung Hợi hoặc cung Nhâm sẽ gây tổn hại tới con cháu; đặt tại cung Cấn dễ gây hỏa hoạn; đặt tại cung Tốn dễ gặp tai nạn hoặc bệnh dịch; đặt tại cung Tý hoặc cung Quý sẽ bần hàn khốn khó; đặt tại cung Sửu sẽ tổn hại phúc đức và đặt tại các cung Tân, Dậu hoặc Đinh thì người trong nhà dễ sinh bệnh tật…

- Lưu ý, trong các căn hộ chung cư thì không nên thiết kế bếp liên kết với phòng vệ sinh hoặc nơi phơi quần áo. Không được để nắng soi, gió lùa vào bếp. Với bếp lò, tốt nhất nên đặt tại các cung: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất; đặc biệt đại kị các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Khôn…

- Nếu đặt bếp tại cung Dần hoặc Giáp sẽ giúp thu nhiều tài lộc; đặt tại cung Thìn hoặc Mão thì sẽ phú quý; đặt tại cung Ất hoặc Bính thì được mùa; đặt tại cung Canh thì đại cát; đặt tại cung Ngọ thì vượng con cháu và đặt tại cung Tân được tiểu cát...

NHỮNG LOẠI CÂY CHỈ CẦN CÓ NƯỚC LÀ SỐNG, TRỒNG TRONG NHÀ GIÚP HÚT KHÍ ĐỘC - LỢI PHONG THỦY

Tất nhiên những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi, nhưng ông bà ta xưa nay vẫn quan niện rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì vậy, khi dọn dẹp nhà cửa hay sắp xếp lại căn bếp để chào đón năm mới các bạn cũng nên chú ý đến những điều trên để cầu mong mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình nhé.

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Bật mí những mẹo phong thủy "siêu chuẩn" giúp ví luôn rủng rỉnh, tiền cứ vơi rồi lại đầy

Nếu đã làm việc rất chăm chỉ nhưng tiền bạc vào túi cứ như "gió vào nhà trống" thì bạn nên chú ý đến những mẹo phong thủy dưới đây, bởi việc ấy sẽ giúp cải thiện tài vận, tiền bạc ào ào vào ví…

Hạn chế để ví lộn xộn, quá nhiều thứ chiếm diện tích: Theo phong thủy, hạn chế ôm đồm tất cả mọi thứ để vào ví tiền như điện thoại, móc khóa, tránh cản tài lộc vào ví,... mà chỉ nên mua 1 chiếc ví nhỏ khác để các vật linh tinh này. Bên cạnh đó gia chủ phải giữ vệ sinh ví sạch sẽ, loại bỏ các giấy tờ đã cũ, không cần thiết ra khỏi ví để ví được thông thoáng hơn.

Nên dự trữ một số tiền không bao giờ tiêu đến trong ví: Theo các chuyên gia phong thủy, việc dự trữ một số tiền nhỏ trong ví và không bao giờ tiêu đến không những giúp bạn có cảm giác an tâm và tự tin trong mọi tình huống mà nó còn là yếu tố thu hút thêm tiền bạc, sự thịnh vượng cho bản thân…

>> Mời các bạn xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top