11/11/2019 11:54

Người đẹp ít khi chụp ảnh sống ảo, người đang yêu không khoe hạnh phúc

NGUYỄN DUNG - Theo thethaovanhoa.vn NGUYỄN DUNG

Người tài giỏi chẳng cần chứng minh mình giỏi ra sao. Người xinh đẹp không cần tốn thời gian để "sống ảo". Người có tiền cũng không nhất thiết phải khoe khoang của cải và người đang yêu thì càng không cần khoe cảnh ân ái mặn nồng.

Người xưa vẫn thường có câu "tốt khoe xấu che" nên bởi vậy có mấy khi những thói hư, tật xấu của con người được đem ra phơi bày cho thiên hạ biết đâu. Cái xấu, cái yếu kém của bản thân là thứ chưa bao giờ được chào đón. Không phải đánh đồng tất cả thế nhưng đó chỉ là suy nghĩ của những kẻ "nông cạn" ngại đón nhận những lời góp ý chân thành của xã hội. Bởi những người thông minh có tầm nhìn xa trông rộng thì không bao giờ ngại dốt, ngại khoe cái yếu kém của mình ra mà ngược lại có điều gì tốt đẹp, ưu điểm của bản thân thì lại đem đi "giấu tiệt".

Người thông minh: Đẹp không chụp ảnh, giàu không khoe

Đáng nhẽ ra những người xinh đẹp thì phải thường xuyên tự sướng, đăng hình sống ảo để khoe ra cái vẻ đẹp rõ mồn một của mình cho bạn bè gần xa được chiêm ngưỡng. Vẻ đẹp ấy bên ngoài có thể thấy rõ, nhìn qua ảnh lại càng làm mê đắm lòng người. Ấy là xu hướng của những người đẹp hiện nay, họ có cái gì nổi bật khiến bản thân thấy tự tin trước công chúng thì họ chẳng ngại ngần khoe trên mạng xã hội. Việc này cũng chẳng sai mà cũng không hoàn toàn đúng, nhưng người đẹp thực sự sẽ chẳng bao giờ cần phải phô cái vẻ ngoài "ưa nhìn" của mình ra cho thiên hạ cùng biết, ai cần thấy thì khắc sẽ tự thấy.

Người đẹp ít khi chụp ảnh sống ảo, người đang yêu không khoe hạnh phúc
Sự xinh đẹp của một người không phải là ở việc có bao nhiêu "follower" hay nhận được bao nhiêu lời khen. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Cũng tương tự như những người giàu có, lắm tiền nhiều của, càng giàu thì càng phải tỏ ra mình sống dung dị, bình thường và không cần khoe khoang của cải tài sản. Chung quy lại, tiền cũng chỉ là những tờ giấy được truyền từ tay người này sang tay người kia, hà cớ gì mà phải phô trương cho thiên hạ biết mình có gì trong túi và có bao nhiêu trong tài khoản ngân hàng. Người thực sự có tiền sẽ chẳng bao giờ lên tiếng khoe khoang bởi họ biết, cái miệng đôi khi sẽ hại cái thân. Khoe ra thì có thể lấy được sự ngưỡng mộ của người đời đấy, nhưng liệu nó có giúp cho họ ngày càng giàu thêm hay không?

Người đẹp ít khi chụp ảnh sống ảo, người đang yêu không khoe hạnh phúc
Càng giàu thì người ta lại càng sống dung dị như những người bình thường khác. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Xem thêm: Vì sao phụ nữ ghét đàn ông hay khoe khoang, thể hiện?

Người có tài: Giỏi không phô trương, gây sự chú ý

Nhiều người thường quan niệm rằng giỏi giang thì phải "show" cho tất cả mọi người biết để nâng tầm quan trọng và đề cao bản thân của mình lên. Bởi so với hàng triệu người trên thế giới này, họ là cá thể đặc biệt có tài năng thiên phú về một lĩnh vực nào đó, nếu như giấu nhẹm nó đi thì liệu có ai biết được sự tồn tại của họ hay không. Chính bởi vậy mà nhiều người tài giỏi vẫn thường tìm một cách gián tiếp nào đó để làm bật lên được điểm mạnh của mình. Những người có góc nhìn hạn hẹp thì sẽ chỉ tính cái lợi trước mắt như vậy thôi, còn người khôn khéo thực sự, họ sẽ chẳng cần phải phô trương tài năng, trí tuệ của mình cho bất cứ ai mà thông qua hành động họ làm, kết quả họ đạt được để tạo dựng thương hiệu của chính mình.

Người đẹp ít khi chụp ảnh sống ảo, người đang yêu không khoe hạnh phúc
Ganh đua cũng chính là điều khiến cho con người muốn được khoe cái tài, cái giỏi của mình ra cho mọi người được biết. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Có thể bạn chưa xem: Càng lớn người ta càng không thích phô trương và thể hiện mình

Người tinh ý: Yêu đương mặn nồng không cần khoe mẽ, chứng minh

Trong chuyện tình yêu, nhiều cặp đôi vẫn thường muốn khoe cho cả thế giới biết mối quan hệ của hai người đang mặn nồng, thắm thiết ra sao. Vừa là để cho thiên hạ bớt "dòm ngó" nhưng cũng vừa để chứng minh họ đang đứng trên đỉnh của sự hạnh phúc và khiến nhiều người ghen tị tới mức nào. Tình yêu "mạng xã hội" ấy thực chất chỉ phù hợp với những đứa con nít muốn chứng tỏ bản thân đã lớn và đã biết yêu mà thôi. Người trưởng thành hay nói chính xác hơn là người biết yêu thực sự, họ sẽ chẳng bao giờ phải khoe tình yêu của mình lớn thế nào, hai người ái ân mặn nồng ra sao, người đời nhận xét gì về mối quan hệ tốt đẹp của cả hai. Cái cách mà họ yêu thầm lặng chính là sự vun vén, nỗ lực cố gắng ở bên nhau mà không phải cặp đôi nào cũng có thể trải qua. Cái gì càng khoe thì càng dễ mất và tình yêu cũng không phải là điều ngoại trừ.

Người đẹp ít khi chụp ảnh sống ảo, người đang yêu không khoe hạnh phúc
Mối quan hệ "trưởng thành" là khi không cần khoe khoang cũng tự thấy mình hạnh phúc. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Người yêu bạn tốt ra sao, gia đình người ấy có yêu thương bạn đến nhường nào, lễ lạt hàng năm có đầy đủ quà cáp và thời gian bên nhau hay không, chỉ cần bản thân cảm thấy hạnh phúc thì tức khắc mọi thứ tốt đẹp trong tình yêu đều sẽ chỉ xoay quanh mình bạn. Việc gì phải thông báo cho những người bạn "ảo" biết đối phương là một người hoàn hảo như thế nào, không chừng lại khiến họ ghen tị và "cất công" chiếm mất. Tình yêu của hai người thì hãy chỉ nên để hai người cảm nhận và trân trọng nó thôi nhé!

Người đẹp ít khi chụp ảnh sống ảo, người đang yêu không khoe hạnh phúc
Bạn sống một cuộc đời hạnh phúc cho riêng mình hay cho tất cả mọi người? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Con nhà giàu khoe khoang

>> Đừng bỏ lỡ: Tôi muốn yêu người một cách thật bình thường

Là con người, ai chẳng mong mình được tôn vinh, tâng bốc và nhận được những lời khen có cánh, thế nhưng biết điểm dừng và điều gì nên, không nên nói ra sẽ giúp cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn. "Tốt khoe xấu che" thì cũng đúng nhưng nếu là một người thông thái thì tốt xấu gì cũng không nhất thiết phải phô trương, bởi càng khiến nó trở nên bí ẩn thì càng làm tăng giá trị của bản thân mình lên!

Hãy cùng theo dõi góc chia sẻ để cập nhật những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Để lấy được thiện cảm từ ai đó không hề khó: Mỉm cười và đừng quá khoe mẽ bản thân

Bạn tài giỏi, bạn thông minh hơn người là một điều rất đáng tự hào và giúp nâng giá trị của bản thân lên gấp bội trong mắt đối phương. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, cái tài cái giỏi ấy lại khiến cho bạn bị cô lập vì quá khác biệt với đám đông. Để lấy được thiện cảm cũng như sự đón nhận của một ai đó, hãy tập mỉm cười và sống khiêm tốn, nó không giúp cho bạn trở nên "sáng sủa" hơn trong mắt đối phương nhưng lại khiến cho mối quan hệ của cả hai trở nên gắn bó và thân thiết hơn. Chẳng ai lại muốn làm nền cho một người tài giỏi cả phải không?

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top