11/23/2019 19:04

Xác của chó săn bị khoá chặt trong thân cây sồi 60 năm vẫn như mới

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Năm 1980, sau khi "khai quật" cây sồi cổ, những người khai thác gỗ bàng hoàng phát hiện ra xác một con chó sói đã đông cứng và bị khoá chặt trong thân cây, ước tính thời gian mắc kẹt là khoảng hơn 20 năm về trước.

Câu chuyện về một con chó sói bị "chết cứng" trong thân cây sồi đã gây tò mò cho rất nhiều chuyên gia cũng như những người khai thác gỗ ở Mỹ. Không có tác động của con người, càng không xuất hiện bất cứ "phép thuật" nào thế nhưng trải qua hơn 60 năm mà xác của con chó sói vẫn không có dấu hiệu bị phân huỷ, thậm chí nhìn nó còn như mẫu vật được dựng một cách tỉ mỉ và chi tiết.

Chó sói bị thân cây sồi khoá chặt trong suốt 60 năm

Vào năm 1980, những người khai thác gỗ ở bang Georgia, Mỹ đã gặp phải một câu chuyện lạ khiến họ vô cùng bàng hoàng và bất ngờ khi cưa đổ thân của cây sồi trong rừng. Chất lượng gỗ không phải là điều mà họ quan tâm, mối bận tâm chính của những người khai thác gỗ là sự xuất hiện xác một con chó sói ngay giữa thân cây sồi đang trong trạng thái bò nhoài lên phía trên ngọn. Mới đầu, không ai biết nó đã mắc kẹt trong thân cây từ thời điểm nào nhưng có rất nhiều ý kiến của các nhà chuyên gia đã cho rằng đây là giống chó sói xuất hiện vào những năm 1960, tức là 20 năm trước khi nó được phát hiện.

Xác của chó săn bị khoá chặt trong thân cây sồi 60 năm vẫn như mới
Xác của chó săn bị khoá chặt trong thân cây sồi 60 năm vẫn như mới
Dù đã 60 năm trôi qua nhưng con chó sói vẫn không có bất cứ một sự thay đổi nào.

Tính đến thời điểm hiện tại, nó vẫn đang được "chôn" trong chính ngôi mộ mà nó tự tạo ra, ước tính khoảng chừng 60 năm. Kể từ thời điểm được người dân bang Georgia phát hiện thì cũng không hề xảy ra bất cứ sự can thiệp của hoá chất nào trong việc bảo quản xác con vật này, vậy nên điều khiến các chuyên gia bất ngờ nhất chính là không tồn tại dấu hiệu phân huỷ ở đây. Đây quả thực là một điều quá đỗi kì lạ và đi ngược với quy luật tự nhiên khiến rất nhiều người tò mò, thích thú tìm hiểu.

>> Đừng bỏ lỡ: Xác ướp 5000 năm tuổi mang lời nguyền bí ẩn khiến ai cũng khiếp sợ

Lý giải nguyên nhân khiến xác chó sói không bị phân huỷ

Theo các chuyên gia Đại Học West Floria, sở dĩ nó không bị phân huỷ trong suốt 60 năm là bởi một vật liệu hết sức bình dân và quen thuộc với những người khai thác gỗ, chính là chiếc "quan tài" đã khoá chặt con chó sói "tội nghiệp" này. Thông thường, khi một cá thể chết đi, mọi hoạt động sống của nó lập tức dừng lại, tạo điều kiện cho những vi sinh vật trong ruột sinh sôi, phát triển và gây ra tình trạng thối rữa. Cơ thể sẽ trương phình lên sau một thời gian tim và não ngừng đập, tạo điều kiện cho những sinh vật khác ăn mòn từ lớp da rồi tiến sâu vào trong nội tạng.

Xác của chó săn bị khoá chặt trong thân cây sồi 60 năm vẫn như mới
Xác của chó săn bị khoá chặt trong thân cây sồi 60 năm vẫn như mới
Thậm chí, răng của nó còn không bị rụng ra, lớp da cũng được giữ lại nguyên vẹn.

Thế nhưng điều này lại không xảy ra đối với xác chó soi bị khoá chặt trong thân cây sồi, bởi theo các nhà khoa học thì cây dẻ sồi chứa một chất được sử dụng trong việc thuộc da động vật và ngăn phân huỷ. Chất này gọi là chất chát tannin, có tính khử nước tự nhiên, hút chất ẩm và làm khô môi trường xung quanh. Nếu như bình thường quan tài được đặt ở nơi có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho vi sinh vật "ăn thịt" thì trong thân cây sồi lại chưa độ ẩm thấp, ngăn chặn quá trình phân huỷ diễn ra, giúp cho chó sói hoàn toàn giữ được hình dạng ban đầu. 

>> Xem ngay: Bí ẩn về xác ướp của những đứa trẻ hàng trăm năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn

Khúc gỗ chứa xác chó sói được trưng bày trong bảo tàng

Ngay khi phát hiện ra xác chó sói bị "nhốt" ở trong thân cây sồi, nhiều người khai thác gỗ đã đưa nó đến bảo tàng cây và trưng bày tại đây cho nhiều du khách tò mò tới xem. Nhiều người đặt ra câu hỏi nghi vấn vì sao nó lại có thể chui vào trong một thân cây và bị kẹt cứng thì nhận được lời lí giải là do tại thời điểm đó, nó đuổi theo một con sóc hay gấu mèo chui vào lỗ hổng của thân cây, càng trèo lên cao thì lỗ hổng càng nhỏ nhưng con chó sói "tội nghiệp" lại không biết cách tụt xuống nên đành chấp nhận phó mặc cho số phận bị khoá chặt tại đây.

Xác của chó săn bị khoá chặt trong thân cây sồi 60 năm vẫn như mới

Hiện nay, khúc gỗ chứa xác chó sói vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách thập phương.

Tranh cãi về xác ướp tí hon nghi của người ngoài hành tinh

>> Xem thêm: Bí mật của các thiền sư Nhật Bản: Tự ướp xác chính họ

Ngày nay, khúc gỗ chứa xác của chó sói này được đặt tên là Stuckie đang được bảo quản ở bảo tàng Southern Forest World thuộc Waycross, Georgia. Nơi đây vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch tò mò và biết về "sự tích" mắc kẹt của con chó sói có tuổi đời hơn 60 năm này. Kể cả khi về bảo tàng thì Stuckie vẫn giữ được nguyên hiện trạng lại càng khiến cho những vị khách vãng lai tò mò.

Ảnh: Southern Forest World

Thông tin từ Allthatsinteresting

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Quy trình ướp xác kinh dị của người Ai Cập cổ đại

Theo quy luật của tự nhiên, con người một khi đã chết đi thì sẽ bị phân huỷ và "tiêu tan" thành mây khói, chỉ còn trơ trọi lại bộ xương khô. Thế nhưng đối với người Ai Cập cổ đại, sự hiện diện của một người kể cả khi người đó đã ngừng sự sống là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy người Ai Cập xưa đã tìm ra cách để ướp xác, giữ lại hình dáng, kích thước và cả những bộ phận cơ thể của người đã khuất để họ như đang hiện diện trong cuộc sống hàng ngày.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top