11/01/2019 12:08

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Rời khỏi Nhà Trắng, vợ chồng cựu tổng thống Mỹ không xuất hiện quá nhiều trước công chúng, cũng dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nhưng nguồn thu nhập vẫn cực khủng và nắm trong tay khối tài sản khổng lồ.

Cựu tổng thống Barack Obama đã kết thúc nhiệm kỳ của mình từ năm 2017 tức là đã 2 năm trôi qua, song những ký ức về vị tổng thống được nhiều người yêu mến vẫn luôn hiện rõ và người dân vẫn nhắc về ông mỗi ngày với những câu chuyện bên lề thú vị.

Được biết, từ sau khi kết thúc nhiệm kỳ, cựu tổng thống Barack Obama cũng ít xuất hiện trước công chúng hơn thay vào đó, ông dành nhiều thời gian cho gia đình, ở bên vợ, đi du lịch và lên thêm nhiều dự án từ thiện. Mặc dù khong làm lụng quá nhiều, nhưng ông Obama và bà Michelle vẫn nắm trong tay số tài sản kếch sù mà theo nhiều người là có làm cả đời cũng chẳng có được.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ vẫn luôn bên nhau hạnh phúc dù có ở hay đã rời khỏi Nhà Trắng. (Ảnh: Harper's Bazaar).

Nguồn thu nhập của cựu tổng thống Obama sau khi rời Nhà Trắng

Từ sau khi rời khỏi Nhà Trắng, vợ chồng cựu tổng thống Obama dành nhiều thời gian đi du lịch, làm từ thiện hơn. Dù không phải làm việc nhiều như trước, ông Obama vẫn kiếm được những khoản tiền kha khá nhờ các nguồn khác nhau như lương từ chính phủ, các khoản đầu tư, tiền bản quyền sách... Bà xã của ông - Michelle Obama cũng có được nguồn thu nhập nhờ công việc tại Đại học Chicago Hospitals, một công việc bà đã gắn bó từ trước khi trở thành Đệ nhất Phu nhân. Được biết, mức lương tổng thống của ông Barack Obama là khoảng 400000 USD (gần 9,3 tỷ đồng) một năm. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống và rời Nhà Trắng, mức lương hưu của ông Obama còn 205700 USD (gần 4,8 tỷ đồng) một năm.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
Mức lương của cựu tổng thống Mỹ vẫn rất cao sau khi về hưu. (Ảnh: Vogue).

Bên cạnh tiền lương hưu, ông Obama còn kiếm được tiền từ bản quyền sách. Theo Forbes, từ năm 2005 đến 2016, chỉ tính riêng số tiền đặt cọc và bản quyền hai cuốn sách The Audacity of Hope và Of Thee I Sing: A Letter to My Daughters mà cựu tổng thống đã thu nhập được 15,6 triệu USD (hơn 362 tỷ đồng). Cụ thể hơn, với cuốn Dreams From My Father, ông Obama đã thu về 6,8 triệu USD (gần 160 tỷ đồng) và cuốn The Audacity of Hope thu về tổng cộng 8,8 triệu USD (hơn 204 tỷ đồng). Chưa hết, theo nguồn tin từ Financial Times, vợ chồng cựu tổng thống còn ký một hợp đồng xuất bản sách với Penguin Random House và bản hợp đồng này được tiết lộ có giá lên tới hơn 65 triệu USD (hơn 1500 tỷ đồng).

Sau thu nhập từ sách, vợ chồng ông Obama còn lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh và ký hợp đồng sản xuất với Netflix trong vài năm, dĩ nhiên tổng số tiền ký hợp đồng đã không được tiết lộ. Theo tờ New York Times dự đoán, với những hợp đồng dạng này thì con số chắc chắn phải lên tới hàng chục triệu USD, một số tiền rất lớn với nhiều người.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
  Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ không chỉ kiếm tiền từ sách mà còn đầu tư khoản phim ảnh. (Ảnh: Pinterest).

Những nguồn thu nhập khác của gia đình ông Obama còn đến từ mỗi lần diễn thuyết của vị cựu tổng thống cùng tiền sách của bà Michelle. Theo đó, ông Obama có thể kiếm được 400000 USD (gần 9,3 tỷ đồng) cho mỗi lần diễn thuyết và CNBC còn cho biết, ông kiếm được số tiền lớn hơn khi diễn thuyết ở Northern Trust Corp và Carlyle Group với 800000 USD (hơn 18 tỷ đồng). Cũng theo nguồn tin này, trong 3 lần diễn thuyết ở 3 công ty khác nhau trên phố Wall, vị cựu tổng thống đã kiếm được khoảng 1,2 triệu USD (gần 28 tỷ đồng) vào thời điểm năm 2017.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
Một buổi diễn thuyết của ông Obama kiếm được khoảng 400000 USD (gần 9,3 tỷ đồng), bằng với mức lương của tổng thống. (Ảnh: QQ).

Về phần bà Michelle cũng không kém cạnh chồng mình khi cuốn hồi ký Becoming của bà đã bán được 2 triệu bản trong 15 ngày đầu tiên kể từ khi lên kệ vào tháng 11 năm 2018. Tuy không ai rõ bà thu được bao nhiêu tiền, song chắc chắn nó không phải là con số nhỏ.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
Bà Michelle cũng không kém cạnh chồng khi kiếm được tiền từ cuốn hồi ký của mình. (Ảnh: Business Insider Singapore).

>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao Tổng thống Obama không uống cà phê?

Tài sản của vợ chồng ông Obama hiện tại là bao nhiêu?

Nắm trong tay nhiều nguồn thu nhập lớn, vợ chồng cựu tổng thống Obama hiện có được khối tài sản rất lớn. Cụ thể, theo Forbes đưa tin từ hồi tháng 1 năm nay, ông bà Obama đã mua một ngôi nhà sang trọng trị giá 14,85 triệu USD (gần 345 tỷ đồng) tại đảo Martha's Vineyard. Trước đó, theo trang Forbes đưa tin vào năm 2018, giá trị tài sản riêng của ông Obama đã rơi vào khoảng 40 triệu USD (hơn 928 tỷ đồng). Trang New York Post nhận định khối tài sản của cựu tổng thống Mỹ là khoảng 135 triệu USD (hơn 3134 tỷ đồng) còn Đại học Mỹ lại cho rằng nó lớn hơn rất nhiều, lên tới khoảng 242,5 triệu USD (gần 5700 tỷ đồng). Được biết, năm 2016, vợ chồng cựu tổng thống Mỹ chỉ có khoảng 1,3 triệu USD (hơn 30 tỷ đồng) khi bước vào Nhà Trắng.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
Vợ chồng ông Obama được cho là đang nắm giữ khối tài sản lên tới 5700 tỷ đồng. (Ảnh: Pinterest).

>> Xem thêm: Bí quyết cai thuốc lá siêu đơn giản của Obama mà ai cũng làm được

Vợ chồng cựu tổng thống Obama ăn xài ra sao?

Có trong tay khối tài sản kếch sù, vợ chồng ông Obama vì thế cũng đầu tư rất nhiều cho con gái là Sasha và Malia Obama. Với Sasha, sau khi tốt nghiệp trường trung học Sidwell Friends ở Washington, D.C thì cô chuẩn bị bước vào học đại học tại Michigan với học phí khoảng 50000 USD (hơn 1,16 tỷ đồng) một năm. Malia Obama cũng không kém cạnh khi mức học phí bằng chị mình và cô hiện học tại Đại học Havard.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
Ông Obama đầu tư rất nhiều cho con gái. (Ảnh: Pinterest).

Học hành, làm việc căng thẳng, gia đình ông Obama sẽ có những chuyến du lịch đắt đỏ để thư giãn. Vào dịp con gái Sasha tốt nghiệp, vợ chồng và các con của cựu tổng thống đã có một chuyến đi đến Provence ở miền nam nước Pháp. Họ thuê một căn nhà để ở với giá trị lên tới 62000 USD (hơn 1,4 tỷ đồng) một tuần. Được biết, sau khi rời Nhà Trắng, ông Obama đã mua một căn nhà trị giá 8,1 triệu USD (gần 189 tỷ đồng) ở Washington. Tháng 11 cùng năm, vợ chồng ông Obama tiếp tục mua thêm một căn nhà ở Rancho Mirage, California. Theo TMZ đưa tin thì biệt thự trị giá 14,85 triệu USD (gần 345 tỷ đồng) tại đảo Martha's Vineyard của ông bà Obama có 2 phòng khách, 7 phòng ngủ, lò sưởi ngoài trời và còn có bãi biển riêng cùng không gian giải trí.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
Căn nhà được cho là của vợ chồng cựu tổng thống Obama. (Ảnh: Twitter).

Bà Michelle, vợ cựu tổng thống Obama cũng chi khá nhiều tiền cho những bộ trang phục tới từ các thương hiệu lớn. Thời điểm còn là Đệ nhất Phu nhân, khi dự sự kiện, bà Obama đã diện chiếc váy có giá lên tới 12000 USD (gần 279 triệu đồng). Ngoài ra, bà vẫn thường xuyên lựa chọn trang phục của các thương hiệu bình dân và vẫn luôn đẹp trong mắt mọi người.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
Bà Obama cũng thường xuyên lựa chọn trang phục bình dân dù gia đình sở hữu khối tài sản rất lớn. (Ảnh: Twitter).

Không chỉ du lịch và tiêu xài cho gia đình, vợ chồng cựu tổng thống cũng dành số tiền rất lớn trong công việc từ thiện. Năm 2015, vợ chồng ông Obama đã quyên góp 64066 (gần1,5 tỷ đồng) cho tổ chức từ thiện. Từ năm 2009 đến năm 2015, tổng số tiền mà vợ chồng cựu tổng thống chi cho việc từ thiện đã lên tới 1 triệu USD (gần 24 tỷ đồng). Năm 2009, khi ông Obama giành giải Nobel Hòa bình cũng đã quyên góp cho các tổ chức từ thiện số tiền thưởng 1,4 triệu USD (gần 33 tỷ đồng).

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng
Gia đình ông Obama đã quyên góp rất nhiều cho các tổ chức từ thiện. (Ảnh: Vogue).

>> Có thể bạn chưa xem: 10 Câu nói truyền cảm hứng của bà Michelle Obama, càng đọc càng tâm đắc

Cựu tổng thống Obama và vợ khiêu vũ trong ‘On The Run II’ của Beyonce & Jay-Z.

Sau khi rời khỏi Nhà Trắng, vợ chồng ông Obama khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống dư giả, hạnh phúc, không phải lo nghĩ nhiều. Mặc dù có khối tài sản kếch sù trong tay, song gia đình cựu tổng thống vẫn luôn bình dị, không khoe khoang, kệch cỡm như nhiều “đại gia” khác. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về vợ chồng cựu tổng thống sau khi họ rời khỏi Nhà Trắng?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

NGUYÊN TẮC DẠY CON CỦA CỰU TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có được một gia đình hòa thuận, hạnh phúc cùng những đứa con ngoan ngoãn, tài giỏi. Thực tế, để có được những điều này thì vị cựu tổng thống đã để tâm rất nhiều vào việc dạy con và một trong số những bí quyết của ông đó là khen ngợi lũ trẻ khi chúng đã làm được điều gì đó và mong tiếp tục phát huy hành động tốt của mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top