11/15/2019 11:47

Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?

NGUYỄN DUNG - Theo thethaovanhoa.vn NGUYỄN DUNG

Không dễ dàng gì để hai người có thể đến với nhau nhưng chỉ vì một câu "không hợp" thì lại sẵn sàng từ bỏ mối tình mà mình hằng vun vén. Không tìm được tiếng nói chung, nhiều cặp đôi cũng phải phân vân, lưỡng lự giữa đi hay ở lại.

Tình yêu vốn là một định nghĩa khó ai có thể hiểu được dù là người đó có nhiều kinh nghiệm "tình trường" đến đâu. Nếu như yêu chỉ cần "say một ánh mắt" thì buông bỏ cũng chỉ cần một câu "không hợp nhau" là có thể chấm dứt một cuộc tình. Chuyện tình yêu không ai lường trước được, nay hợp mai tan nhưng nếu vì không tìm được tiếng nói chung thì liệu có đáng để nói lời chia tay?

Như thế nào là không tìm được tiếng nói chung?

Khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, người ta sẵn sàng vứt bỏ hết thói quen, sở thích của mình chỉ để chiều theo đối phương, hi vọng cả hai tìm được tiếng nói chung, một điểm tương đồng để "xứng đôi vừa lứa". Có rất nhiều sự hi sinh, cố gắng vun vén trong mối quan hệ của cả hai cũng chỉ để mong rằng tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi. Ấy là khi cả hai đang còn trong thời kì mặn nồng, yêu đương thắm thiết. Không phải đánh đồng nhưng rồi cũng sẽ đến một thời điểm, cả hai bỗng cảm thấy khủng hoảng ngay trong chính chuyện tình cảm của chính mình. Lúc này đây, người ta thường dùng câu "không tìm được tiếng nói chung" để ám chỉ sự trục trặc đang gần như tan vỡ của các cặp đôi.

Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?
Vì yêu mà họ sẵn sàng đi tìm tiếng nói chung để có thể ở gần bên nhau. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Không tìm được tiếng nói chung là khi mối quan hệ của cả hai bị chững lại, người này nói người kia không muốn hiểu, người này cố gắng người kia lại buông xuôi. Những sở thích chung ngày xưa bỗng trở nên "gai mắt" và thậm chí, nó còn biến thành sở ghét nếu như đạt đến điểm giới hạn "chán yêu" của hai người. Dù giữa họ vẫn còn đôi chút điểm tương đồng nhưng nó chẳng còn là lí do để cả hai cố gắng vun vén cho chuyện tình cảm lứa đôi nữa. Lúc này đây, các cặp đôi sẽ phải đối mặt với một quyết định khá đau lòng: đi hay ở?

Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?
Có những người sẵn sàng thay đổi bản thân chỉ để tìm được tiếng nói chung với người ấy. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Đâu phải chia ly nào cũng đau khổ, đâu phải tình đẹp là bên nhau mãi

Không tìm được tiếng nói chung liệu có nên chia tay?

Không ít các cặp đôi bị rơi vào khủng hoảng không tìm được tiếng nói chung dẫn đến cãi vã triền miên, chướng tai gai mắt chỉ từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Ngày xưa, họ sẵn sàng tha thứ, bỏ qua cho mọi lỗi lầm của người ấy mà không một lời trách móc thì giờ đây, khi tiếng nói chung không còn thì cũng đồng nghĩa với việc họ chì chiết, khó chịu với những cái sai nhỏ bé của người yêu. Không chỉ là những đôi đang yêu mà kể cả các cặp vợ chồng sống với nhau nhiều năm liền cũng vậy, rồi đến một lúc nào đó họ cũng sẽ than thở rằng mình không còn hiểu nhau, không tìm được tiếng nói chung của cả hai. Liệu rằng lúc này đây quyết định chia tay có thực sự đúng đắn và phù hợp cho cả hai?

Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?
Khi không còn mặn nồng trong tình yêu, người ta thường lấy lí do không còn tiếng nói chung. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Người ta đến với nhau vì muốn hiểu hơn về đối phương nhưng cũng vì đối phương mà họ sẵn sàng "dứt áo ra đi", cắt đứt mọi mối quan hệ. Những cặp đôi tan vỡ ấy chắc chắn đã phải trải qua khoảng thời gian khủng hoảng và tự vấn bản thân không biết bao nhiêu lần mới có thể mạnh mẽ đưa ra quyết định chia ly. Nhưng khi không tìm được tiếng nói chung thì liệu có nên chia tay, ly hôn với người mà mình từng yêu say đắm, từng hi sinh, vun vén để có được chuyện tình "đẹp như mơ"? Có người thì sẽ lựa chọn chia ly, nhưng cũng có người vì nghĩ đến tình cảm mà thay đổi bản thân, quyết định hàn gán lại mối quan hệ.

Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?
Đi hay ở thực sự là một câu trả lời khó đối với những cặp đôi đang ở bờ vực chia ly. Ảnh: Hiệu ảnh số 8​​​​​​​

>> Đừng bỏ lỡ: Mối quan hệ không tên: Vốn dĩ chưa từng bắt đầu nên chẳng thể kết thúc

Đến với nhau đã khó, giữ được nhau còn khó hơn

Trong chuyện tình yêu, không ai nói trước được điều gì, để đến với nhau không phải là một điều dễ dàng và nhanh chóng. Họ từng cố gắng để đến với nhau như thế nào thì bây giờ, hãy nghĩ về lí do bắt đầu để cứu vãn mối quan hệ ấy. Dẫu biết rằng không ai có thể điều khiển được trái tim, một khi đã không còn cảm thấy đối phương phù hợp với mình thì đưa ra lời chia tay có lẽ là điều đương nhiên và sẽ xảy ra một sớm một chiều. Vậy nên mới nói, trong tình yêu bao giờ cũng cần sự cố gắng của cả hai chứ chỉ từ một người thì sẽ sớm "đứt gánh giữa đường".

Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?
Đến với nhau đã khó, giữ được nhau thì lại càng khó hơn. Ảnh: Hiệu ảnh số 8​​​​​​​

Đến với nhau đã khó, giữ được nhau thì càng khó hơn nữa nên trước khi đưa ra quyết định, hãy thử ngồi lại để nói chuyện với nửa kia, cố gắng tìm được tiếng nói chung "mong manh" còn sót lại để hàn gắn mối quan hệ. Thực sự nếu đã đến "bước đường cùng" thì lúc này đây, chia tay là sự giải thoát tốt nhất cho cả hai. Nhưng còn cơ hội thì đừng nên bỏ lỡ nó bởi rất có thể sau này người hối hận sẽ chính là bạn mà thôi. Nhìn những cặp đôi hợp tan "tràn lan" trên mạng xã hội mà xem, họ cũng chỉ vì không tìm được tiếng nói chung nên chia tay rồi lại thấy hợp nhau mà quay về. Chuyện tình yêu khó nói mà cách lựa chọn tình yêu của mỗi người thì lại càng khó hiểu hơn.

>> Xem ngay: Chia tay vì người yêu quá mạnh mẽ, CĐM: 'Con gái mạnh mẽ vậy ai dám yêu?'

Những cặp "phim giả tình thật" Hàn Quốc: Người đang hạnh phúc, kẻ đã chia ly

Tiếng nói chung là một "phạm trù" vô cùng quan trọng quyết định chuyện tình cảm của các cặp đôi. Không ai có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt bằng chính bản thân của bạn, dù đi hay ở hãy cứ tin vào quyết định của mình.

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Đang yên đang lành, nhiều cặp đôi cứ đi du lịch về là cãi vã, chia tay

Nhiều người nghĩ rằng đi du lịch là để hâm nóng tình cảm, tạo thêm nhiều kỉ niệm cho các cặp đôi yêu nhau. Thế nhưng không ít trường hợp "đứt gánh giữa đường" xảy ra mỗi khi họ đi du lịch chung về. Không phải là dính phải lời nguyền chia tay, mà đôi khi những thời gian ở bên nhau ấy, cả hai đã nhìn ra được bản chất, tính cách của đối phương và cảm thấy rằng nó không "vừa mắt" mình.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top