11/25/2019 09:06

Trong hôn nhân, vợ sống càng ít căng thẳng thì chồng càng thọ hơn

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong hôn nhân nếu người phụ nữ càng hạnh phúc thì chồng mới thực sự thoải mái và tuổi thọ được tăng cao. Không chỉ vậy, nếu chồng không khỏe mạnh cũng khiến vợ kém hạnh phúc.

Ngày nay, việc ly hôn càng nhiều khiến các nhà nghiên cứu tìm ra nguyên nhân và giải pháp để các gia đình có thể sống hạnh phúc, viên mãn hơn. Một phát hiện thú vị gần đây có thể giúp các gia đình tránh những hiểu lầm hay cãi vã khiến cuộc sống hạnh phúc hơn đã thu hút sự quan tâm của không ít người. Trong hôn nhân, nếu người phụ nữ sống càng hạnh phúc, thoải mái thì chồng của họ sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Trong hôn nhân, phụ nữ sống càng ít căng thẳng thì chồng càng thọ hơn
Sự hạnh phúc của người vợ ảnh hưởng lớn đến hòa khí gia đình. (Ảnh: Ảnh hiệu số 8)

Người phụ nữ càng hài lòng với cuộc sống hôn nhân thì chồng càng hạnh phúc

Tại Mỹ, mỗi năm có từ 40% đến 50% các cặp vợ chồng ly hôn sau một thời gian về chung nhà, điều này gây nên nỗi lo ngại khiến các nhà nghiên cứu tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Một kết luận liên quan đến tâm lý phụ nữ đã chỉ ra rằng, nếu trong cuộc sống hôn nhân người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc, thoải mái thì họ sẽ quan tâm, chăm chút đến gia đình nhiều hơn. Điều này sẽ giúp các ông chồng cảm thấy thoải mái ngay trong tổ ấm của mình.

Nghiên cứu này đã khảo sát 394 gia đình với số năm chung sống của các cặp vợ chồng là khoảng 39 năm. Sau khi kết thúc cuộc điều ra, mọi người đều bất ngờ khi thu về được kết quả là 5/6 cặp đôi tỏ ra hài lòng với cuộc sống hôn nhân hiện tại. Mặt khác, số liệu cũng chỉ ra rằng tỉ lệ hài lòng trong hôn nhân của chồng cao hơn rất nhiều so với phụ nữ. Điều này có nghĩa, nếu người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc thì ông xã của họ sẽ càng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Trong hôn nhân, phụ nữ sống càng ít căng thẳng thì chồng càng thọ hơn
Phụ nữ hạnh phúc sẽ khiến chồng hạnh phúc gấp bội. (Ảnh: Ảnh hiệu số 8)

> > Bạn có biết: Ngửi mùi hôi nách của chồng khiến vợ cảm thấy hạnh phúc hơn

Một kết quả khác khiến mọi người bất ngờ không kém đó chính là người vợ sẽ cảm thấy không hạnh phúc nếu chồng của họ chẳng may bị ốm. Tuy nhiên, điều ngược lại với chồng thì không đúng hoàn toàn. Nguyên nhân được cho rằng, khi ông xã bị ốm, vợ sẽ phải ngày đêm chăm sóc nên cảm thấy mệt mỏi, không thể hạnh phúc được. Tuy nhiên, nếu vợ bị ốm thì việc chăm sóc chồng sẽ trông cậy vào con cái. Chính vì thế, những người đàn ông này không bị bó buộc hay trải qua cảm giác căng thẳng như vợ mình.

Trong hôn nhân, phụ nữ sống càng ít căng thẳng thì chồng càng thọ hơn
Thậm chí sự hạnh phúc của vợ còn ảnh hưởng đến tuổi thọ chồng. (Ảnh: Ảnh hiệu số 8)

Phụ nữ càng ít căng thẳng thì chồng của họ sống càng thọ hơn

Trong quyển sách Happy Ever After: Escaping the Myth of the Perfect Life của giáo sư Paul Dolan đã chỉ ra rằng người đàn ông luôn hưởng nhiều lợi ích hơn phụ nữ. Nếu người vợ càng ít căng thẳng thì đồng nghĩa tuổi thọ của chồng cũng sẽ được tăng cao hơn. Trong cuộc sống hôn nhân, nếu phụ nữ cảm thấy hạnh phúc họ sẽ chăm lo cho gia đình nhiều hơn khiến con cái cũng như chồng cảm thấy hài lòng, thoải mái. Điều này khiến tuổi thọ của người trụ cột trong gia đình cao hơn là điều dễ hiểu.

Nhà tâm lý học Olga Stavrova đã tiến hành nghiên cứu hơn 4000 cặp vợ chồng có tuổi hơn 50 trong vòng 8 năm để đo lường các chỉ số cần thiết về tâm lý cũng như thể chất. Từ đó, nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng, những cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ có tuổi thọ cao hơn những gia đình thường xuyên xung đột, cãi vã hay không hài lòng với hôn nhân. Điều này không phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh như thu nhập, giáo dục, dân tộc, trình độ học vấn, tình dục…

Trong hôn nhân, phụ nữ sống càng ít căng thẳng thì chồng càng thọ hơn
Người vợ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân gia đình. (Ảnh: Ảnh hiệu số 8)

> > Xem thêm: Những cặp đôi đũa lệch về nhan sắc những hạnh phúc vô biên của Vbiz

Cộng đồng mạng đồng tình với những nghiên cứu trên

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhân được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người tỏ ra khá bất ngờ và đồng tình với thông tin thú vị này. Cộng đồng mạng cũng chia sẻ rằng chỉ cần một người căng thẳng mệt mỏi là khiến đối phương chán nản theo rồi. Trong khi đó tâm trạng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nếu lâu dần sống trong cảnh căng thẳng khó chịu thì việc giảm tuổi thọ là dĩ nhiên. Thậm chí, một số cư dân mạng còn mạng dạn tag chồng hay vợ mình vào để sống thật hạnh phúc để có thể tăng tuổi thọ.

Trong hôn nhân, phụ nữ sống càng ít căng thẳng thì chồng càng thọ hơn
Ý kiến của cộng đồng mạng. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình)

> > Xem thêm: Bộ tranh chứng tỏ đời sống vợ chồng hạnh phúc là khi "troll" nhau mỗi ngày

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Bất ngờ quá nha, không ngờ việc này lại ảnh hưởng đến tuổi thọ luôn á. Hèn gì trước giờ những cặp vợ chồng nào yêu nhau sâu đậm là tuổi thọ cao lắm”

“Cũng là điều hiển nhiên thôi nhà, hạnh phúc thì tâm hồn thoải mái nên không bị căng thẳng. Trong khi đó, cảm giác con người ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe”

“Đưa cái này cho bà xã đọc luôn mới được, phải thật hạnh phúc để chồng còn sống thọ hơn chứ”

“Đôi khi vợ chồng cũng chẳng tránh khỏi được bất hòa, hôm nào vợ căng thẳng khó chịu là in như rằng gia đình chẳng khác gì đưa đám. Nếu cứ lâu dài như vậy không chừng tuổi thọ còn bị giảm ý chứ”

Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

Nếu như bạn muốn cuộc sống hạnh phúc thì hãy quan tâm, để ý tới cảm xúc của người vợ. Chỉ khi cô ấy vui vẻ thì mới yêu thích và có tâm trạng chăm sóc khiến gia đình hạnh phúc hơn. Nếu chẳng may cuộc hôn nhân của hai người rơi vào bế tắc thì hãy cùng nhau trao đổi và tìm hướng giải quyết để mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn. Hôn nhân xảy ra mâu thuẫn là chuyện bình thường, quan trọng là hai người có chịu nhường nhịn và kiên nhẫn để cùng nhau đi tiếp hay không thôi.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha!

Đàn ông lấy được vợ mũm mĩm sẽ hạnh phúc và sống thọ hơn

Những người phụ nữ mũm mĩm có thân hình đẫy đà trong cuộc sống hiện đại thường sẽ tự ti về ngoại hình và ít được các chàng trai để ý. Trong thời đại mà các cô nàng eo thon, dáng gầy được đưa ra làm tiêu chuẩn thì những người phụ nữ có thân hình hơi quá khổ sẽ bị đem ra so sánh và bảo rằng "sau này ai thèm lấy cô chứ". Ấy thế nhưng, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lấy được một người vợ mũm mĩm là may mắn của đàn ông. Họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và tuổi thọ được tăng cao.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top