11/13/2019 20:21

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí chính xác tính cách của bạn

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Nếu muốn khám phá những ưu - khuyết điểm trong con người mình thì hãy cùng làm bài trắc nghiệm vui dưới đây bạn nhé. Bởi hình ảnh bạn thấy đầu tiên trong tranh sẽ bật mí chính xác cho bạn biết mình là người như thế nào.

Những bài trắc nghiệm tâm lí, tính cách dựa vào hình ảnh đã được khoa học đưa ra từ thập niên 1920, và qua thời gian đã có những cải tiến rất đáng kể.  Theo các chuyên gia tâm lí, khi nhìn vào một bức tranh thì mỗi người chúng ta lại có quan điểm và góc nhìn nhận khác nhau. Thế nên thông qua hình ảnh đầu tiên nhìn thấy trong tranh, bạn sẽ biết mình là người như thế nào.

Khi nhìn vào bức tranh này, điều gì bạn nhìn thấy đầu tiên?

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí chính xác tính cách của bạn

1. Cuốn sách

2. Con bướm

3. Người phụ nữ

Đáp án: 

Cuốn sách

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí chính xác tính cách của bạn
Ảnh: Anh Chan

Nếu cuốn sách là hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên trong tranh thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người có tính cách rất phóng khoáng, cởi mở và tự do. Nhưng dường như cũng bởi tính cánh ấy đã khiến bạn không dễ thỏa hiệp với những thứ mình không thích và quá thẳng tính. Và điều này khiến bạn luôn trăn trở rằng, có phải mình là người tùy hứng và quá khó tính hay không?

>> Đừng bỏ lỡ: Trắc nghiệm: Tư thế cầm chuột cũng hé lộ tính cách của bản thân bạn 

Tất nhiên, tính cách này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ xung quanh của bạn và quyết định ít nhiều đến cách bạn ứng xử trong cuộc sống lẫn công việc của mình. Dù luôn muốn thể hiện hết tâm tư, suy nghĩ của mình nhưng cũng vì không thích nịnh hót và quá thẳng tính nên đôi lúc bạn sẽ khiến người khác không vừa lòng. Bạn vừa không muốn thảo mai hay che đậy khuất tất gì với mọi người vừa luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp cho họ. Nếu thật sự có suy nghĩ như thế thì bạn cứ yên tâm, bởi bên cạnh những người không hài lòng thì vẫn còn rất nhiều người hiểu bạn và luôn muốn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Con bướm

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí chính xác tính cách của bạn
Ảnh: Onon Made

Nếu con bướm là hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên trong tranh thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người rất chu đáo, vô cùng nhạy cảm và còn giàu trí tưởng tượng. Với bạn, dù trong công việc hay cuộc sống bạn vẫn luôn có yêu cầu cao về sự hoàn hảo và chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Dường như ngoài sự tỉ mỉ vốn có thì nhìn chung bạn còn là một người tốt bụng và rất tận tâm. Đặc biệt, việc đàm tiếu, giở trò đâm lén sau lưng hay xen vào chuyện của người khác là điều bạn không bao giờ làm. 

>> Có thể bạn chưa xem: Trắc nghiệm: "Soi" thấu "tâm can" người khác qua cách siết tay

Tuy nhiên, vì vốn là người rất chu đáo nên bạn vẫn thường sẳn sàng đặt lợi ích của mọi người lên trên cả bản thân mình. Tuy có hơi mâu thuẫn về tính cách, nhưng bạn vẫn luôn có những cái nhìn tích cực về mọi vấn đề trong cuộc sống và rất lạc quan. Là một người luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn, thế nên trong mắt họ, bạn vẫn luôn thú vị và rất đáng yêu.

Người phụ nữ

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí chính xác tính cách của bạn
Ảnh: Linh Miêu

Nếu người phụ nữ là hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên trong tranh thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người sở hữu trực giác cực kì nhạy bén. Bên cạnh đó, bạn còn là một người có cái nhìn rất sâu sắc về một vấn đề nào đó và thường tò mò, thích khám phá những điều mới mẻ trong thế giới xung quanh mình. Có thể nói, phải làm một việc gì đó có tính chất lặp đi lặp lại hàng ngày không bao giờ khiến bạn cảm thấy hứng khởi. 

>> Bạn xem chưa: Món trứng ưa thích tiết lộ tính cách: thích trứng luộc chín kỹ, bạn là người khá liều lĩnh và nóng vội

Trong công việc, dù gặp khó khăn nhưng bạn vẫn luôn cố gắng gạt hết mọi muộn phiền qua một bên và luôn nghĩ rằng chỉ cần mình lạc quan thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Tuy nhiên, có lẽ đây cũng chính là khuyết điểm của bạn bởi bạn thường lo lắng mọi người sẽ đánh giá không tốt, thậm chí có cái nhìn tiêu cực về mình. Và vì luôn muốn giữ hình tượng trong mắt mọi người nên đôi khi bạn tự khiến mình cảm thấy mệt mỏi vì phải cố gắng hoàn thiện mình trong mắt người khác.

Đây là bài trắc nghiệm thị giác chỉ 10% dân số thế giới đoán đúng?

Tất nhiên, trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ chính mình. Vì chỉ khi biết mình là ai, cần gì, muốn gì, bạn mới có thể lên mục tiêu chính xác cũng như hành động một cách đúng đắn nhất. Không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ có những ưu điểm và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình.

Hi vọng bài trắc nghiệm vui trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều nét tính cách còn ẩn sâu bên trong con người mình và hiểu mình hơn. Giờ thì tiết lộ đi, bạn nhìn thấy gì đầu tiên và điều ấy có đúng với tính cách của bạn không?

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Chuyên gia tâm lý khẳng định: độ bừa bộn nơi ở "vạch trần" hoàn toàn tính cách của bạn

Đối với người khác, căn phòng của bạn là một đống hỗn độn thật sự nhưng với bạn thì không, bởi bạn luôn biết chính xác mọi thứ ở đâu. Ví dụ, bạn biết đống quần áo ở góc phòng là đồ sạch và bạn đang định treo chúng lên. Hay bạn biết rằng những giấy tờ quan trọng ở chồng nào trong số vô vàn những chồng giấy khắp phòng. Khi ai đó cần cái gì, bạn biết chính xác nơi nào có thể tìm ra nó. Những người bình thường có thể hay bị mất chìa khóa nhưng bạn biết rằng chúng luôn ở góc nào đó trong ví của mình.

Thế đấy, không phải cứ bừa bộn là đáng lên án, đôi khi đó là cách sống mà mỗi người tự chọn lấy. Và chính sự bừa bộn đó cũng nói lên được tính cách của bản thân mỗi người...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top