11/22/2019 16:42

Tiến sĩ Kira Birditt : Tình yêu muốn bền lâu, hãy cùng nhau đi nhậu

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Có thể bạn chưa biết bí kíp giữ gìn tình yêu khá vô lý nhưng vô cùng thuyết phục đó chính là muốn giữ gìn hạnh phúc bền lâu, các cặp đôi hãy học cách để trở thành “bạn nhậu” của nhau.

Có thể thấy được rằng tình yêu là sự vun đắp của cả hai người. Không chỉ là sự thấu hiểu, quan tâm sâu sắc mà đôi khi một vài hành động "tưởng thật như đùa" của một trong hai người thì sẽ giúp đôi bên ngày càng gắn kết bền lâu. 

Nhiều người nghĩ rằng phải ăn sang mặc đẹp, đi du lịch nước ngoài hoặc đưa đón nhau với siêu xe mới là thể hiện tình cảm yêu thương dành cho nhau vì suy cho cùng tình cảm muốn ngày càng tốt đẹp thì vật chất cũng phải có để duy trì tốt mối quan hệ. Thấy vậy chứ thật ra, đơn giản nhất trong tình yêu vẫn chính là sự hòa hợp của cả hai thể hiện rõ nhất là những hành động đời thường dành cho nhau.

Khoa học chứng minh rằng các cặp đôi "nhậu" cùng nhau sẽ tăng thêm tình cảm gắn kết 

Do đó, theo như thông tin của tờ The Journals of Gerontology Series B: Psychological Series chỉ ra rằng: những cặp đôi uống rượu cùng nhau sẽ ít gặp phải những tiêu cực trong đời sống hôn nhân, sinh hoạt và các bà vợ cũng cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn.

Tiến sĩ Kira Birditt : Tình yêu muốn bền lâu, hãy cùng nhau đi nhậu
Uống rượu cùng nhau sẽ giúp bạn tạo ra được những cảm xúc tích cực và hạnh phúc.(Ảnh minh họa) 

Theo như kết quả cho thấy những cặp đôi hạnh phúc đến 50 tuổi thường thì cả vợ lẫn chồng đều thích uống rượu cùng với nhau. Điều đương nhiên, là một người tỉnh và một người say thì cuộc hôn nhân sẽ có những diễn biến không tốt, nhất là đối với các bà vợ. 

Cũng như thông tin của Reuters cho hay, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 2.767 cặp đôi thích nhậu cùng nhau thì cho thấy mức độ sống cùng bền bỉ suốt 33 năm, 2/3 số này chưa từng xảy ra vấn đề li dị trước đó. Nghiên cứu tập trung quan tâm đến số lần họ nhậu mỗi tuần, mỗi lần uống bao nhiêu ly, và có thấy vợ hoặc chồng mình là quá quắt, khó chịu hay đòi hỏi không.

>> Bạn có biết: Những việc tuyệt đối không nên làm sau khi uống nhiều rượu mà ai cũng cần nên biết

Những cặp đôi dành thời gian làm những điều "lạ lùng" sẽ khiến cho mối quan hệ ngày càng bền vững, ít xảy ra mâu thuẫn 

Theo như Tiến sĩ Kira Birditt thuộc Đại học Michigan (Mỹ) cho biết rằng: "Chúng tôi không chắc rõ vì sao, nhưng có thể khi các cặp đôi dành nhiều thời gian tiêu khiển bên nhau dù dưới bất kì hình thức nào, thì hôn nhân của họ cũng bền vững hơn. Chỉ cần nhâm nhi cùng nhau là tốt rồi, không nhất thiết phải uống nhiều".

Tiến sĩ Kira Birditt : Tình yêu muốn bền lâu, hãy cùng nhau đi nhậu
Uống rượu nếu chỉ dừng lại ở thú tiêu khiển thì không sao, nhưng nếu nghiện rượu thì đúng là tai họa.(Ảnh minh họa)  

Mặc dù vậy, hạnh phúc hay không thì chúng ta cũng nên xem xét lại những hành động cũng suy nghĩ và hành động của bản thân, theo như các nghiên cứu cho thấy cụ thể đến 20% nam giới và 6% phụ nữ tham gia thì gần như mắc chứng nghiện rượu. Những người hình thói quen này quá lâu sẽ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe và làm cho mối quan hệ sẽ không tốt. 

>>Đừng bỏ lỡ: Nếu không muốn là người bất lịch sự khi ăn nhậu với người Hàn thì bạn cần chú ý những điều sau

Nghiên cứu cho rằng con gái biết nhậu thường thông minh và là thỏi nam châm khiến nửa kia bị quyến rũ không muốn rời

Mới đây, nghiên cứu khoa học và khảo sát của giáo sư tâm lí học Satoshi Kanazawa (Nhật Bản) đưa ra nhận định rằng những cô gái thường xuyên dung nạp alcohol (đồ uống có cồn) là những người có chỉ số thông minh cao hơn hẳn những người bình thường và người không có nhu cầu uống rượu. 

Tiến sĩ Kira Birditt : Tình yêu muốn bền lâu, hãy cùng nhau đi nhậu
Một cặp đôi hạnh phúc không phải chỉ dựa vào việc uống rượu cùng với nhau, mà còn cần sự trân trọng và thấu hiểu nhau nữa.(Ảnh minh họa) 

Ta có thể thấy được rằng con gái có trình độ học vấn càng cao, thì khả năng họ uống rượu nhiều hơn 71% so với những người bình thường và không có bằng cấp cao. Họ cũng có cuộc sống xã hội sôi động và náo nhiệt hơn, hoặc làm việc ở những nơi có nhiều nam giới hay tham gia những buổi tiệc tùng với tầng lớp trung lưu, thượng lưu... tất nhiên đó là những nơi có văn hóa uống rượu.

>>Có thể bạn chưa xem: Chị em cần nhớ điều này để giúp anh nhà đảm bảo sức khỏe sau những cuộc nhậu

Đàn ông thất tình do bị cắm sừng... uống rượu say thì sẽ như nào...

Tóm lại vấn đề nằm ở chỗ, mỗi cặp đôi cần phải biết kiểm soát khả năng "say xỉn" của bản thân mình để có thể vun đắp và càng ngày càng hạnh phúc chứ không phải quá lạm dụng nó để khiến mối quan hệ dẫn đến tan vỡ. Còn bạn có thường xuyên nhậu với nửa kia không, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé.

>>Xem thêm: Khoa học nghiên cứu: Những người có thói quen uống rượu thường có chỉ số thông minh cực kì cao

Khoa học chứng minh: Vợ chồng hay cặp đôi thường nhậu cùng nhau sẽ có tình cảm bền lâu

Theo như một nghiên cứu đăng trên tờ The Journals of Gerontology Series B: Psychological Series, các cặp đôi muốn tránh gặp phải gặp những tiêu cực trong đời sống hôn nhân thì hãy cùng nhau uống rượu với nhau một lần để cảm thấy thăng hoa hơn. 

Vậy phải chăng việc muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình bền lâu, các cặp vợ chồng hãy học cách để trở thành “bạn nhậu” của nhau…?

Xem đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top