11/15/2019 10:36

Thu nhập 9 triệu/tháng, vợ chồng trẻ mua nhà nhờ chiêu "ăn nhờ ở đậu"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có nhiều người phải tự thân vận động mới kiếm đủ tiền mua nhà nhưng cũng có một số cặp vợ chồng may mắn hơn là được sự hậu thuẫn của bố mẹ hai bên nên gánh nặng cũng giảm đi đôi phần.

Áp lực mua nhà của các cặp vợ chồng trẻ thực sự rất lớn. Họ không thích sống chung với bố mẹ, cũng ngại việc thuê trọ chật chội, nóng bức, thế nhưng làm cách nào để có tiền mua nhà?

Bí quyết mua nhà của cặp vợ chồng trẻ khi thu nhập chỉ 20 triệu/tháng 

Mới đây một chia sẻ của vợ trẻ về bí quyết dành dụm tiền để mua nhà khi lương mỗi người chỉ 10 triệu khiến cộng đồng mạng được dịp bàn tán xôn xao.

"Chúng tôi cưới nhau khá sớm, chỉ mới ra trường 1 năm đã dọn về chung một nhà vì thế, thu nhập của vợ chồng tôi cũng không quá cao chỉ được 18 triệu/tháng, thêm thưởng nữa thì tầm 20. Với mong muốn có một không gian riêng của hai vợ chồng, không sống chung đụng với ai, chúng tôi đã lên kế hoạch tiết kiệm mua nhà. Lương cũng không quá cao, nếu đi thuê trọ thì càng tốn kém, thế nên, chúng tôi đã quyết định về nhà bố mẹ chồng sống để tiết kiệm đồng nào hay đồng nấy. 

Sau 5 năm chúng tôi đã có được một căn hộ như mong ước. Sau khi dọn về ổn định tại căn nhà chung cư tôi mới dám chia sẻ về kế hoạch mua nhà của vợ chồng tôi để mọi người có thể tham khảo và cũng là để các cặp vợ chồng trẻ khác có thêm động lực mua nhà dù thu nhập không cao"

Thu nhập 9 triệu/tháng, vợ chồng trẻ mua nhà nhờ chiêu ăn nhờ ở đậu
Nhiều cặp vợ chồng vẫn mua được nhà dù thu nhập không quá cao

Theo suy nghĩ của nhiều người, thu nhập 20 triệu đồng mà phải thuê trọ, chi tiêu sinh hoạt thì tiền dư ra chẳng còn được mấy đồng. Thế nhưng, do còn trẻ chúng tôi kế hoạch, chưa sinh con, giữ kiểu sống theo như hồi sinh viên, và quan trọng là dọn về nhà bố mẹ sống để tiết kiệm chi phí. 

>>Xem thêm: Gái độc thân 25 tuổi lương 8 triệu, cuối tháng vẫn ăn mì trừ bữa

Cách chi tiêu tiết kiệm nhất nhờ vào "ăn nhờ ở đậu"

Mỗi tháng hai vợ chồng chỉ góp vào 3 triệu tiền ăn, vì gia đình chồng cũng khá giả nên bố mẹ cũng thoải mái với chúng tôi, họ cho phép "ăn chung, làm riêng", tiền dư thì tự giữ lấy để tiết kiệm mua nhà. 

Vì nhà ở ngoại ô, có vườn rộng nên đã tận dụng để trồng rau cho gia đình ăn. Ngoài ra, còn nuôi gà, vịt, lợn, trồng lúa... Thành ra, tiền chợ búa cũng không phải là vấn đề quá lớn lao tôi cũng đỡ được đôi phần.

Mỗi tháng cả hai tiêu vặt 2 triệu nữa, tổng số còn dư 15 triệu. Sau 5 năm, chúng tôi 28 tuổi thì tiết kiệm được 900 triệu, cộng với tiền thưởng, tiền làm thêm ngoài giờ và một ít tiền sau những lần tăng lương và vay thêm bố mẹ một ít để mua căn hộ ngoại ô với giá 1,3 tỷ. Căn hộ tuy không lớn nhưng cũng vừa đủ để có được một tổ ấm nho nhỏ của riêng mình. 

Dù căn hộ chỉ 60 mét vuông, 2 phòng ngủ, phòng khác và bếp hơi nhỏ nhưng chúng tôi khá hài lòng. Vợ chồng tôi xác định, vì kinh tế chưa dư dả lắm nên hiện tại chỉ giờ mới có một đứa con. Vài năm nữa nếu có tiền thì đổi căn hộ khác rộng rãi hơn, còn không cứ nhà ở này cũng không sao.

>>Bạn có biết: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

Thu nhập 9 triệu/tháng, vợ chồng trẻ mua nhà nhờ chiêu ăn nhờ ở đậu
Ảnh minh họa

Dưới bài đăng của cô vợ trẻ, cộng đồng mạng cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

- Cưới 5 năm mới có con thì tiết kiệm được là đúng rồi.

- Hai vợ chồng ăn nhờ ở đậu, tháng tốn 3 triệu, còn nhiêu bố mẹ bao hết trong 5 năm???

- Mỗi tháng 2 vợ chồng chỉ tiêu 2 triệu trong 5 năm? Không ăn chơi, du lịch, đau ốm gì à?

- Còn trẻ mà biết tiết kiệm vậy là tốt mà thấy cuộc sống cũng có vẻ nhàm chán, chắc phải nhìn mặt bố mẹ chồng mà sống

- Mua nhà cũng tốt mà phụ thuộc bố mẹ nhiều quá, lúc mua còn mượn tiếp nữa chứ!

>>Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu/tháng, cô gái để dư 1,5 triệu vì 3 bữa đều tự nấu ở nhà

CHOÁNG VÁNG VỚI CÁCH TIÊU TIỀN CỦA RICH KIDS 2000

Mua nhà là mục tiêu lớn của nhiều cặp vợ chồng, mỗi người sẽ có một cách xoay sở tiền để mua nhà. Người thì may mắn được bố mẹ hai bên hỗ trợ, người thì nai lưng ra làm để có tiền mua, người thì mua xong lại ôm cục nợ vào người không biết khi nào mới trả xong. 

Còn bạn, đã có ý định mua nhà và xây dựng tổ ấm cho mình chưa, cùng chia sẻ "chiến lược" tiết kiệm tiền nhé!

LƯƠNG 8 TRIỆU, CÔ GÁI ĐỘC THÂN 25 TUỔI VẪN THAN THIẾU, CUỐI THÁNG ĂN MÌ TRỪ BỮA

Việc thiếu đủ trong chi tiêu không phụ thuộc vào tiền lương nhiều hay ít mà quan trọng là cách tiêu tiền của mỗi người. Những cô gái độc thân nhìn qua thì tưởng dư dả lắm nhưng thực tế khi nhận lương xong, họ chi tiêu rất nhiều khoản, đặc biệt là trả nơ.

Vòng quay nhận lương, trả nợ, chi tiêu, mượn nợ luôn khiến cho người trẻ cảm giác stress thật sự. Không phải vì thiếu tiền mà là do chưa biết cách quản lí chi tiêu nên cuối tháng phải ăn mì trừ bữa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top