11/25/2019 07:30

Thời gian, mang giày cao gót... là “mánh khóe” giúp bạn đậu phỏng vấn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Phỏng vấn xin việc là một trận chiến, nếu muốn nắm chắc phần thắng thì ngoài kiến thức cùng kinh nghiệm chuyên môn, bạn sẽ cần đến một số mẹo nhỏ giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Chúng ta đều hiểu vòng phỏng vấn chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được nhận vào làm hay không. Các bạn không những phải phô bày được các kỹ năng liên quan mà còn phải thể hiện sự tự tin, phong cách chuyên nghiệp cùng khả năng hùng biện nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn chính là người mà họ cần. 

Những “mánh khóe” dưới đây sẽ giúp công cuộc xin việc của bạn thuận lợi hơn đấy.

Đừng hẹn phỏng vấn vào thứ 2 hoặc thứ 6

Thời gian, mang giày cao gót... là “mánh khóe” giúp bạn đậu phỏng vấn
Thời gian phỏng vấn đẹp nhất là khoảng 10h – 15h của ngày thứ 3

Nếu nghĩ rằng phỏng vấn vào ngày nào cũng giống nhau thì bạn đã lầm, các chuyên gia tâm lý và nhiều nhà tuyển dụng kỳ cựu cho biết, có những khoảng thời gian tuyệt vời giúp bạn chiếm nhiều thiện cảm của doanh nghiệp hơn. 

Cụ thể, theo tác giả của nhiều cuốn sách tuyển dụng nổi tiếng - Kate Parham, thời gian phỏng vấn đẹp nhất là khoảng 10h – 15h của ngày thứ 3. Trong khi thứ 2 là một ngày khó chịu, thứ 6 thì đa số mọi người hướng đến cuối tuần được nghỉ ngơi và cuộc phỏng vấn thường “gắt” hơn bình thường. Thứ 4 và thứ 5 cũng khá là ổn, lưu ý thêm là bạn tránh đặt lịch hẹn vào sáng sớm nếu không chắc bản thân có đủ minh mẫn và tự tin nhé.

Dáng chân có thể hủy hoại ấn tượng ban đầu

Thời gian, mang giày cao gót... là “mánh khóe” giúp bạn đậu phỏng vấn
Dáng vẻ cũng quyết định đến sự thành công của buổi phỏng vấn 

Theo kết quả khảo sát vào tháng 5/2019, phụ nữ có dáng chân mở thường bị đánh giá là kiểu người không thực tế, thậm chí hơi phù phiếm, vì thế họ khó được giao cho những nhiệm vụ quan trọng. Bên cạnh đó, phụ nữ nên đi giày cao gót "màu basic" ở buổi phỏng vấn, điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và về mặt tâm lý thì những người có chiều cao tốt thường gần với hình ảnh của một leader tài giỏi hơn. 

Có những từ ngữ tuyệt đối không được nói ra

Thời gian, mang giày cao gót... là “mánh khóe” giúp bạn đậu phỏng vấn
Bạn cũng cần cẩn trọng trong lời nói 

Parham cho biết, nhà tuyển dụng khó mà hài lòng khi ứng viên liên tục nói những từ đệm vô nghĩa, ví dụ như “kiểu như là, chắc thế... Bởi vì điều này thể hiện sự ngập ngừng, kém tự tin và chưa thực sự sẵn sàng. Đặc biệt bạn càng phải lưu ý đối với nhà tuyển dụng trong khoảng 30 – 40 tuổi hoặc già hơn, còn với nhà tuyển dụng trẻ thì họ quan tâm đến kinh nghiệm thực tế hơn là cách sử dụng ngôn ngữ.

>> Xem thêm: Bí quyết đối đáp câu hỏi "khó nhằn" nhất của nhà tuyển dụng

Đừng cười

Thời gian, mang giày cao gót... là “mánh khóe” giúp bạn đậu phỏng vấn
Không nên cười quá to, mở miệng trước nhà tuyển dụng.

Nụ cười thể hiện sự thân thiện nhưng nó không nên bị lạm dụng trong các buổi phỏng vấn. Nhất là đối với ai có nụ cười quá rộng, lý do là việc bạn cười quá nhiều sẽ tạo cảm giác bầu không khí kém nghiêm túc. Tùy vào biểu hiện của nhà tuyển dụng mà bạn có thể phối hợp góp vào bằng nụ cười mỉm hoặc cười nhẹ, tránh để bản thân cười quá lố và kém duyên.

>> Đừng bỏ lỡ: Mắc những lỗi giao tiếp này, chẳng trách phỏng vấn xin việc rớt, cua gái cũng bất thành

Sẵn sàng chia sẻ các thông tin không có trong CV

Thời gian, mang giày cao gót... là “mánh khóe” giúp bạn đậu phỏng vấn
Sẵn sàng chia sẻ mọi thứ trong khả năng

Đây được xem là “mánh khóe” giúp bạn nổi bật hơn hẳn các ứng viên khác, hãy mở đầu bằng câu: “Để em chia sẻ thêm về một số điều không có trong CV”. Ngay lập tức nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút và nhìn bạn bằng ánh mắt khác. Tuy nhiên “một số điều không có trong CV” đó phải quan trọng, nêu bật lên khả năng và sự thông minh của bạn thì mới thực sự thuyết phục được người nghe.

>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc gây ấn tượng, dễ thuyết phục nhà tuyển dụng mà bạn trẻ nào cũng nên biết

Chuyện thật như đùa: bị sếp nam “gạ tình” trong lúc phỏng vấn xin việc

Bên cạnh đó, trong lúc trao đổi, bạn cần tránh “gật gù” một cách công thức mà hãy tích cực đưa ra quan điểm có liên quan đến vấn đề mà nhà tuyển dụng đang nói. Nỗ lực tương tác này sẽ giúp ghi điểm tuyệt đối, đồng thời thể hiện khả năng phân tích và hiểu biết về chuyên môn. Nhờ vậy mà giữa một rừng các ứng viên, nhà tuyển dụng vẫn sẽ nhớ đến gương mặt và phần phỏng vấn của bạn.

Còn bạn, hãy chia sẻ về những cuộc phỏng vấn xin việc khiến bạn ấn tượng vào mục bình luận nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Lưu ý 8 điều này khi viết email, khả năng thành công sẽ lên đến 90%

Viết email là điều không thể thiếu đối với công việc của một nhân viên văn phòng. Không chỉ đơn thuần biểu thị nội dung công việc, một chiếc email còn thể hiện nhiều hơn thế, nó cho thấy sự chuyên nghiệp cùng tác phong của người gửi. Vì thế nên dù có lười đến đâu thì bạn cũng cần lưu ý những điểm sau.

Không nên đặt những cái tên chung chung, vô thưởng vô phạt. Tùy vào mục đích gửi email mà bạn đặt tên sao cho ngắn gọn và súc tích, giúp tạo điều kiện cho việc tra cứu về sau...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top