11/28/2019 11:25

Thời bão giá, mẹ bỉm sữa tự tin tiêu 6 triệu/tháng cho 3 người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đối với chị em phụ nữ, chuyện chi tiêu sao cho hợp lí là vấn đề muôn thuở, thế nên mỗi khi có ai đó chia sẻ chuyện tiền bạc, chi tiêu của mỗi gia đình thì mọi người bắt đầu bàn tán rôm rả.

Việc chi tiêu của mỗi gia đình luôn là đề tài được bàn tán thường xuyên không bao giờ có hồi kết. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, chi phí được đội lên gấp nhiều lần. Thế nên, thỉnh thoảng trên các trang dành cho hội mẹ bỉm sữa thường chia sẻ bảng chi tiêu kèm lời than thở "bao nhiêu tiền cũng hết".

Mới đây nhất cũng có một mẹ trẻ một nách 2 con nhỏ chia sẻ về bảng chi tiêu mỗi tháng chỉ khoảng 6 triệu làm nhiều người vô cùng ngạc nhiên. Thế nhưng sau khi xem xong thì nhiều người cho rằng "quá tiết kiệm, có con nhỏ thì cũng nên thoải mái một chút, đừng để chúng thiếu thốn mà tội nghiệp".

Mẹ trẻ chia sẻ bảng chi tiêu tiết kiệm hơn 6 triệu/tháng cho 3 người

Mẹ trẻ với tài khoản facebook có tên P.T.N đã kể rằng:

''1 tháng chi tiêu của các mom như nào? Của 3 mẹ con nhà em đây. Thế này có nhiều không ạ mà có người vẫn kêu tiêu nhiều''.

Thời bão giá, mẹ bỉm sữa tự tin tiêu 6 triệu/tháng cho 3 người
Ba mẹ con chỉ tiêu 6 triệu 130 nghìn/tháng

Việc tiết kiệm chi tiêu là điều hết sức cần thiết đối với mỗi gia đình, thế nhưng, đừng quá ki bo, chắt bóp, dù gì đi chăng nữa cũng nên đảm bảo những chi phí cơ bản trong gia đình.

Mẹ trẻ không nói rõ thu nhập của mình bao nhiêu nên chúng ta không thể cho rằng chi tiêu tiết kiệm được, tùy vào hoàn cảnh "có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều" nhưng nhìn vào thực tế, chi tiêu chỉ hết có 6 triệu 130 nghìn đồng trong khi có 2 con nhỏ thì đương nhiên sẽ khiến ai nấy không khỏi bất ngờ.

Thêm vào đó, theo như bài chia sẻ ta còn thấy được, mẹ trẻ còn tiết kiệm hẳn về chi tiêu cá nhân của bản thân: quần áo, mỹ phẩm không dám mua, trái cây, ăn vặt cũng "cắt phần". Trong đó, cô nàng cũng chưa tính tiền cỗ, tiền thuốc vì không phải tháng nào cũng có.

>>Xem thêm: Gái độc thân 25 tuổi lương 8 triệu, cuối tháng vẫn ăn mì trừ bữa

Sau khi bài viết được chia sẻ, nhiều người khen ngợi vì khả năng chi tiêu "đỉnh của đỉnh" nhưng cũng có người cảm thấy không thỏa đáng:

Thời bão giá, mẹ bỉm sữa tự tin tiêu 6 triệu/tháng cho 3 người
Nuôi con nhỏ không phải là chuyện đơn giản.

- Chém gió, chủ yếu đi xe điện mà tiền điện có 200 nghìn.

- Ăn trái cây mới giảm béo đó nàng, tiết kiệm vừa thôi chứ 

- 50 nghìn tiền ăn mỗi ngày ư, có hư cấu quá không?

Mỗi người 1 cách chi tiêu, nhiều tiêu nhiều ít tiêu ít thôi, sao mọi người cứ thích ý kiến về cách sống của người khác thế nhỉ?

Tuy nhiên, rất nhiều mẹ lại trầm trồ, thán phục:

- 'Một nách hai con thì lựa cơm gắp mắm thôi. Mà sao không thấy nhắc đến chồng, lương chồng.

- 'Chị này chi tiêu chắt bóp thật sự, như em đây, lấy hẳn tiền buôn bán ra ăn nên chẳng thấy dư đâu cả.

- Chắc thu nhập của chị cũng ở mức trung bình nên mức chi tiêu mới dè xẻn như vậy.

>>Bạn có biết: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", mỗi gia đình có cách chi tiêu khác nhau, không ai giống ai

Thấy quá nhiều thắc mắc về mức chi tiêu, sau đó người mẹ trẻ này đã lên tiếng phân trần: ''Các mom bảo em không tính đến khoản: cỗ (nhưng đâu phải tháng nào cũng có cỗ); thuốc (đâu phải tháng nào cũng ốm đau để đi khám với mua thuốc); quần áo, giày dép (quần áo thì có phải ngày tháng nào cũng mua đâu, tiền đâu mà em mua lắm, đủ mặc không thiếu là được); mỹ phẩm (cả ngày quần quật trông con nên em không có dùng mỹ phẩm); gạo (các mom mất tiền mua gạo còn em thì cấy lúa nên không mất tiền mua gạo); 50 nghìn thức ăn (chỉ 1 mình em thôi. Bé nhà em ăn ở lớp cả ngày rồi); trái cây và đồ ăn vặt (em không có ăn, em quá béo rồi, bé nhà em cũng không hay ăn vặt). Em ghi lên đây đỡ mất công các mom thắc mắc''.

Sau khi mẹ trẻ chia sẻ ý kiến của mình thì đã nhận được khá nhiều lời đồng tình của hội chị em. Không bàn đến tiền ít, tiền nhiều, thực ra thì ''mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh'', miễn sao chúng ta cảm thấy thoải mái là được. Không thể ép một người tiêu pha thẳng tay khi họ không đủ điều kiện được.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Quanh đi quẩn lại, tiền nong vẫn là chuyện khiến các chị em bàn tán xôm tụ nhất. Người thì tự cho mình chi tiêu khoa học, người thì thấy chữ tiết kiệm hiện lên hàng đầu. Tuy nhiên, dù sao đó cũng là sự lựa chọn của mỗi gia đình, còn bạn, chi tiêu mỗi tháng có bị thâm hụt tài chính không, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh Tổng hợp

>>Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu/tháng, cô gái để dư 1,5 triệu vì 3 bữa đều tự nấu ở nhà

HỌC NGƯỜI GIÀU CÁCH TIÊU TIỀN ĐỂ..."TIỀN ĐẺ RA TIỀN"

Những người nghèo thường nghĩ rằng, tiết kiệm là một cách tốt để trở nên giàu có. Trong khi người giàu khẳng định, muốn giàu có bạn phải biết cách tiêu tiền. 

- Cần phải học nhiều: giúp bạn có tư duy mở và nạp thêm kiến thức

- Đi du lịch nhiều hơn: giúp bạn có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống

- Đọc sách mỗi vàng: giúp bạn mở ra một thếgiới mới, trải nghiệm cuộc đời của nhiều người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top