11/03/2019 12:13

Thợ may của Nữ hoàng Anh giải mã sự thật lối sống Hoàng gia

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Bà Angela Kelly được biết đến là người chuyên lo phần trang phục cho Nữ hoàng Elizabeth II mới đây đã tiết lộ những khía cạnh lối sống hoàng gia mà không phải ai cũng biết trong cuốn sách của mình.

Dưới sự đồng ý của Nữ hoàng Anh, bà Angela Kelly đã cho ra mắt cuốn sách có tên The Other Side Of The Coin: The Queen, The Dresser And The Wardrobe. Cuốn sách này được viết từ khi Kelly mới chỉ là một thợ may cho đến lúc bà trở thành một cố vấn, người phụ trách trang phục và nhà thiết kế riêng.

Thợ may của Nữ hoàng Anh giải mã sự thật lối sống Hoàng gia
Ảnh: Amazon

Cuốn sách không chỉ nói về mối quan hệ thân thiết giữa bà Kelly và Nữ hoàng Anh, nó còn cho thấy những ký ức mà bà đã từng trải qua trong suốt thời gian sống và làm việc tại cung điện Buckingham. Để rồi từ đó, người đọc đã phát hiện ra nhiều điều thú vị xung quanh lối sống hoàng tộc.

Nghi thức ngoại giao của hoàng gia không quá nghiêm ngặt như mọi người nghĩ

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama từng gây tranh cãi khi vòng tay và ôm Nữ hoàng khi bà đến thăm nước Mỹ vào năm 2009. Mặc dù Nữ hoàng cũng có hành động đáp trả lại rất nhẹ nhàng tuy nhiên rất nhiều chuyên gia về nghi thức cho rằng hành động của bà Obama là vi phạm nghi thức hoàng gia.

Thợ may của Nữ hoàng Anh giải mã sự thật lối sống Hoàng gia
Hành vi thân thiết tưởng chừng rất bình thường của bà Obama lại bị các chuyên gia nghi lễ cho rằng có ý xúc phạm Hoàng Gia. Ảnh: Getty Images

Thế nhưng bà Kelly cũng viết rằng:

“Trên thực tế, Nữ hoàng thường có bản năng thể hiện tình cảm cũng như sự tôn trọng đối với một người phụ nữ khác mà không tuân theo nghi thức nào.

Trái với những gì mọi người vẫn nghĩ, không có nghi thức quá ngặt nghèo nào khi diện kiến Nữ hoàng cả. Bạn có thể lựa chọn nhún chân xuống để chào hoặc không. Song hầu hết, mọi người đều nhún chân và cúi đầu chào để thể hiện sự tôn trọng dành cho Nữ hoàng”.

Bản thân bà Kelly cũng chỉ thực hiện hành vi trên khi gặp Nữ hoàng 2 lần vào buổi sáng và tối. Nguyên nhân là bởi bà tiếp xúc với Nữ hoàng cả ngày nên cũng sẽ không lặp lại hành vi trên mỗi lần gặp.

>> Xem thêm: Siêu sao Hollywood mặc gì khi đi gặp Nữ hoàng Anh: Miley Cyrus hở bạo

Nữ hoàng Elízabeth II hầu như tự trang điểm cho mình

Có lẽ rất nhiều người nghĩ rằng các thành viên hoàng gia đều có nhân viên trang điểm riêng. Nhưng thực tế thì Nữ hoàng Anh chỉ trang điểm bởi thợ chuyên nghiệp khi có bài diễn văn Giáng sinh phát sóng thường niên trên truyền hình.

Thợ may của Nữ hoàng Anh giải mã sự thật lối sống Hoàng gia
Nữ hoàng Anh luôn tự trang điểm cho chính mình chứ không cần ai khác. Ảnh: Reuters

“Điều duy nhất tôi là là sắp xếp chuyên gia trang điểm Marilyn Widdes đến vào ngày ghi hình. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi đó là dịp duy nhất trong suốt năm mà Nữ hoàng không tự trang điểm cho mình” – bà Kelly viết.

Hoàng gia không phải lúc nào cũng là nơi làm việc tuyệt vời cho phụ nữ

Nói đến cuộc sống tại cung ddienj Buckingham, bà Kelly nhấn mạnh rằng mình thường xuyên bị đối xử bất công hồi mới đầu làm việc tại đây vào năm 1994:

“Kể từ khi tôi bắt đầu sống và làm việc ở cung điện, tôi biết rằng điều quan trọng là đứng vững trên đôi chân và bảo vệ quan điểm của mình… Khi tôi được yêu cầu làm việc gì đó, tôi xử lý nó một cách hiệu quả và trơn tru nhất nhưng điều này cũng khiến tôi trở nên dễ bị căng thẳng.

Thợ may của Nữ hoàng Anh giải mã sự thật lối sống Hoàng gia
Cung điện Buckingham từng không phải nơi làm việc lý tưởng cho phụ nữ. Ảnh: Getty Images

Trước đó, hoàng cung gần như bị nam giới chi phối và những nghi thức truyền thống vẫn còn được thực hiện. Tôi nhớ có lần nghe được từ ai đó nói rằng, phải làm việc suốt 12 năm, người đó mới dám lên tiếng phát biểu ý kiến của mình”.

Tuy nhiên, bà Kelly cũng nói thêm rằng chính Nữ hoàng đã là tấm gương giúp bà vượt qua những tình huống đó. Và giờ đây, cung điện hoàng gia đã trở nên bình đẳng hơn, không còn là “thế giới của đàn ông” như trước đây.

>> Đừng bỏ lỡ: Đế vương giàu nhất thế giới: Vua Thái xếp nhất với tài sản 30 tỷ

Hoàng tế Philip đưa ra lời khuyên trang phục cho Nữ hoàng

Trong một lần đến thăm Malaysia vào nă 1998, khi phải tham gia vào lễ bế mạc Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung, bà Kelly từng thuyết phục Nữ hoàng Elizabeth rằng chiếc mũ mà bà chọn không thực sự hợp với bà.

Thợ may của Nữ hoàng Anh giải mã sự thật lối sống Hoàng gia
Không nghe theo chuyên gia trang phục Kelly nhưng Nữ hoàng Anh lại bị thuyết phục bởi chồng của mình. Ảnh: Getty Images

Bà Kelly đã chỉ ra rằng với hình dáng và thiết kế của chiếc mũ, sẽ đẹp hơn nếu Nữ hoàng đội ngược lại. Nhưng Nữ hoàng vẫn không thay đổi ý kiến của mình cho đến khi được Hoàng tế đưa ra lời khuyên và đội ngược chiếc mũ theo như bà Kelly đã nói.

Dù có chuyện gì, Nữ hoàng vẫn sẽ đến nhà thờ vào mỗi Chủ nhật

Chia sẻ trong cuốn sách của mình, bà Kelly có viết về một thói quen bất di bất dịch của Nữ hoàng Anh: “Dù lịch trình của Nữ hoàng có ra sao, bà cũng sẽ nghỉ ngơi mỗi tuần bằng cách đi đến cung điện Windsor để thư giãn và dự lễ nhà thờ vào Chủ nhật. Và thói quen này sẽ luôn được duy trì, bất kể Nữ hoàng đang ở đâu trên đất nước đi chăng nữa”.

Thợ may của Nữ hoàng Anh giải mã sự thật lối sống Hoàng gia
Dù đang ở đâu hay bận việc gì, cứ Chủ nhật là Nữ hoàng Elizabeth lại đến nhà thờ. Ảnh: Reuters

>> Có thể bạn quan tâm: 7 quy tắc ứng xử ai cũng cho bình thường nhưng công nương, công chúa Hoàng gia Anh tuyêt đối cấm kỵ

Hoàng tử Harry và công nương Meghan lại phá vỡ nguyên tắc hoàng gia vì hôn nhau nơi công cộng

Những bí ẩn, lối sống trong hoàng gia luôn trở thành tâm điểm chú ý cũng như kích thích trí tò mò của mọi người. Qua cuốn sách của mình, bà Kelly đã phần nào làm thỏa mãn người đọc bởi những điều mà có khi chúng ta từ trước đến nay vẫn luôn hiểu sai.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie nhé!

Nguồn: Insider

NHỮNG ĐẶC QUYỀN THÚ VỊ CỦA NỮ HOÀNG ELIZABETH II

Là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, Nữ hoàng Elizabeth II được rất nhiều người kính trọng và yêu mến. Bà nắm giữ những đặc quyền mà ngay cả những nguyên thủ quốc gia cũng không có được, chẳng hạn như không cần hộ chiếu, không thể bị kiện và không mất thuế thu nhập.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top