11/07/2019 10:06

Thích nuôi chó, có mùi hương... giúp bạn dễ gặp tình yêu "sét đánh"

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Để yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên thì luôn có những lý do đặc biệt của nó. Nếu có được những điều này, bạn sẽ càng dễ dàng đánh gục đối phương hơn đấy.

Tình yêu luôn cần phải trải qua một quá trình nhưng có những cặp đôi, họ đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên rồi. Bởi ở người kia có thể có một đặc điểm nào đó gây sức hút quá lớn đối với đối phương. Dưới đây là những điều đặc biệt mà nếu có thì bạn sẽ có khả năng tạo ra tiếng sét ái tình đối với một ai đó.

1. Biểu cảm khuôn mặt

Mỗi giới đều sẽ có những kiểu biểu cảm đặc biệt thu hút đối phương ngay lập tức. Theo nghiên cứu cho thấy đàn ông cảm thấy bị hấp dẫn bởi những phụ nữ có biểu cảm tươi tắn, hạnh phúc. Còn với những người phụ nữ thì cảm thấy những người đàn ông cứ cười toe toét thì trông không khác gì những đứa trẻ vô lo, vô nghĩ cả và những chàng trai lạnh lùng, ít nói sẽ hấp dẫn nhất trong mắt các chị em. 

Thích nuôi chó, có mùi hương... giúp bạn dễ gặp tình yêu sét đánh

>> Xem thêm: Phụ nữ dại nhất là khi tin rằng đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi

2. Khi bạn trông giống với người yêu hiện tại hoặc tình cũ của đối phương

Nhiều người cho rằng họ bị thu hút bởi những người có nét hao hao giống với người yêu hiện tại hoặc tình cũ của mình. Và nhất là đối với phụ nữ họ càng quan trọng hình mẫu đối với bản thân. Và chính vì vậy nghiên cứu năm 2011 có nói rằng phụ nữ đánh giá cao sự hấp dẫn của đối phương khi người đó có nét mặt hao hao với tình cũ, hoặc người yêu hiện tại của họ. Đàn ông cũng vậy họ cũng thường bị thu hút bởi đối phương có nét mặt giống với bạn gái cũ của mình.

3. Ngôn ngữ cơ thể linh hoạt

Con người thường có nhiều cảm tình hơn với những ai có ngôn ngữ cơ thể linh hoạt, ánh mắt biểu cảm, họ không thích những người chỉ ngồi yên một chỗ. Điều đó cho thấy ngôn ngữ cơ thể là một điều rất hấp dẫn người đối diện thậm chí tỉ lệ muốn gặp lại những người có nhiều cử chỉ cơ thểcao hơn gấp 2 lần bình thường.

4. Khi bạn cực kì giống đối phương

Gian Gonzaga, tác giả của loạt nghiên cứu về tình yêu trên trang hẹn hò eHarmony cho biết: “Những cặp có cùng xuất thân, tính cách giống nhau thường dễ cảm thông và hiểu nhau hơn trong cuộc sống". Bởi vậy không phải họ sẽ bị thu hút bởi những điều khác biệt với mình mà chính là những người có nhiều nét giống mình nhất từ ngoại hình đến những lĩnh vực khác trong cuộc sống. Thực sự sẽ chẳng ai thích một người hoàn toàn khác biệt với mình cả bởi khi tìm hiểu nhau đã quá khó khăn rồi.

>> Xem thêm: Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện

5. Nhìn vào mắt nhau trong 2 phút

Đôi mắt luôn là thứ chất chứa nhiều điều nhất, đôi khi có cả những điều không thể nói thành lời thì đôi mắt cũng có thể thể hiện hết điều mình muốn nói. Bởi vậy đã có những nghiên cứu từ chuyên viên tâm lý trực thuộc Đại học Masachusetts Joan Kellerman khi thực hiện thí nghiệm trên 72 sinh viên trong trường, yêu cầu họ nhìn thẳng vào mắt nhau trong vòng 2 phút liên tục. Và kết quả là "họ cho biết mình cảm thấy tình yêu mãnh liệt, sự ảnh hưởng rõ rệt với đối phương. Điều này cho thấy sự giao tiếp bằng ánh mắt lâu dài có thể kết nối con người với nhau và thắp lửa tình yêu sâu thẳm bên trong họ, kể cả khi họ chưa từng gặp nhau trước đó".

Thích nuôi chó, có mùi hương... giúp bạn dễ gặp tình yêu sét đánh

6. Mùi hương cơ thể 

Nhiều cô gái luôn thích ngửi mùi hương cơ thể của đàn ông. Nhưng đừng kì thị họ, bởi đã có nghiên cứu của Đại học Nam California cho thấy phụ nữ rất thích ngửi mùi những chiếc áo đã từng được mặc của đàn ông, nhất là áo của người yêu. Ngược lại các chàng cũng luôn vương vấn mùi trên cơ thể người yêu mình.

7. Đối phương có điểm giống cha, mẹ bạn

Nhiều phụ nữ cho rằng họ thích những người đàn ông có nét giống bố mình còn những người đàn ông thường bị hấp dẫn bởi người kia có nét giống mẹ mình. Và điều này đã được nhà tâm lý học David Perrett và các đồng nghiệp tại trường Đại học St.Andrews chỉ ra rằng người ta thường cảm thấy bị hấp dẫn bởi những người có màu tóc, hoặc màu mắt giống như phụ huynh của họ. 

>> Xem thêm: Sức hút mãnh liệt của đàn ông đã “có chủ” trong mắt phụ nữ độc thân

8. Những người nuôi chó có một điểm cộng lớn

Việc nuôi một con vật sẽ giúp mình biết cách chăm sóc, biết cách yêu thương, luôn vui vẻ, lạc quan và hạnh phúc hơn. Chính vì vậy trong khoảng 100 nữ giới Israeli đã tham gia vào một cuộc nghiên cứu năm 2014, hầu hết những cô gái đều chọn những chàng trai đang nuôi chó thay vì anh chàng không nuôi một con vật nào. Điều này cho thấy nếu bạn đang nuôi chó thì đó chính là một điểm cộng lớn rồi đấy.

Thích nuôi chó, có mùi hương... giúp bạn dễ gặp tình yêu sét đánh

9. Tương xứng với vẻ bề ngoài

Có một thí nghiệm nọ sắp xếp hẹn hò cho những cặp đôi và yêu cầu họ đánh giá đối phương về vẻ bề ngoài vào năm 1996 và kết quả là các ứng viên đẹp hơn bạn hẹn của mình thường có những nhận xét khá gai góc về đối phương, kể cả khi bề ngoài của người ấy cũng tương đối so với họ. Dường như con người càng đẹp thì họ càng khó thỏa mãn với những người xung quanh. Bởi vậy tương xứng về ngoại hình sẽ là điểm đầu tiên để chúng ta ấn tượng về nhau.

Khoảnh khắc hạnh phúc của người phụ nữ khi được tặng giày

Người ta hay đi tìm nguyên nhân cho những câu chuyện tình yêu sét đánh. Và 9 điều trên là những điều tiêu biểu để biết được mình có hấp dẫn người đối diện hay không. Còn bạn, có điểm gì thu hút người đối diện, cùng chia sẻ tâm sự nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Phụ nữ khéo léo, khôn ngoan sẽ làm cho đàn ông vừa yêu vừa nể

Người phụ nữ thông minh, khéo léo trong cách ứng xử luôn khiến cho người đàn ông càng them tôn trọng, them yêu và nể người phụ nữ bên cạnh mình. Chỉ với một số quy tắc ứng xử cần có thôi cũng đủ khiến chị em có thể giữ chân người đàn ông của mình. Phụ nữ luôn cần có sự dịu dàng, ăn chậm, nói khẽ bởi suy cho cùng làm gì có ai thích một người lúc nào cũng cáu gắt, sỗ sàng. Không bao giờ được ngắn lời người khác nói bởi đó là phép lịch sự tối thiểu và cũng đừng bao giờ so sánh người đàn ông của mình với những người đàn ông khác nhất là ở chỗ đông người, Đàn ông là một khi đã mất niềm tin sẽ không thể cứu vãn vậy nên người phụ nữ đừng bao giờ lẳng lơ với người đàn ông khác để thử lòng nửa kia của mình,...

Xem them chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top