11/06/2019 14:28

Sự thật: Tiếp viên tính lương khi đóng cabin, phục vụ phải đền tiền

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bất kì nghề nghiệp nào cũng có nỗi khổ riêng mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu hết được. Biết được những điều này bạn sẽ không còn cảnh "đứng núi này trông núi nọ" nữa.

Bất cứ ngành nghề nào cũng đều đáng trân trọng. Không có nghề nào ngồi mát ăn bát vàng, bất kể công việc gì cũng có những khó khăn, vất vả riêng mà người ngoài không thể nào hiểu hết được từ những công việc lao động chân tay bình thường đến bác sĩ, tiếp viên hay luật sư....

1. Thu nhập của tiếp viên hàng không

7 sự thật về những ngành nghề phổ biến mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu - Ảnh 1.

Ai cũng người cho rằng, tiếp viên hàng không là ngành nghề đáng mơ ước, có thu nhập cao, được vi vu trên bầu trời. Tuy nhiên, ít người biết rằng lương của tiếp viên chỉ được tính khi cabin máy bay đóng lại.

Nói dễ hiểu hơn là nếu chuyến bay kéo dài trong 2 tiếng thì tiếp viên chỉ nhận được lương cho 2 tiếng trên máy bay đó. Những khoảng thời gian như delay, chờ hành khách lên xuống máy bay... có kéo dài bao lâu cũng không được tính trong lương, trừ trường hợp được bồi dưỡng thêm. Chưa kể, các tiếp viên còn phải đến trước thời điểm cất cánh ít nhất 2h đồng hồ để chuẩn bị.

2. Bồi bàn: Người phải trả tiền khi có kẻ ăn quỵt

7 sự thật về những ngành nghề phổ biến mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu - Ảnh 2.

Phục vụ được xem là một nghề khá bấp bênh, mọi việc diễn ra trong quán ngày hôm đó thì người phục vụ đều phải chịu trách nhiệm. Khách quỵt hóa đơn, khách gây gổ đánh nhau, khách gặp sự cố... tất cả đều quy về phục vụ. Không chỉ thế, nếu lỡ tay làm vỡ ly, chén, bát... thì người phục vụ cũng phải chịu trách nhiệm.

3. Bác sĩ phẫu thuật: Ngành nghề siêu mệt mỏi

7 sự thật về những ngành nghề phổ biến mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu - Ảnh 3.

Bác sĩ là những người được vinh danh vì đã cứu được mạng sống của biết bao người. Tuy nhiên, bạn có biết đây là ngành nghề được xem là cực kì vất vả và căng thẳng. Theo trang The Guardian", các bác sĩ phải làm việc theo ca, có khi chỉ được ngủ 3h/ngày, làm việc 120h/tuần. Một số ca mổ thậm chí kéo dài 12 - 15h liên tục. Họ phải luôn trong tình trạng sẵn sàng để phẫu thuật, chưa kể còn phải đối diện với áp lực của người nhà bệnh nhân khi không thể giữ được mạng sống cho người bệnh.

>>Bạn có biết: Những ngành nghề "khát" nhân sự nên 90% sẽ xin được việc

4. Nhân viên thu dọn rác: Thu nhập không tương xứng với công sức

7 sự thật về những ngành nghề phổ biến mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu - Ảnh 4.

Những người làm công việc thu gom rác thường được xem là thu nhập không tương xứng với công sức bỏ ra. Họ thường làm việc ban đêm, khi mọi người đã say giấc, đường phố thưa thớt người nhưng số tiền nhận lại không đáng bao nhiêu. 

Ở một nước phát triển như Mỹ, người thu gom rác là khoảng 38.000 USD/năm (trên dưới 800 triệu đồng), nghe có vẻ là nhiều đấy, nhưng so với thu nhập trung bình là 50.000 USD/năm thì cũng không có gì là quá lớn. 

>>Đừng bỏ lỡ: Bất ngờ với 10 ngành nghề có khả năng ngoại tình nhiều nhất

5. Thẩm phán: Sức tập trung cao độ

7 sự thật về những ngành nghề phổ biến mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu - Ảnh 5.

Thẩm phán là một chức danh hết sức áp lực và dễ căng thẳng. Mỗi ngày họ phải nghe biết bao nhiêu cuộc tranh cãi với hàng trăm, hàng ngàn những lí luận khác nhau đến nỗi "hoa mắt chóng mặt". Thế nhưng chỉ cần phán quyết sai, đôi khi số phận của một người sẽ bị thay đổi vì nó.

6. Thợ tẩy lông: 20% khách hàng là nam giới

7 sự thật về những ngành nghề phổ biến mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu - Ảnh 6.

Không phải chỉ có chị em mới thường xuyên tẩy lông làm đẹp. Theo chia sẻ của các nhân viên spa thì có đến 20% - 30% khách hàng của họ là nam giới. Tuy có nhiều tình huống tế nhị diễn ra như tẩy lông vùng kín, tạo hình lông theo mẫu được thiết kế riêng. nhưng nhiệm vụ của họ là phải làm đẹp theo nhu cầu của khách hàng. 

7. Ảo thuật gia: chuyên gia lừa dối khán giả 

7 sự thật về những ngành nghề phổ biến mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu - Ảnh 7.

Thực ra chẳng phải là ảo thuật gì ghê gớm cả, đó đều là những mánh khóe, ảo giác để lừa gạt khán giả mà thôi. Có 3 phương pháp được áp dụng: ảo ảnh thị giác, ảo giác tâm lý, và lợi dụng công cụ. Chiêu được áp dụng nhiều nhất đó là bạn bị xao nhãng bằng lời nói, vật dụng hỗ trợ hoặc ảo ảnh... để khán giả tin sái cổ vào những gì mà nhà ảo thuật đang hô biến trên sân khấu. 

10 nghề nghiệp đã từng tồn tại trên thế giới

Qua bài viết này chắc các bạn cũng hiểu được một số nghề nghiệp rồi đúng không. Thế đấy, không phải dễ để kiếm được tiền, mỗi nghề có một nỗi khổ, khó khăn riêng. Vì thế, nếu đã quyết định chọn nghề nào thì hãy theo đến cùng, đừng bao giờ "đứng núi này, trông núi nọ", bạn sẽ phải hối hận đấy.

Còn bạn, khó khăn trong nghề của bạn là gì cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

>>Xem thêm: Theo khảo sát có 8 ngành nghề cực dễ ngoại tình: Người yêu của bạn làm nghề gì vậy?

Nguồn Brightside

SAI LẦM KHI CHỌN NGÀNH NGHỀ NGƯỜI TRẺ DỄ MẮC PHẢI 

Lựa chọn ngành nghề là một quyết định hết sức quan trọng, nếu chọn sai, bạn phải hối hận và bắt đầu lại từ đầu. Vì thế, khi bắt đầu vào đại học, hãy nhớ những điều sau để tránh "sai đường ngược lối"

- Bắt chước theo bạn bè:  điều này sẽ khiến bạn nhanh cảm thấy chán, bỏ dở giữa chừng

- Làm hài lòng cha mẹ: bạn sống như một con rối, mãi mãi dựa dẫm vào gia đình, không thể trưởng thành được

- Nghề đó kiếm được nhiều tiền: Có tiền nhưng không có đam mê, bạn không thể tiến thân được.

- Học cho có cái bằng: Có bằng rồi để làm gì, đừng phung phí thanh xuân vào những gì không đáng

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc sống của Bestie nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những nghề nghiệp mà chị em làm hoài cũng chẳng thể già nổi
Scroll to top