11/24/2019 02:05

Sống ở đời, phụ nữ càng tốt, càng hiểu chuyện càng nhận lại sự vô tâm

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Phụ nữ càng hiểu chuyện chứng tỏ là một người sâu sắc, họ thường đứng về lẽ phải và biết nghĩ cho người khác. Nhưng đôi khi bạn sẽ thấy, sống tốt và biết nghĩ cho người khác quá chỉ thiệt thân.

Phụ nữ hiểu chuyện biết chính xác mình muốn gì, cần gì và họ thấu tường mọi vấn đề rất dễ dàng. Trong một thế giới mà ai cũng muốn được ve vuốt bởi những lời ngọt ngào, khách khí thì những người phụ nữ hiểu chuyện như vậy sẽ khiến người khác phải dè chừng.

Phụ nữ càng hiểu chuyện chứng tỏ là một người sâu sắc, họ đứng về lẽ phải và biết nghĩ cho người khác. Nhưng đôi khi bạn sẽ thấy, sống tốt và biết nghĩ cho người khác quá chỉ thiệt thân.

1. Bạn càng cả nể, người khác sẽ càng lấn tới

Sống ở đời, phụ nữ càng tốt, càng hiểu chuyện càng nhận lại sự vô tâm
 Phụ nữ sống đừng quá tốt bụng cũng đừng quá cả nể, bạn càng cả nể, người khác sẽ càng lấn tới. (Ảnh minh họa: Tôn Nữ Khánh Uyên)

Cuộc sống dạy bạn cách nhân nhượng với nhiều người, nhiều việc nhưng không phải ai cũng biết và trân trọng điều đó. Họ thách thức sự cả nể của bạn bằng sự vô tâm, gây khó dễ bởi họ cho rằng bạn kiên cường nên có thể tự chống đỡ được. Vả lại, dù có tức giận đến đâu bạn cũng sẽ không làm loạn một cách vô lý.

Chính vì thế, phụ nữ sống đừng quá tốt bụng cũng đừng quá cả nể, bạn càng cả nể, người khác sẽ càng lấn tới.

2. Bạn nghĩ cho họ, nhưng họ thì không!

Sống ở đời, phụ nữ càng tốt, càng hiểu chuyện càng nhận lại sự vô tâm
Trong mắt người khác, mọi thứ bạn làm đều là do bạn tự nguyện. (Ảnh minh họa: Linh Miêu)

Sự tốt bụng, sự chính nghĩa của bạn lâu dần người ta sẽ cho đó là chuyện hiển nhiên, rằng bạn tự nguyện sống vì mọi người nên họ càng không trân trọng. Những khó khăn mà bạn đã trải qua tuyệt nhiên chẳng một ai thèm nghĩ tới cảm nhận của bạn, thậm chí đến một câu an ủi cũng không có. Đến một ngày bạn không chịu nổi nữa cũng sẽ không có ai quan tâm bạn. Vì trong mắt họ, mọi thứ bạn làm đều là do bạn tự nguyện.

3. Chỉ cần bạn làm sai, họ sẽ phủ nhận mọi công sức

Sống ở đời, phụ nữ càng tốt, càng hiểu chuyện càng nhận lại sự vô tâm
Không có cái lạnh nào bằng cái lạnh lòng người. (Ảnh minh họa: Vi Xù)

"Một chén gạo dưỡng ơn, một đấu gạo nuôi thù” - người xưa nói quả không có sai. Ngày xưa bạn giúp người ra 10, đợi đến một ngày khi bạn chỉ muốn giúp họ 8, họ sẽ cho rằng bạn không hết lòng và quên hết ân huệ trước đây của bạn.

Thế nên, sống ở đời đừng quá tốt, bạn xông xáo, bạn giúp họ hết lòng đối với họ sẽ thành điều đương nhiên. Hãy nhớ rằng, không có cái lạnh nào bằng cái lạnh lòng người.

>> Xem thêm:  Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ chu toàn

4. Giúp sai người sẽ chỉ nhận lại sự bới móc

Sống ở đời, phụ nữ càng tốt, càng hiểu chuyện càng nhận lại sự vô tâm
Một người không tốt sẽ quên tất cả những điều tốt đẹp của bạn! (Ảnh minh họa: Vi Xù)

Có 3 kiểu người mà phụ nữ hiểu chuyện nên tránh: 1 là người nhiều chuyện, 2 là người ích kỷ và 3 là người không biết trân trọng bạn. Một người nhiều chuyện sẽ khiến bạn rất mệt bởi lúc nào cũng phải cẩn thận, dè dặt, chỉ một phút mất cảnh giác thôi là sẽ nhận lại hàng trăm sự bới móc. Một người ích kỷ chỉ nhận và không bao giờ cho đi. Còn người trong biết trân trọng bạn thì dù bạn có làm gì cũng bằng không, họ không đáng để bạn dốc lòng đâu.

5. Tấm lòng của bạn hãy "tiết kiệm" chúng cho những người xứng đáng

Sống ở đời, phụ nữ càng tốt, càng hiểu chuyện càng nhận lại sự vô tâm
Bạn càng tốt bụng, người khác càng không coi bạn ra gì.  (Ảnh minh họa: Trần Yến)

Hãy giữ chân tâm, sự lương thiện cho những người chân thành, trọng tình trọng nghĩa, đừng chiều hư những người vô tâm và phung phí nó cho những người không hiểu thế nào là biết ơn.

Quy tắc xã hội chính là: bạn càng tốt bụng, người khác càng không coi bạn ra gì. Bạn càng hiểu chuyện, càng chẳng có ai thương. Sau cùng, sống tốt mà không có "chọn lọc", bạn sẽ chỉ làm tổn thương chính mình.

>> Xem thêm: 

3 đặc điểm quý tướng ở phụ nữ: Là "lỗ chôn tiền" lại may mắn cho chồng

Áp lực phụ nữ sau sinh: không có lấy một giấc ngủ ngon trong 6 năm

“Công chúa nhỏ” có mái tóc đẹp nhất thế giới khiến dân mạng phát cuồng

Phụ nữ, sống trên đời, bên cạnh sự hiểu chuyện thì còn cần biết nhìn người, tránh qua lại với những người nhiều chuyện, người ích kỷ và không biết trân trọng. Đừng phân phát lòng tốt của mình một cách không có chọn lọc, hãy dành chân tâm cho những người xứng đáng.

Cùng chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé!

PHỤ NỮ LẤY NHẦM CHỒNG KHỔ 1, KHÔNG DÁM BỎ CHỒNG TỆ BẠC THÌ KHỔ GẤP 10

Trong hàng ngàn nỗi khổ muôn hình vạn trạng. Phụ nữ lấy nhầm chồng mà không dám buông giống như con chim tự thu mình trong chiếc lồng chật hẹp, dù cánh cửa hé nhưng vẫn không dám bay lên tìm chút tự do.

Muốn hạnh phúc đương nhiên phải cố né tránh những khổ đau. Mà cuộc đời phụ nữ điều gì là khổ nhất? Có người nói đó là thiếu thốn tiền bạc, vật chất, người cho là lấy nhầm chồng, người thì bảo rằng không sinh được con... Nhưng khổ nhất vẫn chính là phụ nữ không làm chủ được cuộc đời mình.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Những đặc điểm ở người phụ nữ khiến mối quan hệ ngày càng tệ đi
Scroll to top