11/18/2019 11:24

Sau 1 cuộc ly hôn: Đàn ông sẽ hối hận, còn đàn bà sẽ bình yên  

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Rất nhiều người cho rằng, sau khi ly hôn, đàn bà sẽ vất vả hơn với những bộn bề của cuộc sống và dị nghị của người đời. Tuy nhiên, sự thật là họ sẽ đẹp hơn, hạnh phúc hơn, thành công hơn.

Xã hội hiện đại, người ta vẫn thường nhắc đến hai tiếng “ly hôn” như một kết quả hiển nhiên cho một cuộc tình đã không thể cứu vãn, bởi “thời buổi này rồi, không sống được với nhau thì chia tay chứ sao phải mệt mỏi làm gì”. Thực tế cũng chứng minh, số lượng các cặp đôi ly hôn ngày càng nhiều, trải dài từ đông sang tây, từ người bình thường cho tới các cặp đôi nổi tiếng. 

Cảm thấy hôn nhân bế tắc vì không hợp tính cách, chẳng cùng quan điểm sống hay có sự xuất hiện của người thứ 3, thì lối thoát duy nhất mà người trẻ lựa chọn chính là ly hôn. Thế nhưng sau đó, liệu cả hai có được hạnh phúc như họ đã “tưởng” lúc kí tên vào lá đơn định mệnh kia? 

Sau 1 cuộc ly hôn: Đàn ông sẽ hối hận, còn đàn bà sẽ bình yên  
Có phải ly hôn là lối thoát có một cuộc hôn nhân bế tắc? (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8) 

Phần lớn đàn ông sẽ hối hận sau khi ly hôn 

Có một sự thật là trước thềm ly hôn, đàn bà thường khóc còn đàn ông sẽ cười. Tất nhiên không phải là tất cả nhưng hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng, đàn ông một đời vợ chẳng khó khăn để đi bước nữa, còn đàn bà đã qua một đời chồng dễ gì tìm được người cảm thông. 

Trong nhiều cuộc khảo sát, các nhà tâm lý đã chỉ ra rằng, đàn ông khi đã quyết định ly hôn họ thường không mấy buồn bã dẫu họ là người bị động đi chăng nữa, thậm chí có người còn vui mừng vì được “giải thoát” sau những tháng ngày bị kìm kẹp bởi một người phụ nữ mà họ cho rằng “mình đã sai khi lấy làm vợ”.

Như vậy đấy, đàn ông nghĩ rằng mình sắp được cởi trói và có thể tự do để đến với “cô nhân tình bé bỏng” hay thoải mái tán tỉnh một bóng hồng nào đó mới xuất hiện trong cuộc đời. Thế nhưng, đàn ông đã sai rồi. Hậu ly hôn, người phải sống trong hối hận lại chính là các anh!

Sau 1 cuộc ly hôn: Đàn ông sẽ hối hận, còn đàn bà sẽ bình yên  
Đa số đàn ông đều nghĩ rằng mình sẽ được tự do sau khi ly hôn. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8) 

>> Có thể bạn chưa biết: Đôi khi, chia tay vẫn là tốt hơn rất nhiều việc bạn cứ cố níu kéo một mối quan hệ tồi

Hãy thử so sánh một người đàn ông trước và sau ly hôn xem nhé, để thấy sự khác biệt hoàn toàn nay. Khi còn có vợ,  các anh được diện quần áo chỉn chu, thơm tho từ đầu đến chân khi bước ra đường. Về nhà lại có cơm bưng nước rót, chẳng phải bận tâm bất cứ điều gì. Còn các anh của những tháng ngày sau khi ly hôn sẽ giống như một cuộc vật lộn mới bãi chiến trường do chính mình tạo ra. 

Đàn ông nghĩ, thiếu vợ thì có nhân tình, lại càng sai nữa rồi. Cô bồ bé bỏng mà anh thèm khát khi còn bên vợ ấy chỉ thích hợp cho những cuộc hò hẹn với nến và hoa hồng thôi. Vì bản chất người ta đâu có yêu thương anh, họ chỉ thích được chiều chuộng và cung phụng mà thôi. 

Sau 1 cuộc ly hôn: Đàn ông sẽ hối hận, còn đàn bà sẽ bình yên  
Thứ các anh mất đi chính là tiếng gọi “vợ” thân thương. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8) 

Rồi đến một ngày nào đó, đàn ông sẽ nhận ra, trên đời này, vợ là người phụ nữ duy nhất chẳng cùng huyết thống có thể vì anh mà cố gắng và hy sinh không ngừng. Thế nhưng oái oăm làm sao, chính anh đã đẩy người vợ ấy ra khỏi cuộc đời của mình rồi. Giờ đây chỉ còn lại những tháng ngày khổ sở và ôm nỗi hối hận khôn nguôi. 

Đàn bà sẽ bình yên sau những đổ vỡ 

Trước ly hôn, đàn bà sẽ khóc vì những tổn thương đớn đau từ cuộc hôn nhân mà mình từng vun vén, từng nghĩ rằng mái ấm ấy sẽ là mãi mãi và hơn hết là vì bao tâm huyết cho gia đình bỗng chốc đổ sông, đổ biển. Hơn nữa, đàn bà yếu đuối sẽ không thể thoát khỏi tâm trạng hoang mang và sợ hãi về con đường chông chênh phía trước. Bởi người xưa vẫn có câu: “Tốt đẹp gì đâu thứ gái đã qua một đời chồng”.

Sau 1 cuộc ly hôn: Đàn ông sẽ hối hận, còn đàn bà sẽ bình yên  
Đàn bà trước thêm ly hôn thường đau đớn đến tận cùng. (Ảnh minh họa: An Chan)

>> Bạn có muốn biết: Trước khi kết hôn, hãy dành thời gian nghiền ngẫm lại bản thân và cả người ấy

Đàn bà sau đổ vỡ thường vùi mình trong mớ hỗn độn tâm lý nhưng rồi sau đó, họ cũng sẽ bình tâm trở lại và dần cân bằng cuộc sống. Sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân bế tắc, họ tìm lại được giấc ngủ ngon khi chẳng vướng bận chuyện gia đình. Họ được sống trong sự bình yên, hoàn toàn không phải lo lắng chăm sóc cho người đàn ông từng coi họ chỉ là “ô sin” kia nữa.

Đàn bà hậu ly hôn như quay trở lại thời son rỗi một lần nữa, được tự do làm những điều mình thích, được sống cuộc đời của mình. Khi có thời gian yêu thương bản thân, khi đẹp lên mỗi ngày và nhất là khi người phụ nữ bước ra khỏi cuộc hôn nhân đau khổ ấy thực sự thành công trong sự nghiệp, thì những lời phán xét của người đời đâu còn đáng để bận tâm.  

Sau 1 cuộc ly hôn: Đàn ông sẽ hối hận, còn đàn bà sẽ bình yên  
Để rồi sau đó là những tháng ngày trở lại với tuổi thanh xuân. (Ảnh minh họa: An Chan)  

Đàn ông vẫn nghĩ đàn bà khổ sở sau khi ly hôn? Các anh lại sai thêm một lần nữa rồi. Thực tế là người phụ nữ mà các anh vừa bỏ rơi ấy sẽ đẹp hơn, hạnh phúc hơn, thành công hơn. Và đàn bà sẽ luôn bình yên, hơn nữa, đàn bà có con cái, thứ tài sản quý giá nhất trong cuộc đời mà họ sẽ không bao giờ để tuột mất. Đàn bà có con, có tiền, có cuộc sống tự do tự tại, thử hỏi, họ có cần đàn ông nữa không? 

>> Xem để biết: Đọc ngay 9 điều sau từ các chuyên gia để biết bạn có nên kết hôn hay chưa 

Hôn nhân không hạnh phúc, đàn bà hãy cứ mạnh dạn bước đi 

Người ta vẫn thường nói: “Phụ nữ lấy chồng giống như chơi một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn”, thế nhưng giờ đây khác rồi, nếu bạn thua trong canh bạc ấy vẫn hoàn toàn có thể làm lại từ đầu, và phụ nữ hiện đại, chắc sẽ chẳng đi “đánh bạc” một lần nữa đâu. Họ sẽ tự yêu thương bản thân mình, lo cho cuộc sống chu toàn và hưởng thụ quãng thời gian quý giá sau những gì mình đã đánh mất. 

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai, và còn đẹp hơn khi chúng ta có tiền”, điều đó thật chẳng sai chút nào. Có đổ vỡ và có đớn đau, đàn bà lại càng mạnh mẽ, bởi xã hội hiện đại này sẽ chẳng chấp nhận một người phụ nữ yếu đuối, luôn tự kìm kẹp bản thân trong một cuộc hôn nhân bế tắc. Ly hôn là lối thoát duy nhất, nên hãy cứ mạnh dạn bước đi khi không thể cứu vãn được nữa.

Sau 1 cuộc ly hôn: Đàn ông sẽ hối hận, còn đàn bà sẽ bình yên  
Phụ nữ hiện đại xin đừng ngại yêu thương bản thân. (Ảnh minh họa: An Chan)
Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Sự hối hận chính là điều dằn vặt lớn nhất của đàn ông sau khi ly hôn, còn đàn bà thì ngược lại hoàn toàn. Sẽ là một khoảng trời thanh xuân trở lại với người phụ nữ đã từng coi gia đình là tất cả để rồi chỉ nhận lấy tổn thương. Đàn ông khi ấy, có thể có tất cả trong tay, nào địa vị, tiền bạc và những cô nhân tình bé bỏng nhưng thứ vĩnh viễn anh ta không bao giờ có được, chính là tình cảm vợ chồng mặn nồng và một mái ấm gia đình, nơi đã từng thuộc về anh ta. 

Bạn có đồng quan điểm với bài viết này không hay có ý kiến khác? Cùng chia sẻ với chúng tôi ngay phần bình luận dưới đây nhé!

Và đừng quên chia sẻ tâm sự tình yêu cùng Bestie để có dịp trải lòng mình và học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước nhiều hơn nhé!

CƯ XỬ SAU LI HÔN: CÓ CẦN "CẠN TÌNH BÓC MẼ" KHI ĐÃ TỪNG LÀ CỦA NHAU?

Ly hôn vốn dĩ vẫn được người trẻ coi là lối thoát duy nhất cho một cuộc hôn nhân bế tắc. Thực tế đã chứng minh, số lượng các cuộc ly hôn trong xã hội hiện đại ngày càng tăng. Suy cho cùng đây cũng là chuyện nhà người ta thôi, mệt mỏi quá thfi giải thoát cho nhau. Nhưng điều đáng nói ở đây chính là cách hành xử với đối phương hậu ly hôn. Dẫu sao đó cũng là người từng đầu ấp tay gối xuốt những năm tháng thanh xuân, có cần phải “bóc mẽ” nhau nặng nề? 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top