11/24/2019 17:27

Phụ nữ từng trải cần chồng có tâm, phụ nữ mơ mộng muốn lấy chồng giàu

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Các cô gái thường mơ mộng và đặt ra hàng trăm tiêu chuẩn về mẫu đàn ông lý tưởng để sau này kết hôn, về chung một nhà. Thế nhưng, sau hôn nhân phụ nữ chỉ muốn một người chồng có tâm, thế là đủ.

Khi người phụ nữ còn trẻ, tiêu chuẩn chọn chồng của họ cũng cao và đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, từ ngoại hình, tiền tài, danh vọng cho đến ga lăng, biết chiều chuộng… Nhưng đối với phụ nữ từng trải, họ có nhiều kinh nghiệm sống và đã từng trải qua biết bao nhiêu va vấp ở đời nên hiểu một điều rằng hình thức, tiền tài không phải là thứ duy nhất đem lại hạnh phúc.

Phụ nữ từng trải chỉ mong muốn duy nhất một điều ở chồng đó là “có tâm”

>>Xem thêm: Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ chu toàn

Phụ nữ trẻ lúc nào cũng mong muốn phải có một người chồng thật nhiều tiền, còn phụ nữ từng trải chỉ cần: Chồng có tâm. Trong tình yêu, phụ nữ trẻ thường đo lường mức độ tình cảm của người đàn ông dành cho mình bằng sự ga lăng, lãng mạn, chiều chuộng. Không ít cô gái đã nghĩ rằng: đàn ông hứa hẹn, thề thốt, nói những lời yêu thương mật ngọt và thường xuyên tặng quà cho mình là người đàn ông yêu mình nhất. Và họ thường chạy theo những thứ hào nhoáng bên ngoài đó để chọn người đàn ông cho cuộc đời của mình.

Phụ nữ từng trải cần chồng có tâm, phụ nữ mơ mộng muốn lấy chồng giàu
Phụ nữ trẻ thường đo lường mức độ tình cảm của người đàn ông dành cho mình bằng sự ga lăng, lãng mạn, chiều chuộng (Ảnh: Pinterest)

Là phụ nữ thì thường ai cũng thích đàn ông đẹp, say đắm đàn ông giàu có, trầm trồ khi anh ta sở hữu xe xịn, nhà sang… Họ nghĩ rằng đàn ông có những thứ đó thì sẽ đảm bảo được hạnh phúc cho mình. Nhưng chỉ khi thật sự bước vào hôn nhân, phụ nữ mới đau khổ nhận ra: điều người phụ nữ cần nhất ở một người đàn ông coi trọng vợ và yêu thương gia đình.

Chồng vô tâm chỉ khiến phụ nữ buồn đau và khổ sở

Một khi trái tim người đàn ông đã không còn hình bóng của vợ – cuộc hôn nhân trở nên bất hạnh hơn bao giờ hết. Phụ nữ chúng ta thường trách đàn ông tại sao sống ích kỉ, hời hợt, vô tâm, lúc nào cũng chỉ biết nghĩ đến bản thân… nhưng không nhận ra đàn ông chỉ thật sự để tâm đến những gì mà họ cho là quan trọng và cần thiết. Họ sẽ đến những nơi khiến họ vui vẻ, tự do và thoải mái, mặc cho những ràng buộc vợ chồng, con cái, gia đình không cho phép.

>>Xem thêm: Không có con, không xin lỗi qua tin nhắn giúp giữ lửa yêu hiệu quả

Phụ nữ từng trải cần chồng có tâm, phụ nữ mơ mộng muốn lấy chồng giàu
Phụ nữ trách đàn ông thay đổi nhưng thật ra phụ nữ chưa thật sự chín chắn nhìn rõ người mà mình đã chọn (Ảnh: Pinterest)

Với đàn ông, ngồi nhậu cùng bạn bè chiến hữu sẽ vui hơn về ăn cơm ở nhà nên họ thích những cuộc vui “không có hồi kết” . Việc phải đón con, chỉ con học bài hay phải có mặt ở nhà thật nhàm chán nên luôn tìm lí do thoái thác trách nhiệm…

Có chồng vô tâm chỉ khiến phụ nữ buồn đau và khổ sở. Nhưng thử nghĩ lại mà xem, ngay từ đầu, phụ nữ chọn người đàn ông đó vì tính cách, tâm hồn hay vì tiền tài, vì vẻ đẹp trai bên ngoài. Phụ nữ cứ trách đàn ông của mình thay đổi, rằng anh ấy không như ngày trước nhưng thật ra tại vì phụ nữ chưa thật sự chín chắn nhìn rõ người mà mình đã chọn.

Phụ nữ từng trải có cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về đàn ông

Khi đã từng trải và va vấp nhiều người phụ nữ có cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về đàn ông. Trong tình yêu, họ chẳng cần quan tâm đến những lời thề thốt, hứa hẹn, cũng không cần những bó hồng rực rỡ hay quà cáp. Đặc biệt, trong hôn nhân, họ không bao giờ so sánh chồng với những người đàn ông khác ngoài kia.

>>Xem thêm: Hôn nhân của "nữ hoàng" Lee Hyori: Hạnh phúc chỉ đơn giản đến thế

Phụ nữ từng trải cần chồng có tâm, phụ nữ mơ mộng muốn lấy chồng giàu
Phụ nữ từng trải không bao giờ so sánh chồng với những người đàn ông khác ngoài kia (Ảnh: Pinterest)

Có thể người chồng của họ nhiều khiếm khuyết, chưa hoàn hảo nhưng miễn là yêu thương vợ con và hết lòng vì gia đình, đối với phụ nữ như thế đã quá đủ rồi. Với người phụ nữ từng trải, họ coi trọng cái tâm của người đàn ông lên trên hết mọi thứ. Bởi vì đàn ông có tâm thì luôn hiểu bổn phận và trách nhiệm của một người chồng, người cha. Từ đó, họ sẽ biết giữ mình trước những cám dỗ và biết cuộc chơi lúc nào nên dừng lại.

Hoài Linh giúp Chí Tài thổ lộ tình cảm với vợ sau hơn 30 năm

Khi trẻ, khi còn mộng mơ về một tình yêu đẹp và một cuộc hôn nhân hạnh phúc, chị em phụ nữ thường dễ bị trái tim dẫn đường mà quên mất lý trí. Nhưng dù thế nào, thì khi chọn chồng nhất định cũng phải nhớ: không cần quá hoàn hảo, không cần quá tuyệt với, chỉ cần những ngày sống bên nhau, dưới một mái nhà, người đàn ông luôn xem vợ con là điều quan trọng nhất của cuộc đời mình, thế là đã đủ rồi !

Còn bạn, bạn sẽ chọn người đàn ông như thế nào làm chồng, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

PHỤ NỮ LẤY NHẦM CHỒNG KHỔ 1, KHÔNG DÁM BỎ CHỒNG TỆ BẠC THÌ KHỔ GẤP 10

Quan điểm chung của xã hội cho rằng: khi trưởng thành người phụ nữ phải kết hôn và sinh con thì mới có được hạnh phúc trọn vẹn, được mọi người công nhận. Một khi đã quá tuổi cập kê mà vẫn còn cô đơn lẻ bóng thì người phụ nữ phải mang rất nhiều lời ra tiếng vào và cả những dị nghị. Cha mẹ hối thúc, mọi người chê cười: “Đến nỗi nào mà không lấy nổi được một tấm chồng”. Chính những áp lực này đã khiến không ít người phụ nữ phải vội vàng “nhắm mắt đưa chân”. 

Nhìn thực tế cuộc sống, có biết bao nhiêu người phụ nữ chịu cảnh "chồng có cũng như không". Mang tiếng là có chồng nhưng chẳng nhờ cậy được gì cả, hàng ngày vẫn phải nai lưng ra làm cực khổ kiếm từng đồng bạc lẻ về nuôi con, thậm chí… nuôi cả chồng, gia đình chồng. Gặp người chồng biết điều chút ít hay biết suy nghĩ một tý thì không sao, chứ lỡ gặp phải người tệ bạc thì cuộc đời phụ nữ coi như chìm trong nước mắt, đau khổ. 

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top