11/11/2019 13:59

Khi yêu: Đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ cũng đừng quá rảnh rỗi!

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Trong tình yêu, mỗi người đều có những "quy tắc" của riêng mình nhưng trên hết là phải biết dung hòa. Đàn ông nếu đã chọn yêu ai thì hãy có trách nhiệm, còn phụ nữ cũng đừng bắt các anh kè kè ở bên suốt ngày.

Đối với phụ nữ, họ thường mong muốn người đàn ông của mình đó là phải có ý chí làm ăn nhưng đừng bao giờ coi công việc là số 1, bỏ bê người phụ nữ bên cạnh. Phụ nữ khi yêu ai mà chả thích được người yêu quan tâm, chiều chuộng. 

Chuyện yêu đương là chuyện chung của 2 con người, thế nhưng ai cũng sẽ có những quy tắc riêng: Phụ nữ sợ yêu người bận rộn, còn đàn ông lại ngại yêu người rảnh rỗi.

Khi yêu: Đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ cũng đừng quá rảnh rỗi!
Ảnh: Linh Miêu

Một chị đồng nghiệp từng than thở với tôi rằng anh người yêu của chị ấy lúc nào cũng bận rộn, 1 tuần anh chị ấy chỉ có thể gặp nhau đúng 1 lần, còn lại chỉ nhắn tin cho nhau là chính. Hai người ai cũng có công việc riêng nên thời gian nhắn tin cũng chủ yếu là vào ban đêm khi đã đi làm về mệt lả. Bình thường, dù bận nhưng chị ấy luôn là người sẵn sàng sắp xếp mọi công việc để có thể gặp anh ấy, luôn khuấy động chuyện tình cảm bằng việc thỉnh thoảng đề nghị hẹn hò đi chơi, nấu nướng cùng nhau,... Thế nhưng hầu như lần nào anh ấy cũng khiến chị hụt hẫng vì vướng công việc, đi công tác,...

Thỉnh thoảng có thời gian rảnh thì anh ấy cũng nói cần nghỉ ngơi. Chị giận trách anh vô tâm thì anh ấy an ủi rằng anh ấy cũng cần có không gian riêng vì bình thường đã rất bận bịu rồi, còn ngày gặp nhau duy nhất trong tuần là anh ấy cũng đã cố gắng sắp xếp, từ chối tất cả những công việc đột xuất để có thể đến bên chị ấy. Quả thật là mỗi lần gặp anh ấy đều rất ân cần, chu đáo với chị. Nhưng thực sự chị ấy đang rất hoang mang về chuyện tình cảm. Chị có sai không khi đòi hỏi sự quan tâm, gặp gỡ anh ấy nhiều hơn?

>> Xem thêm:  Phụ nữ dại nhất là khi tin rằng đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi

Nếu đã chọn cô ấy rồi thì hãy có trách nhiệm!

Khi yêu: Đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ cũng đừng quá rảnh rỗi!
Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên

Vâng, chính là vấn đề người đàn ông quá bận rộn khiến phụ nữ cảm thấy thiếu đi sự quan tâm. Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều chị em cũng gặp tình huống tương tự như trên. Các anh luôn có lý lẽ cho riêng mình nhưng cũng nên quan tâm đến cảm nhận của phụ nữ khi yêu. Trừ trường hợp các anh yêu không thật lòng, còn lại nếu anh thật sự bận nhưng vẫn có thành ý muốn duy trì mối quan hệ hiện tại thì xin đừng khiến người phụ nữ của anh buồn lòng thêm nữa. Cố gắng cho họ thấy được sự quan tâm, lo lắng của anh dành cho họ, thỉnh thoảng vì họ mà dù mệt cũng nhắn đôi ba câu, gọi đôi ba cuộc điện thoại, ghé thăm họ một chút rồi về,... Thậm chí có thể không cần làm gì cho họ, chỉ cần cho họ thấy được sự chân thành của anh đối với họ, thế là đủ rồi!

Khi yêu: Đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ cũng đừng quá rảnh rỗi!
Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên

Còn lại nếu yêu nhau mà thời gian dành cho nhau quá ít, đa số thời gian cả hai gần như sống cuộc sống riêng, làm mọi thứ một mình thì kiểu gì mối quan hệ cũng sẽ nhạt dần mà thôi. Bởi người ta cảm thấy một mình vẫn ổn, một mình quen rồi chẳng cần thêm một ai nữa… Có người yêu mà như vậy thì thà nghỉ khỏe còn hơn!

Đàn ông cần xây dựng gia đình ổn định trước, tạo dựng niềm tin vững chắc cho vợ rồi sau đó hãy phấn đấu trong công việc. Đàn ông biết vun vén gia đình, thế nào sự nghiệp cũng viên mãn và thành công.

>> Xem thêm: Sức hút mãnh liệt của đàn ông đã “có chủ” trong mắt phụ nữ độc thân

Cho người đàn ông không gian riêng, vừa đủ, họ sẽ yêu bạn nhiều hơn!

Khi yêu: Đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ cũng đừng quá rảnh rỗi!
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Về phía các anh, cánh đàn ông các anh cũng rất ngại yêu một người phụ nữ "quá rảnh", vì rảnh nên hay hoang tưởng và nghĩ ngợi lung tung để rồi ghen tuông mù quáng, nhiều chuyện, quá phụ thuộc vào đàn ông,... Vâng, đó là những kiểu phụ nữ khiến đàn ông vô cùng mệt mỏi.

Phụ nữ ghen tuông mù quáng luôn muốn chiếm hữu người yêu, muốn người đàn ông của mình chỉ quan tâm và yêu thương mình mình chứ không được để ý đến bất cứ người phụ nữ nào khác. Chính điều đó lại khiến người đàn ông của họ cảm thấy khó chịu và ngột ngạt khi ở bên.

Phụ nữ nhiều chuyện chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều mâu thuẫn, xung đột và những hiểu lầm trong mọi mối quan hệ. Còn phụ nữ quá phụ thuộc vào đàn ông sẽ khiến anh ta cảm thấy mình đang mang bên mình một gánh nặng chứ không phải một người bạn đời có thể cùng anh ấy song hành suốt chặng đường còn lại.

Khi yêu: Đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ cũng đừng quá rảnh rỗi!
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Đồng ý là khi yêu đàn ông có trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc cho người phụ nữ họ yêu thương nhưng điều đó đâu có nghĩa là anh ta phải kè kè bên họ suốt ngày. Một cô nàng sống quá dựa dẫm và phụ thuộc, lúc nào cũng cần có bạn trai bên cạnh để giúp việc này, làm cho việc kia, thậm chí đi đâu làm gì cô ấy cũng không thể tự mình lo liệu được. Điều đó khiến đàn ông cảm thấy rất mệt mỏi. Họ cũng cần có không gian riêng để tự cân bằng giữa công việc, tình cảm và đời sống cá nhân chứ. 

Vì vậy phụ nữ hãy làm cho bản thân bận rộn hơn bằng cách đầu tư cho công việc, sự nghiệp của mình. Đừng ngồi rảnh rỗi nhắn tin, gọi điện và dò xét những chuyện đàn ông làm. Trong tình yêu, mỗi người đều có những ‘quy tắc’ của riêng mình nhưng trên hết là phải biết dung hòa, có như vậy tình cảm mới bền lâu được.

>> Xem thêm:  Phụ nữ “cá tính trội” duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Trấn Thành: "Chia tay rồi yêu người mới là điều bình thường"

Tóm lại, muốn mối quan hệ được dung hòa, hạnh phúc, phụ nữ hãy làm cho mình bận rộn hơn, bớt đi thời gian suy nghĩ, dò xét người yêu. Đàn ông quá bận thì nên tiết chế lại một chút. Hãy dành thời gian quan tâm, chăm sóc người mình yêu đừng để cô ấy quá thiếu thốn sự quan tâm. Mối quan hệ bên ngoài mất rồi sẽ có lại, còn người mình yêu thật lòng mất rồi thì sẽ chỉ có hối tiếc.

Còn bạn, bạn có sợ yêu phải một người đàn ông quá bận không?

ĐÀN ÔNG ĐÁNG SỢ NHẤT Ở CHỖ QUÁ ĐA TÌNH CÒN PHỤ NỮ ĐÁNG SỢ NHẤT LÀ LÚC TRỞ NÊN VÔ TÌNH

Phụ nữ được cho là luôn mềm yếu, vì tình yêu, vì người đàn ông bên cạnh mình mà dù tổn thương bao nhiêu cũng tha thứ. Nhưng đến một giới hạn nào đấy, khi mọi thứ vượt quá sức chịu đựng thì dù còn yêu bao nhiêu biết bao nhiêu họ cũng sẽ dứt áo quay lưng. Còn đàn ông, thấy sự nhẫn nhịn, chịu đựng của phụ nữ, cho rằng dù có làm gì tổn thương, cô ấy cũng sẽ tha thứ nên cứ mãi đuổi theo thanh xuân của một cô gái khác. Để rồi, khi nhìn lại, mọi thứ đã không còn là của mình, cô gái năm nào giờ không còn vui vẻ hạnh phúc cười nói mà trở nên im lặng, vô tâm. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Hãy cùng chia sẻ tâm sự với Bestie nào!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top