11/03/2019 01:10

Phụ nữ dại nhất là khi tin rằng đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Phụ nữ luôn tự tin rằng tình yêu của mình đủ mạnh mẽ để cảm hóa và anh ta cũng sẽ vì mình mà thay đổi. Đó là niềm tin lớn lao và cũng là sai lầm lớn nhất của họ trong tình yêu.

Phụ nữ luôn tự tin rằng tình yêu của mình đủ mạnh mẽ để cảm hóa và thay đổi đối tác, nghĩ rằng chỉ cần tình yêu của họ đủ lớn thì một gã "trai đểu" cũng có thể trở thành người đàn ông tử tế. Cho dù trước đó gã có là một tên khốn, lăng nhăng, vô tâm, coi thường phụ nữ thì vẫn có thể quay đầu, chỉ cần mình cố gắng và kiên nhẫn. Đó là niềm tin lớn lao và cũng là sai lầm lớn nhất của họ trong tình yêu. 

Phụ nữ dại nhất là khi tin rằng đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Người ta thường nói: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Nếu đã là bản tính thì rất khó để thay đổi, chỉ có thể giảm bớt phần nào mà thôi. Những vấn đề là chỉ khi yêu thật lòng thì đàn ông mới nguyện ý vì người ấy mà bỏ bớt những thói xấu, bắt đầu chăm lo cho tương lai của hai người. Họ vẫn sẽ chơi bời đấy nhưng chỉ dừng lại ở một mức độ nào đó để người phụ nữ của mình không phải phiền lòng. 

Ấy thế mà phụ nữ lại cứ nghĩ ngay từ lúc bắt đầu là mình có thể thay đổi người đàn ông mình yêu, và rằng anh ta sẽ vì mình mà thay đổi. Tệ hại nhất là với suy nghĩ đó, phụ nữ bắt đầu tập trung vào “uốn nắn” người yêu, khắt khe và khó chịu với anh ta mỗi khi anh ta làm gì đó không vừa ý, thay vì tập trung xây dựng và vun đắp cho tình yêu.

>> Có thể bạn quan tâm:  Dàn diễn viên Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm đã có nhiều thay đổi

Tác hại của việc lao vào “uốn nắn” thay vì tập trung vun đắp tình yêu

Phụ nữ dại nhất là khi tin rằng đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Đàn ông sẽ không vì ai mà thay đổi, trừ khi đó là người họ yêu thương và thật sự rất sợ nếu đánh mất người đó. Tình yêu quả thật có sức mạnh khiến biết bao con người tốt lên, biến những con người tầm thường trở lên cao thượng. Nhưng nếu bạn cứ tập trung vào "uốn nắn" anh ta mà bỏ quên đi việc yêu thương, thấu hiểu cho anh ấy thì chẳng sớm thì muộn cũng xảy ra chuyện.

Chẳng ai muốn là người bị thay đổi. Điều mà theo bạn đó là tốt, chưa chắc, đối với anh ấy đã là tốt. Và điều dễ gặp phải nhất là chàng sẽ cảm thấy khó chịu, bị tổn thương và lâu dần, mối quan hệ sẽ rạn nứt.

Hãy khôn khéo nếu muốn chàng thay đổi

Hãy biết cân bằng giữa yêu thương, tạo sự gắn bó trong mối quan hệ với việc nhắc nhở anh ấy thay đổi. Anh ấy là người cứng đầu ư? Người càng cứng đầu càng không thích sự áp đặt, vậy thì bạn phải tạo động lực để anh ấy thay đổi: Thay đổi vì ai? Vì điều gì? Anh ấy đã sai ở đâu và tại sao phải thay đổi?,... Hãy làm rõ ràng những điều ấy trước đi đã.

Phụ nữ dại nhất là khi tin rằng đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Trong tình yêu, kỵ nhất là việc bắt một người thay đổi theo ý của mình, trừ khi những điều đó là sai trái, là có hại,... Trên hết, đừng cố biến người ấy trở thành một ai khác hoàn mỹ chuẩn mẫu người trong mơ của bạn mà thiếu đi tính thực tế.

Chẳng ai có thể hoàn hảo 100%, kể cả bạn, vậy nên nếu được hãy cùng nhau thay đổi. Đừng bắt ai đó là người duy nhất phải thay đổi trong một mối quan hệ. Việc cùng nhau làm một cái gì đó vẫn tốt hơn là ngồi một chỗ và "chỉ tay năm ngón" rằng người kia phải làm thế nào. 

Trong một mối quan hệ yêu đương thì tình cảm là điều kiện cần, còn sự "vì nhau mà thay đổi để hoàn thiện hơn" là điều kiện đủ để mối quan hệ bền chặt hơn. Đừng vội xây nhà khi phần móng còn chưa vững bạn nhé! Và sau tất cả, nếu bạn đã làm mọi cách mà anh ta vẫn không thay đổi, thì có lẽ đấy chính là thời điểm thích hợp để nói lời chia tay.

>> Xem thêm: 

Lật tẩy cách "yêu" và sở thích trong "chuyện ấy" của 12 chòm sao

Chia tay vì người yêu quá mạnh mẽ, CĐM:"Con gái như vậy ai mà dám yêu"

NHỮNG "BÍ KÍP" HAY HO GIÚP TẠO SỨC HÚT MÃNH LIỆT VỚI NGƯỜI KHÁC

Là phụ nữ, tự tin vào tình yêu của mình không có gì sai nhưng cũng đừng để niềm tin ấy phủ một lớp bụi hồng khó nhìn thấy phía trước trên con đường tình yêu của bạn. Muốn một người đàn ông thay đổi, cần nhất là tình yêu phải đủ nhiều. Còn nếu bạn đã cố gắng vì tình yêu này bao nhiêu mà anh ta vẫn không chịu thay đổi thì có lẽ là họ yêu bạn chưa đủ nhiều mà thôi. 

Còn bạn, có đang cố gắng thay đổi nửa kia điều gì không, cùng chia sẻ nhé!

TÌNH YÊU KHÔNG HẠNH PHÚC CÓ LẼ LÀ DO TA ĐÃ CHỌN SAI NGƯỜI

“Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu”... Thế nhưng, khi thời gian trôi đi và mối quan hệ đã đi đủ xa cũng là lúc bạn hiểu ra nhiều điều: rằng cuộc tình của mình hóa ra không đẹp như mơ, rằng người mình yêu hóa ra cũng đầy khuyết điểm. Những tưởng người ấy đã là người phù hợp nhất đối với mình nhưng nào ai biết rằng lựa chọn ấy có thể đã sai ngay từ phút đầu tiên... Mọi thứ quan trọng đối với bạn thì người ấy coi thường, họ lúc nào cũng muốn thay đổi bạn theo cách họ muốn hay chỉ đơn giản là 2 người khó có thể hòa hợp trong lối sống,... cũng là những dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai người rồi đấy.

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Giải mã ý nghĩa những hành động mà các chàng thường làm khi yêu
Scroll to top