11/08/2019 15:38

Phụ nữ “cá tính trội” duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Đàn ông mạnh mẽ, thông minh thì tấp nập người theo; thế nhưng phụ nữ mạnh mẽ, trượng phu thì chuyện gì cũng tự mình giải quyết, đàn ông cũng chẳng có cơ hội để chở che...

Người phụ nữ mang "cá tính trội" là người hội tụ đủ các tính cách của một “nữ anh hùng”: mạnh mẽ, trượng phu, tháo vát, độc lập,... Điều đáng nói là những người phụ nữ như vậy thường sẽ khổ hơn những người phụ nữ có cá tính bình thường khác. Bởi vì ở đời, cái gì càng “gai góc” thì người ta càng muốn né xa, cái gì càng thích nghi cao thì thường sẽ được xếp vào những nơi khắc nghiệt nhất. Giống như những cây xương rồng phải tự sinh tồn ở nơi sa mạc khô cằn.

Phụ nữ “cá tính trội” duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên
Ảnh: Linh Miêu

Quan điểm về phụ nữ mạnh mẽ

Quan điểm từ xưa, các bà mẹ thường khuyên con trai cưới vợ phải chọn người dịu dàng, ngoan hiền, chẳng ai khuyên con trai chọn người vợ có cá tính trội cả bởi lo rằng có ngày người vợ mạnh mẽ ấy sẽ lấn át cả chồng. Dẫu sao thì những người phụ nữ yếu đuối hơn thì cần gia đình, họ sẽ luôn ở gần bên chồng mình dù cuộc sống có khó khăn như thế nào. 

Phụ nữ “cá tính trội” duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên
Ảnh: Linh Miêu

Và thế là người ta cứ mặc nhiên xếp phụ nữ có “cá tính trội” vào một nhóm riêng biệt: nhóm không cần sự chở che. Và thế là những người phụ nữ như vậy thường cứ mãi khổ...

Bởi vì họ mạnh mẽ nên một chút lời cay nghiệt cũng không làm họ tổn thương.

Bởi vì họ đa năng, tháo vát nên chuyện gì cũng đến tay, cho rằng chuyện gì họ cũng có thể gánh vác một mình.

Bởi vì họ trượng phu nên chịu thiệt một chút cũng không sao.

Bởi vì họ cái gì cũng biết, bởi vì họ cầu toàn nên tốt nhất cứ để họ tự một mình lo liệu thì hơn.

Đàn ông đối với những người phụ nữ như vậy thường sẽ dè chừng, bởi người phụ nữ có cá tính mạnh chỉ khiến đàn ông cảm thấy sợ hãi, lép vế. Anh ta sẽ cảm thấy không còn chút bản lĩnh nào khi kề vai sát cánh cùng họ. 

>> Có thể bạn quan tâm:  Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện

Cuối cùng thì phụ nữ mạnh mẽ, độc lập có gì sai?

Phụ nữ “cá tính trội” duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên
Ảnh: Linh Miêu

Họ mạnh mẽ đơn giản chỉ việc họ hiểu rõ bản thân và tự tin vào chính mình.

Bên ngoài mạnh mẽ, gai góc là thế nhưng chắc gì bên trong đã mạnh mẽ. Và kể cả họ có "mạnh mẽ" từ trong ra ngoài thì đó cũng không phải là một điều tiêu cực, con người ai mà không muốn được yêu thương?

Phải chăng vì họ mạnh mẽ, độc lập nên họ đáng bị như vậy? Họ đã sai ở đâu chăng?

Chẳng có gì sai cả! Nhưng xã hội ngày này vốn vận hành theo cách luôn dìm người ta xuống, bạn càng tốt bụng, thẳng thắn bao nhiêu thì càng thua thiệt bấy nhiêu. Thế nên một người phụ nữ khôn ngoan đừng tỏ ra chuyện gì cũng biết để cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Đảm đang vừa đủ, biết vừa đủ thôi để còn thời gian mà yêu thương bản thân mình.

>> Xem thêm: 

Phụ nữ dại nhất là khi tin rằng đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi

Sức hút mãnh liệt của đàn ông đã “có chủ” trong mắt phụ nữ độc thân

PHỤ NỮ MUỐN HẾT KHỔ THÌ PHẢI LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY

Bài viết này không phải để “khóc thuê” cho những người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, nổi trội như vậy bởi tôi đoán rằng có lẽ họ cũng chẳng cần đến điều đó. Một ngày mới lên và những cô gái mạnh mẽ, họ vẫn sống lạc quan, vui vẻ là chính mình. Điều tôi muốn nói ở đây đó chính là vấn đề mà xã hội ngày nay đang phải đối diện. Chừng nào những suy nghĩ sai lệch, định kiến về một người phụ nữ còn thì những thứ tốt đẹp sẽ chẳng thể tự tin tỏa sáng.

PHỤ NỮ MẠNH MẼ SẼ KHÔNG BAO GIỜ ĐỔ LỖI CHO QUÁ KHỨ, DẰN VẶT BẢN THÂN

Người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập luôn có một khí chất riêng, họ luôn làm cho người đối diện cảm thấy si mê. Và đặc biệt hơn cả, họ sẽ không bao giờ đổ lỗi cho quá khứ, dằn vặt bản thân vì những điều không đáng.

Là một người phụ nữ, chúng ta càng tự tin, mạnh mẽ thì chính cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tốt hơn.  Khi bản thân đã tốt thì chắc chắn mọi điều trong cuộc sống sẽ tốt đẹp.

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Theo dõi góc tâm sự về tình yêu của Bestie mỗi ngày để có những bài học quý báu trong tình cảm nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top