11/02/2019 15:25

Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Phụ nữ bỏ lỡ người đàn ông mình yêu nhất sẽ trở nên kén chọn, đàn ông bỏ lỡ người con gái mình yêu nhất sẽ trở nên tùy tiện. Thế nên, một khi đã yêu xin đừng bỏ lỡ!

Trên đời này có 2 thứ nhất định không được bỏ lỡ đó chính là: Chuyến tàu cuối cùng để về nhà và người mình yêu thật lòng yêu thương nhất. Tại sao ư? Vì nếu bỏ lỡ chúng, nhất định sẽ phải hối tiếc đến suốt phần đời còn lại… 

Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện
Ảnh: Hiệu ảnh sô 8

Trong tình yêu, điều luyến tiếc nhất đối với phụ nữ có lẽ là bỏ lỡ người đàn ông từng vì họ mà nguyện chống đỡ cả bầu trời để chạy theo kẻ không thể che nổi cho họ một cơn mưa. Còn đàn ông, điều mà cả đời tâm can day dứt nhất có lẽ là vào thời điểm đó, giây phút đó… mình đã không nói lời yêu với người con gái mình thực sự yêu vì một lí do nào đó.

Và bạn có biết cảm giác chính mình đã bỏ lỡ người mà mình yêu thương nhất là như thế nào không?

Nó còn hơn cả hai chữ “đau lòng”, thậm chí có nhiều người bỗng không còn tìm thấy cho mình mục đích sống nữa, nếu không thì cũng dẫn tới những hệ lụy trong chuyện tình cảm về sau. Người phụ nữ bỏ lỡ người đàn ông mình yêu nhất sẽ trở nên kén chọn, còn đàn ông bỏ lỡ người con gái mình yêu nhất sẽ trở nên tùy tiện.

Đối với phụ nữ: Cảm giác không thể tìm được ai tốt bằng người cũ

Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện
Ảnh: Hiệu ảnh sô 8

Dù là vô tình hay hữu ý thì tâm lý so sánh người mới với người cũ là điều thường xảy ra nhất là ở phụ nữ. Bỏ lỡ người đàn ông họ yêu nhất thì sau này bất kể dù gặp ai cũng không cảm thấy hài lòng. Nhất là khi người đàn ông ấy từng yêu họ hơn chính bản thân mình, từng vì họ mà nguyện chống đỡ cả bầu trời. Nhưng chỉ vì mình quá vô tâm, ngốc nghếch mà bỏ lỡ người đàn ông ấy để chạy theo kẻ không che nổi cho họ một cơn mưa. 

Những người đàn ông tiếp theo đến với cuộc đời họ nhìn đi nhìn lại cũng không tìm được ai tốt, ai hiểu họ bằng người cũ, chẳng tìm được ai khiến họ vui vẻ, thoải mái như khi ở bên người cũ… Dần dà họ trở nên khó tính, kén chọn và khó mở lòng với thêm một ai khác nữa.

>> Có thể bạn quan tâm:  Tình yêu của bạn dài lâu hay ngắn hạn thể hiện qua 11 tư thế ngủ

Đối với đàn ông: Vì không phải người con gái đó nên… sao cũng được!

Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, còn đàn ông sẽ tùy tiện
Ảnh: Hiệu ảnh sô 8

Những người con gái sau này dường như không có ai đủ sức chiếm trọn sự chú ý của anh ta nữa. Bởi vì họ không phải là cô gái năm đó nên anh ta bỗng trở nên tùy tiện. Họ khó lòng dành sự quan tâm, chăm sóc ân cần và đầy thiện ý cho một người con gái nào khác.  Họ cứ yêu đương nhưng thực chất lại chẳng thật lòng...có lẽ đàn ông 'đểu' cũng từ đây mà ra chăng?

Tìm một người đối xử tốt với mình thực ra không khó, nhưng để tìm một người yêu mình từ đầu đến cuối thực sự rất khó khăn. Ấy thế nhưng nhiều người vì quá chủ quan nên thành ra đánh mất đi người mình yêu thật lòng. 

Và rồi những người bỏ lỡ đi điều quý giá nhất từng đến với mình thì họ nhận ra tình yêu là thứ quá mong manh, nhất là tình yêu của tuổi trẻ. 

Phụ nữ bỏ lỡ người đàn ông mình yêu nhất sẽ trở nên kén chọn, đàn ông bỏ lỡ người con gái mình yêu nhất sẽ trở nên tùy tiện.

Có một người để nhớ để thương cũng là một loại động lực làm người ta mạnh mẽ đi qua hết bão giông! Để rồi khi đánh mất đi giống như cảm giác đánh mất đi mục tiêu sống, cảm thấy cuộc sống này bỗng chốc trở nên chán chường, vô nghĩa. 

Thế mới nói, trong cuộc đời mỗi người không nên bỏ lỡ 2 điều: Chuyến tàu cuối cùng để về nhà và người mình yêu thật lòng yêu thương nhất. Bởi khi bỏ lỡ dù là một trong hai điều này thì cũng như bạn đã bỏ lỡ cả thanh xuân, tự tay vứt bỏ thứ hạnh phúc vốn dĩ thuộc về mình… để rồi có hối hận cũng đã quá muộn màng.

>> Xem thêm: 

Tình yêu không hạnh phúc có lẽ là do ta đã chọn sai người

Làm em gái mưa 2 năm trời, cô gái hối hận vì bỏ lỡ thanh xuân cho một người không đáng

7 điều đàn ông thường nói khi yêu thật lòng

Suy cho cùng, chỉ khi gặp gỡ nhiều, vấp ngã nhiều, đổ vỡ nhiều... mới thấu cả đời này chỉ mong có một người ở bên cạnh mình khi mình cần họ nhất, một người mà mình xem trọng hơn tất thảy những quan hệ xã giao bên ngoài, một người thật tâm trân quý mình thế là tốt rồi. Nếu bạn gặp được người như thế, xin hãy trân trọng họ nhé, bởi điều đó có thể chỉ đến một lần duy nhất trong đời, bỏ qua chính là hối tiếc.

Còn bạn, có bao giờ hối hận khi đánh mất người mình yêu thật lòng chưa? 

KHI CÒN TRẺ, 99% CHÚNG TA ĐỀU MẮC PHẢI SAI LẦM TRONG TÌNH YÊU

Càng đi qua nhiều mối tình, bạn càng nhận ra trên đời này có thứ tình yêu gọi là vĩnh cửu nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu được nó ở những tháng năm tuổi trẻ này.

Ngày ấy, chúng ta đã từng tự tin đứng trên đôi giày cao gót của mình và nói với chàng trai thanh xuân năm ấy: “Anh chính là người đàn ông cuối cùng của em”. Chúng ta ở thời điểm đó tin chắc rằng đó chính là thứ tình yêu vĩnh cửu, sâu sắc nhất mà ta từng trải qua, chúng ta ở thời điểm ấy từng cùng người ấy mơ mộng nên một viễn cảnh tương lai tươi đẹp. Nhưng rồi mấy ai cùng nhau đi hết đoạn thanh xuân đẹp đẽ ấy cho đến ngày tân hôn? Vâng, có lẽ khi còn trẻ chúng ta ai cũng từng mắc những sai lầm. Vậy làm thế nào để tránh được những sai lầm khi yêu?

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Đừng quên theo dõi góc chia sẻ của Bestie để thấu hiểu hơn về những bí mật trong tình yêu và hôn nhân của nàng nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top