11/25/2019 23:37

Phần lớn ta không giữ được tình bạn với người từng thân thiết nhất

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Đã bao lâu rồi người bạn thân nhất không còn xuất hiện trong cuộc sống của bạn? Có lẽ vì nhiều lý do mà cả hai đã không giữ được tình bạn với người mà mình từng coi là tri kỉ.

Trên thực tế, hơn 90% chúng ta sẽ không giữ được tình bạn với người mà mình từng coi là bạn thân. Rõ ràng, tình bạn cũng chỉ là một mối quan hệ bình thường trong cuộc sống, đến rồi cũng sẽ đi. Khi bạn và đối phương cùng giúp nhau tốt đẹp lên, thì đó là một tình bạn đẹp và đáng trân trọng. Nhưng cuộc sống luôn có sự thay đổi, bạn và cả người bạn thân kia cũng có sự thay đổi theo… Đến một lúc nào đó, cả hai chợt nhận ra đã đánh mất tình bạn thân thiết từ bao giờ chẳng hay. 

Lý do khiến chúng ta không giữ được tình bạn với "người cũ"

Bạn thân vốn là đứa bình thường có thể dìm nhau thảm hại nhưng khi bạn cần một bờ vai để dựa vào, một ai đó để tâm sự thì chắc chắn nó sẽ là người đầu tiên sẵn sàng giúp bạn. Nhưng bỗng một ngày, bạn và đối phương mỗi người một ngã rẽ, thời gian mang cả hai rời xa nhau. Và lý do khiến bản thân không giữ được tình bạn thì nhiều vô kể.  

Phần lớn ta không giữ được tình bạn với người từng thân thiết nhất
Chúng ta đã từng thân nhau "như hình với bóng" nhưng giờ thì không còn nữa (Ảnh minh họa: Pinterest)

1. Điều mà cả hai có thể nhận thấy đó là: tất cả mọi sự phai nhạt, thay đổi đều do “đạo bất đồng”, bây giờ cả bạn và người đó đã không còn cùng chung đường, không cùng suy nghĩ, không cùng chung chí hướng nữa rồi.

2. Dù có thân đến đâu đi chăng nữa, lâu ngày không liên lạc, mối quan hệ tình bạn sẽ vẫn là tình bạn, nhưng không thể phủ nhận rằng, tình cảm đã phai nhạt theo, không còn vẹn nguyên như ngày nào.

>>Xem thêm: Bạn thân khác giới Vbiz: Khang- Thy, Nhi- Thịnh đúng là "của hiếm"

3. Nguyên nhân khiến tất cả mọi mối quan hệ chứ không riêng gì tình bạn thân trở nên phai nhạt là một người không nói, người còn lại cũng không hỏi. Cả hai đã tự tạo khoảng cách cho mình và đối phương để rồi không còn cơ hội xích lại gần nhau.

Phần lớn ta không giữ được tình bạn với người từng thân thiết nhất
Cả hai đã tự tạo khoảng cách cho mình và đối phương để rồi không còn cơ hội xích lại gần nhau (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>Xem thêm: Bạn thân chia tay người yêu như cơm bữa, CĐM: như nào mới là lần cuối?

4. Những hiểu lầm không đáng khiến bạn không biết phải giải thích như thế nào, lười giải thích hoặc không muốn giải thích, rồi dần dần không còn liên lạc với người kia. Đáng tiếc thay người kia cũng không mong chờ lời giải thích từ bạn.

5. Khoảng cách trở nên xa hơn, cuộc sống của cả hai ngày càng không giống nhau, chủ đề để nói chuyện với nhau ngày một ít dần, bạn bè mới quen bên cạnh mỗi người thì nhiều lên, đến mức hai đứa tự mải mê tìm kiếm niềm vui khác trong các mối quan hệ mới của mình. 

Gặp lại nhau cũng ngượng ngùng, không còn vui vẻ như trước

Một ngày nọ khi cả hai gặp lại nhau, có lẽ cũng đã là rất nhiều năm tháng qua đi rồi. Ngồi đối diện nhau mà lại có cảm giác ngượng ngùng, e ngại chứ không còn thân thiết, thoải mái như trước nữa. Những gì cả hai của hiện tại đang làm hoàn toàn lệch sóng với nhau, khiến cả bạn và đối phương không thể cảm nhận được để cùng chia sẻ, cùng thông cảm... Tự dưng cảm thấy bạn và người ấy như những kẻ xa lạ đang cố gắng bắt đầu làm quen lại với nhau một cách đầy vụng về. 

>>Xem thêm: Dương Tử, Dương Mịnh đều bị bạn thân "cạch mặt"

Phần lớn ta không giữ được tình bạn với người từng thân thiết nhất
Ngồi bên nhau mà cảm giác ngượng ngùng, e ngại chứ không còn thân thiết, thoải mái như trước (Ảnh minh họa: Pinterest)

Cùng nhau ngồi ôn lại những câu chuyện cũ, đó là kỉ niệm đẹp và vui vẻ nhất của cả hai vậy mà khi nhắc lại cả bạn và họ cũng chỉ biết cười cho qua. Sau đó là sự im lặng cho đến ngượng ngùng vì chẳng biết nói gì thêm nữa. Cuộc sống vẫn tiếp diễn như nó vốn dĩ phải thế, chỉ là hai đứa không còn gặp nhau nữa, kể cả trên mạng ảo lẫn đời thực…

Khả Như bất ngờ bật mí đã “từ mặt” bạn bè với Lê Dương Bảo Lâm

Thật kỳ lạ, rõ ràng cả bạn và đối phương không hề cãi nhau nhưng vì sao lại dần đi ra khỏi cuộc sống của nhau một cách đầy khó hiểu. Nhưng dù sao đi nữa, trước đây chúng ta cũng đã từng thân “như hình với bóng”, đã từng trút hết nỗi lòng với nhau và làm rất nhiều chuyện khiến cả hai vui vẻ, hạnh phúc, vậy nên, vẫn mong rằng quãng đời còn lại của  người “bạn thân đã từng” kia luôn sống thật tốt và bình an.

Còn bạn, đã bao giờ rơi vào tình cảnh này chưa, cùng chia sẻ nhé!

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

CÓ KIỂU CON GÁI CHỈ THÍCH BẠN THÂN LÀ CON TRAI, NGẠI CHƠI VỚI BÁNH BÈO

Sở hữu một tình bạn đẹp là điều quý giá trong cuộc sống của mỗi con người khi không có bất kỳ rào cản nào về tuổi tác và giới tính. Tuy nhiên, có một kiểu con gái rất kỳ lạ là chỉ thích chơi với con trai, không hợp với các bánh bèo khác.

Có hàng nghìn các lí do khác nhau làm cho con gái chỉ thích bạn thân hoặc đám bạn thân là con trai. Có thể vì chơi với con trai thoải mái hơn, không phải ganh đua và cũng chẳng chấp vặt. Cùng xem, những chia sẻ thú vị đến từ những cô gái “chỉ thích chơi với con trai” nhé.

- Khi chơi với con trai mình như kiểu được bảo vệ, cái gì cũng được nhường, được ưu tiên, không phải tranh giành gì cả. 

- Con trai thường không tính toán sân si, nhờ vả không đòi trả công, lại luôn sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình nếu mình cần. 

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN: CÓ TIỀN, 5 KIỂU BẠN KHÔNG KẾT GIAO, HẾT TIỀN, 5 KIỂU NGƯỜI KHÔNG CẦU CẠNH
Scroll to top